Trang chủTin hot 2Mission Possible và Switch giành giải vô địch VEX IQ Robotics 2023

Mission Possible và Switch giành giải vô địch VEX IQ Robotics 2023

Ngày 26/2, Tổ chức STEAM for Vietnam, American Center ở Hà Nội và TP.HCM (thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình “Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023”.

Chương trình nhằm đem tới một sân chơi với chất lượng quốc tế cho các bạn trẻ có niềm đam mê với kỹ thuật và lập trình robotics, hướng tới mục tiêu đưa học sinh Việt Nam đến gần hơn với đấu trường quốc tế.

Các đội hăng hái tham gia cuộc thi

Tại nhà thi đấu Đại học Bách khoa Hà Nội, giải đấu diễn ra với 2 bảng đấu. Trong đó, bảng đấu tiểu học dành cho học sinh từ 12 tuổi trở xuống và bảng đấu trung học cơ sở dành cho học sinh từ 12-15 tuổi. Chương trình diễn ra thu hút được sự quan tâm của 162 đội chơi trên cả nước, hơn 800 thí sinh tham gia đấu trường Robotics.

Tại đây, gần 200 đội chơi đến từ hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước đã trải qua nhiều trận thi đấu trực tiếp với các hạng mục do Ban tổ chức đặt ra, như: Thử thách kỹ năng robot, phối hợp đối phương, thử thách liên minh,…

Đánh giá về các đội chơi tại cuộc thi, bà Melissa Bishop – Phó Đại sứ Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, niềm đam mê nhiệt huyết của các thí sinh trong lĩnh vực Robotics nói chung và ngành Khoa học kỹ thuật nói riêng sẽ là mũi nhọn để Việt Nam tiến xa hơn trên đấu trường quốc tế.

Bà Melissa Bishop, Phó Đại sứ Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn ra hai đội xuất sắc nhất gồm Mission Possible và đội SWITCH để trao giải Excellence Award – giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao một số giải phụ cho các đội chơi có màn thể hiện ấn tượng. Cụ thể, giải Build Award được trao cho đội Trường Tiểu học FPT Đà Nẵng 4 và đội Victoria Hà Nội; Giải Think Award thuộc về đội Gang thép xanh Thái Nguyên; Giải Innovate Award trao cho đội Chi Lăng Gia Lai và đội Riverside Hà Nội,…

Sau giải đấu, 20 đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham dự cuộc thi VEX Robotics World Championship 2023 – cuộc thi về robotics lớn nhất trên thế giới, dự kiến tổ chức vào tháng 5 năm nay tại Hoa Kỳ.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...

Siemens đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển chip bán dẫn

Tại Việt Nam, Siemens vừa có thỏa thuận hợp tác với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn FPT trong phát triển ngành Công nghiệp chip bán dẫn.

Giải pháp ống dẫn cáp e-skin®️ Clean SCARA mới cho robot tuân thủ ISO Class 2

Với hệ thống ống dẫn cáp mới igus® cung cấp một giải pháp thay thế cho ống gân sóng cổ điển có hai ưu điểm khác ngoài khả năng tương thích phòng sạch. Giải pháp cáp Clean SCARA có ổ trục quay độc đáo, lý tưởng cho hành trình ngắn không được hỗ trợ và các ứng dụng tốc độ cao.

Phát triển năng lượng Hydrogen tại Việt Nam dựa vào năng lượng tái tạo

Định hướng đến năm 2050, tiếp thu, làm chủ công nghệ tiên tiến; phấn đấu công suất sản xuất hydrogen từ quá trình sử dụng năng lượng tái tạo và các quá trình khác có thu giữ carbon đạt khoảng 10 - 20 triệu tấn/năm vào năm 2050.

Sora – ứng dụng tạo video của OpenAI gây sốt

OpenAI, cha đẻ của ChatGPT, vừa giới thiệu ứng dụng tạo video dựa trên trí tuệ nhân tạo với tên gọi là Sora. Sự ra mắt của Sora đã khiến giới công nghệ kinh ngạc khi tạo video chỉ cần bằng câu lệnh.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...