Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmMitsubishi Electric Việt Nam trao tài trợ Phòng thí nghiệm Hệ thống...

Mitsubishi Electric Việt Nam trao tài trợ Phòng thí nghiệm Hệ thống Điều khiển Công nghiệp cho Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Sáng ngày 15/03/2022, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ bàn giao thiết bị Robot công nghiệp cho Phòng thí nghiệm Hệ thống điều khiển công nghiệp do Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam tài trợ.

Mitsubishi Electric giới thiệu MELSERVO – J5 và Chức năng dự đoán bảo trì
Mitsubishi Electric đồng hành cùng Meliá Hồ Tràm Beach Resort trải nghiệm đẳng cấp 5 sao
Mitsubishi Electric ra mắt dòng biến tần FR-E800 thay thế cho dòng FR-E700

Đại diện tham dự Lễ bàn giao phía Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam có ông Shigeo Kuroki -Tổng giám đốc Ngành hàng tự động hóa; ông Lê Văn Đông – Phó giám đốc Ngành hàng tự động hóa; bà Nguyễn Thị Hải – Phó Phòng kinh doanh thiết bị đóng cắt; bà Cù Thị Huyền Trang – chuyên viên kinh doanh tự động hóa; ông Sử Văn Thành – chuyên viên kinh doanh tự động hóa; bà Hà Ngọc Yến – chuyên viên kinh doanh thiết bị đóng cắt.

Các đại biểu thảo luận và giới thiệu một số sản phẩm Demo của phòng thí nghiệm Hệ thống điều khiển công nghiệp Mitsubishi.

Về phía trường Đại học Bách khoa Hà Nội có: PGS. Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng trường Điện – Điện tử; PGS. Nguyễn Huy Phương, Phó hiệu trưởng trường Điện – Điện tử; TS. Phạm Việt Phương, Trưởng khoa Tự động hóa, trường Điện – Điện tử; TS. Trần Tuấn Vũ, Phó trưởng phòng Hợp tác đối ngoại, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các giảng viên Khoa Tự động hóa là đơn vị thụ hưởng gói tài trợ.

Mitsubishi Electric là tập đoàn hàng đầu thế giới với những sản phẩm công nghệ thông minh, mang đến những thay đổi to lớn cho xã hội và cho cả những nhu cầu trong sinh hoạt thiết yếu của mỗi gia đình. Tập đoàn Mitsubishi Electric là một trong những doanh nghiệp có những chính sách phát triển bền vững và luôn chú trọng vào yếu tố con người. Từ nhiều năm nay, Mitsubishi Electric Việt Nam đã triển khai nhiều đợt tài trợ trang thiết bị thí nghiệm hiện đại cho trường nhằm góp phần không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên trong lĩnh vực Điện – Tự động hóa. Trong các năm 2007 và 2012, 5 bộ KIT thực hành PLC và 5 màn hình HMI GTO 1000 đã lần lượt được Mitsubishi tài trợ nhằm hỗ trợ triển khai hệ thống thí nghiệm cho học phần Điều khiển logic và PLC. Năm 2016, Mitsubishi tiếp tục tài trợ cho trường các thiết bị thực hành PLC mới nhất với tổng giá trị khoảng 2 tỉ đồng. Với hệ thống Robot công nghiệp trị giá khoảng 700 triệu đồng được Mitsubishi trao tặng trong đợt thứ 4 này, phòng thí nghiệm Hệ thống điều khiển công nghiệp đã được hoàn thiện với các thiết bị điện và tự động hóa thế hệ mới nhất bao gồm các bộ điều khiển lập trình PLC trên nền tảng đa kết nối, các khối thiết bị điều khiển Servo (Servo Driver), điều khiển vị trí, điều khiển chuyển động, các phần mềm SCADA sử dụng cho điều khiển và giám sát thiết bị tự động hóa từ xa, màn hình HMI, Robot công nghiệp,…

Phát biểu tại Lễ bàn giao, PGS. Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử cho biết ông mong chờ vào sự hợp tác cùng Mitsubishi trong nhiều lĩnh vực khác nữa với sự kiện thành lập Trường Điện – Điện tử nhằm mở rộng và kết nối chặt chẽ các lĩnh vực của các đơn vị trước khi sát nhập. Ông cũng đề nghị Công ty Mitsubishi xem xét tiếp nhận các sinh viên các chương trình đào tạo của Trường đến thực tập tại công ty nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai đơn vị.

Đại diện cho Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam, ông Shigeo Kuroki – Tổng Giám đốc Ngành hàng tự động hóa đánh giá cao sự khai thác hiệu quả của nhà trường đối với các thiết bị tài trợ của công ty trong nhiều năm qua. Ông mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục có thêm nhiều cơ hội mở rộng phạm vi chương trình hợp tác của hai bên.

Từ trái sang: Ông Shigeo Kuroki -Tổng Giám đốc Ngành hàng Tự động hóa; PGS. Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng trường Điện – Điện tử cùng thực hiện trao tài trợ.

Là đơn vị trực tiếp vận hành và khai thác phòng thí nghiệm Hệ thống điều khiển công nghiệp do Mitsubishi tài trợ, TS. Phạm Việt Phương, Trưởng khoa Tự động hóa chia sẻ thêm về hiệu quả sử dụng của phòng thí nghiệm: Mỗi học kỳ, phòng thí nghiệp phục vụ khoảng 200 sinh viên với các nội dung thực hành liên quan tới một số học phần như: Điều khiển logic và PLC, DCS và SCADA, Robot công nghiệp, mạng truyền thông công nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là nơi đào tạo thực hành, bổ sung kiến thức và nâng cao tay nghề cho các kỹ sư của các tập đoàn và công ty lớn như công ty Samsung Display Việt Nam, tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, các công ty than tại khu vực Hòn Gai,…

Tại phòng thí nghiệm Hệ thống điều khiển công nghiệp, các đại biểu đã trực tiếp chứng kiến các sinh viên năm cuối giới thiệu và biểu diễn vận hành hệ thống Robot công nghiệp thực hiện một số nhiệm vụ được lập trình điều khiển từ máy tính. Ông Shigeo Kuroki chia sẻ bản thân ông rất ngạc nhiên khi biết tất cả các thiết bị do phía công ty tài trợ đã được cấu hình và lắp đặt hoàn thiện bởi chính các sinh viên dưới sự hướng dẫn của các giảng viên phụ trách. Trong quá trình đó, nhiều vấn đề đã được các sinh viên đưa vào trong các nội dung thiết kế tốt nghiệp và được các hội đồng đánh giá cao.

Đại diện nhà tài trợ cùng các thầy cô, sinh viên Khoa Tự động hóa chụp ảnh lưu niệm tại Phòng thí nghiệm.

Bài/ảnh Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hơn 85% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh

Theo thống kê cụ thể của Bộ GD và ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, có 934.186 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp hơn 66.000.

EVNNPC: Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo thông tin từ Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Trong đêm ngày 9/5 đến ngày 11/5/2022 mưa lớn, nước lũ dâng cao, mưa giông kéo dài đã ảnh hưởng đến lưới điện nhiều tỉnh miền núi phía Bắc thuộc địa bàn quản lý vận hành phân phối điện của EVNNPC.

Gắn trí tuệ nhân tạo với quản trị sản xuất hiện đại

Giải pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua xử lý hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng giúp các nhà máy nâng cao hơn nữa hiệu quả quản trị và vận hành trên nền tảng công nghệ số, qua đó đảm bảo tối đa mục tiêu năng suất cũng như chất lượng.

Thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022-2026 được thành lập có nhiệm vụ tư vấn giúp Thủ tướng những vấn đề liên quan đến đổi mới giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, triển khai các luật về giáo dục,...

Những công nghệ đẳng cấp Olympic được sử dụng tại Lễ khai mạc Sea Games 31

Lễ khai mạc Sea Games 31 vào tối nay (12/5) hứa hẹn sẽ là bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng với sự xuất hiện của những thiết bị công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay.

Bài viết nổi bật

Doanh số thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán 39 tỉ USD vào năm 2025

Công ty nghiên cứu dữ liệu Metric.vn vừa được công bố Báo cáo toàn cảnh kinh doanh sàn thương mại điện tử (TMĐT) nửa đầu năm 2022. Báo cáo cho thấy Việt Nam đang trở thành thị trường TMĐT lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của những kỹ sư, cử nhân hậu đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải đến ngày 15 tháng 5 , Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới có thể tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp trong học kỳ 3 năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Hơn 85% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh

Theo thống kê cụ thể của Bộ GD và ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, có 934.186 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp hơn 66.000.