Trang chủĐời sống công nghệMở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Trước tình hình dịch Covid-19 hết sức phức tạp thì khẩu trang được xem là một đồ “trang sức” không thể thiếu đối với bất kỳ ai nhưng đối với người dùng iPhone dùng Face ID thì đó lại là vấn đề lớn khi mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt. Để khắc phục tình trạng đó, Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải có một chiếc Apple Watch chạy hệ điều hành watchOS 7.4.

Bản cập nhật iOS 14.5 mới của Apple cho phép iPhone kết nối với Apple Watch để xác minh ID ngay cả khi nó không thể phát hiện toàn bộ khuôn mặt của người dùng. Chỉ cần chiếc Apple Watch ở trong phạm vi 1 m và không đặt ở chế độ ngủ, người dùng sẽ có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID.

Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể vào Settings > Face ID and Passcode và chọn “Unlock with Apple Watch” để mở khóa. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể khóa hoặc mở khóa màn hình iPhone bằng Apple Watch.

Nếu người khác đeo khẩu trang và cố tình mở iPhone của bạn thì nút “Khóa iPhone” trên Apple Watch sẽ cho phép bạn khóa ngay lập tức. Đây là một bước bảo mật quan trọng. Mặc dù mở khóa bằng Apple Watch không an toàn như Face ID hay mật mã nhưng nó lại rất thuận tiện trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành.

Trong thời gian qua, Apple đã cố gắng giải quyết vấn đề mở khóa điện thoại trong khi vẫn đeo khẩu trang bằng cách phát hành các phiên bản iOS beta (phiên bản thử nghiệm), tuy nhiên, quá trình này vẫn buộc người dùng phải nhập mật mã của họ để tiếp tục thay vì sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Vào thời điểm đó, nhiều người dùng sản phẩm của Apple đề xuất cho phép họ sử dụng các giải pháp khác như việc cung cấp thêm ảnh ngoại hình để thay thế, tuy nhiên Apple đã không đưa ra hỗ trợ này vì lo ngại về bảo mật.

Trần Lệ (T/H)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hàng quán Hà Nội rục rịch chuẩn bị mở cửa trở lại

Từ 0h ngày 22/6, HN nới lỏng một số dịch vụ thiết yếu: cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà bảo đảm khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hằng ngày

AI có thể ngăn chặn tin giả tiếp cận người sử dụng Internet hay không?

Tin giả, tin rác hiện đang là một vấn nạn trên không gian mạng, việc xuất hiện tràn lan có xu hướng tiếp cận...

Cohost.AI trao 10 suất học bổng Trí tuệ nhân tạo cho sinh viên đam mê công nghệ

10 suất học bổng Trí tuệ nhân tạo nằm trong chương trình FUNiX AI Connect with Cohost.AI sẽ được doanh nghiệp tài trợ cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ, chuyển đổi số, đặc biệt là Data Science và Machine Learning.

Khám phá cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google

Ngày 17/6, cửa hàng vật lý đầu tiên của Google chính thức mở cửa đón khách hàng và những người tham quan. Đây là một nỗ lực nằm trong dự án mà công ty đã lên kế hoạch từ năm 2016 đến nay.

igus giới thiệu ổ cầu nhựa igubal thay thế ổ cầu kim loại hiệu năng cao, tiết kiệm chi phí

Chuyên gia về nhựa chuyển động igus đã phát triển các ổ cầu có thể hoán đổi được đặc biệt cho các gối đỡ và các bạc lót mặt bích cố định có vỏ bằng kim loại. Chúng bao gồm nhựa iglidur J hiệu năng loại bỏ việc bôi trơn và bảo trì, do đó giảm được chi phí.

Bài viết nổi bật

Hơn 1.400 dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam còn hiệu lực

Cuối tháng 5/2021,Việt Nam có 1.420 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 21,81 tỷ USD., tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực khai khoáng (36,4%); nông lâm nghiệp, thủy sản(15,3%).

Blockchain: Tiềm năng nhưng chưa nở rộ

Công nghệ Blockchain trở nên “đình đám” trong giới công nghệ và các nhà ứng dụng trong những năm gần đây vì những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà việc ứng dụng Blockchain trở nên “nở rộ“ được, vì những hạn chế hiện hữu của công nghệ này.

Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được hình thành với nội dung xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng; đội ngũ cộng tác viên truyền thông; sản phẩm truyền thông giáo dục nghề nghiệp.