Trang chủKết nốiLịch sự kiện“METALEX Vietnam 2023”: Kiến tạo nhà sản xuất khổng lồ tương lai

“METALEX Vietnam 2023”: Kiến tạo nhà sản xuất khổng lồ tương lai

“METALEX Vietnam 2023”, Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp Gia công kim loại lần thứ 16 sẽ được tổ chức từ ngày 4-6/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm với mục tiêu là một điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam, trao đổi ý tưởng đột phá thông qua các chương trình hữu ích dành cho cộng đồng gia công cơ khí tại Việt Nam như: Trưng bày máy móc, kỹ thuật tiên tiến; hội nghị chuyên ngành, trình diễn công nghệ và chương trình kết nối giao thương.

Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn của dòng thác mới khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước Asean. Nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký kết như công ty Foxconn; Lego và các quyết định mở rộng đầu tư như Samsung, LG. Mạch chảy mới trong công nghiệp thế giới đang trở thành cơ hội phát triển của Việt Nam, trong đó chuỗi cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đầy tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Hiện nay, các đối tác trong kinh doanh quan tâm đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội và môi trường của doanh nghiệp để phát triển bền vững chuỗi sản xuất và cung ứng trên thị trường. Trong đó, các chỉ số và báo cáo ESG trở thành yếu tố quan trọng cho nhiều nhà đầu tư cân nhắc khi chuẩn bị đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam.

“METALEX Vietnam 2023”, Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp Gia công kim loại lần thứ 16 sẽ được tổ chức từ ngày 4-6/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Ban Tổ chức triển lãm.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức. Để tận dụng cơ hội đầu tư và mở rộng nhà máy tại Việt Nam của các tập đoàn quốc tế, tiến sâu và phát triển bền vững chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Việt Nam cần nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc cập nhật máy móc, công nghệ mới, tăng năng suất, giảm tiêu hao và nâng cao trình độ nhân lực.

Hiểu được tầm quan trọng đó, triển lãm METALEX Vietnam luôn mang đến các kinh nghiệm gia công kim loại hoàn chĩnh cho các nhà cung cấp máy công cụ cùng giải pháp gia công kim loại và những nhà công nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực sản xuất trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh được thiết kế, xây dựng và hình thành theo khuôn mẫu của sự kiện gia công kim loại lớn nhất ASEAN, năm nay triển lãm METALEX Vietnam diễn ra với chủ đề “Kiến tạo nhà sản xuất khổng lồ tương lai”.

“METALEX Vietnam 2023” là một điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam trao đổi ý tưởng đột phá thông qua các chương trình hữu ích dành cho cộng đồng gia công cơ khí tại Việt Nam. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Triển lãm năm 2023 tiếp tục chào đón sự đồng hành của gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Yamaha, LKM, Showadenki và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Trung Quốc góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng, đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam.

Các hoạt động tại triển lãm nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh

Nâng cao kinh nghiệm cho các nhà công nghiệp với các hoạt động và dịch vụ thu hút khách mua hàng chất lượng cho tất cả các bên tham gia. Đồng thời, những người tham gia có thể mở rộng các kỹ năng và kinh nghiệm của mình về công nghệ nhằm thu được lợi ích tối đa từ chương trình.

Trình diễn cải tiến công nghệ

“Technology Showcase” nơi trình diễn những bước đột phá và chức năng nổi bật của các máy móc của doanh nghiệp, đồng thời thu được những hiểu biết mới về nhu cầu của người mua và đáp ứng các yêu cầu của họ.

Hợp tác không biên giới tại các khu gian hàng quốc tế

Nắm bắt cơ hội gặp gỡ kết nối với các khu gian hàng quốc tế bao gồm Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Ý sẽ trưng bày các công nghệ độc đáo của mình cũng như dịch vụ và các cơ hội hấp dẫn nhằm mở rộng mạng lưới vượt ra ngoài biên giới.

Hội thảo chuyên ngành

Người tham dự có cơ hội cập nhật thông tin mới nhất về sự phát triển của ngành gia công khuôn mẫu, ứng dụng và các giải pháp. Nổi bật chuỗi hội thảo “Cơ khí chế tạo phục vụ cho việc phát triển năng lượng tái tạo tại các khu vực ven biển, hải đảo Việt Nam” trình bày bởi các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Cơ khí, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam cùng các thầy cô và doanh nghiệp đầu ngành.

Thử thách xếp hình kim loại

Tiếp nối sự thành công năm 2022, “METALEX Vietnam mang tới cho các nhà công nghiệp Việt Nam một trải nghiệm vô cùng thú vị qua cuộc thi “Thử thách xếp hình”, đây là hoạt động nổi bật tại “METALEX Vietnam”. Người chiến thắng trải qua 3 cấp độ khó khăn để giành được phần quà hấp dẫn khắc laser độc quyền từ ban tổ chức.

Bên cạnh chương trình triển lãm chính, các hoạt động chuyên sâu như chuổi sự kiện M-TALKS The Series kết hợp tham quan nhà máy, các hội nghị, hội thảo chuyên ngành về giải pháp công nghệ sẽ giúp nền sản xuất Việt Nam nâng lên tầm cao mới và mở ra cuộc cách mạng ngành gia công cơ khí.

Ông Hirabayashi Tomoya – Bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị YAMAHA cho biết: “Triển lãm METALEX mang đến sự hài lòng đối với chúng tôi. Có nhiều gian hàng thuộc nhiều lĩnh vực và chúng tôi thấy rất nhiều công nghệ được quan tâm từ nhiều quốc gia. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi có nhiều cơ hội để tìm kiếm khách hàng tại Việt Nam”.

Triển lãm METALEX Vietnam 2023 sẽ tiếp tục phát huy được vị thế quan trong của mình đối với lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam, là điểm đến lý tưởng để các đơn vị cung ứng và khách hàng giao lưu kết nối, mở rộng kinh doanh và trao đổi công nghiệp.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.