Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmDoanh nghiệp, doanh nhânMBT vượt qua thách thức mang lại nhiều giá trị cho doanh...

MBT vượt qua thách thức mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp và cộng đồng

Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên giá cả lạm phát, chuỗi cung ứng chưa hoàn toàn phục hồi,… gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân, tự chủ vốn hoàn toàn. Trong bối cảnh đó Công ty Cổ phần Thiết bị Điện MBT vẫn hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm qua đã đề ra, mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Cuộc trò chuyện giữa phóng viên TĐHNN và ông Trần Văn Bắc – Giám đốc kinh doanh khu vực Miền Nam Công ty Cổ phần Thiết bị Điện MBT giúp chúng ta hiểu vì sao công ty MBT có được thành công đó.

Ông Trần Văn Bắc – Giám đốc kinh doanh khu vực Miền Nam Công ty Cổ phần Thiết bị Điện MBT.

PV: Kết thúc năm 2022, ông có thể cho biết đôi nét về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong năm qua?

Ông Trần Văn Bắc: Công ty Cổ phần Thiết bị Điện MBT là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á chuyên thiết kế, sản xuất và kinh doanh các loại máy biến áp, tủ trạm điện, vật tư thiết bị điện.

Trong năm 2022, chúng tôi đã xuất đi hơn 3 nghìn máy biến áp, 2 nghìn tủ bảng điện cho các công trình dân sinh và các công trình trọng điểm của cả nước, doanh thu ước đạt trên 1 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, công ty vẫn duy trì tốt và ổn định đảm bảo đời sống người lao động là giá trị rất lớn mà công ty ngày đêm nỗ lực, phấn đấu. MBT đã vinh dự là một trong 12 đơn vị đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập (Mekong Connect 2022). Sản phẩm máy biến áp của MBT đã xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Nhật, Lào, Campuchia, Đài Loan, Australia,….

PV: Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang khó khăn để phục hồi sau đại dịch, MBT vẫn có kết quả kinh doanh sáng giá, theo ông điều gì làm nên thành công đó?

Ông Trần Văn Bắc: Tại MBT, các sản phẩm làm ra đều theo quy trình sản xuất khép kín được kiểm soát chặt chẽ bao gồm tất cả các khâu từ nhập nguyên liệu đầu vào đến cắt tôn, ghép lõi từ, quấn dây cao thế, hạ thế, lắp ráp, nạp dầu,… cho đến thử nghiệm thành phẩm đầu ra.

Tất cả sản phẩm của MBT đều đáp ứng các yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế: ICE-76; ANSI; TCVN 6306,… Chính vì vậy mà sản phẩm của chúng tôi đã có mặt ở những thị trường khó tính của ngành điện như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các khu công nghiệp cao, khu chế xuất, khu đô thị lớn,… dọc các công trình trọng điểm trong cả nước.

Năm 2022 là năm khá khó khăn đối với các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vốn tư nhân bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và những biến động của thị trường khi giá tất cả các mặt hàng đều gia tăng vì vậy để đảm bảo hoạt động đời sống của anh em công nhân cũng như hoạt động của công ty, Ban lãnh đạo đã rất nỗ lực cố gắng tìm ra những hướng đi mới, cách làm hay để thúc đẩy sản xuất.

Đó là thực hiện tiết kiệm chi phí, chủ động trong nguồn cung nguyên vật liệu, làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất nước ngoài để hạ giá thành nhập khẩu,… Ngoài ra, công ty thường xuyên tham gia các triển lãm quốc tế liên quan đến ngành điện để thúc đẩy giao thương, hợp tác.

Sản phẩm máy biến áp của MBT đang được xuất xưởng ra thị trường.

PV: Trong bối cảnh chung, ông thấy hiện nay doanh nghiệp trong ngành đang gặp khó khăn gì?

Ông Trần Văn Bắc: Cá nhân tôi nhận thấy 5 vấn đề khó khăn hàng đầu mà các doanh nghiệp đang gặp phải, bao gồm: tìm kiếm khách hàng, nguồn vốn, biến động thị trường, tìm kiếm nhân sự thích hợp và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Chính vì vậy mà việc đầu tiên là phải giải được bài toán của những vấn đề nêu trên thì mọi hoạt động của công ty mới thông và mang lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các doanh nghiệp sản xuất năm nay phải đối diện với giá cả vật tư tăng ngày một cao, việc cân bằng giá bán để cạnh tranh với thị trường cũng là bài toán nan giải mà doanh nghiệp cần giải quyết. Bên cạnh đó thị trường máy biến áp, tủ bảng điện đang cạnh tranh rất khốc liệt bởi các công ty trong và ngoài nước chính vì thế làm thế nào để các sản phẩm của công ty có chỗ đứng trên trị trường cũng là bài toán đau đầu của ban lãnh đạo.

PV: Ông có thể chia sẻ một vài định hướng của doanh nghiệp trong năm 2023?

Ông Trần Văn Bắc: Trong năm 2023 MBT sẽ xây dựng thêm một nhà máy để sản xuất dòng máy biến áp khô, quy mô đầu tư khoảng 150 tỷ, diện tích gần 2000m2, với dây chuyền sản xuất hiện đại công nghệ 100% nhập khẩu từ châu Âu. Đây có thể nói là hoạt động lớn trong năm 2023 mà công ty hướng tới. Khi đó, MBT sẽ là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam chủ động từ thiết kế đến sản xuất máy biến áp khô với công nghệ châu Âu. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục đưa sản phẩm máy biếp áp vào các thị trường khó tính như: Chile, khu vực Nam Mĩ, và Trung Đông.

Cảm ơn ông về những chia sẻ trên!

Phương Nam (thực hiện)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

An toàn dữ liệu trong thời đại điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo

Hiện nay, 60% dữ liệu doanh nghiệp trên thế giới được lưu trữ trên đám mây. Chi tiêu của người dùng cuối trên toàn thế giới cho các dịch vụ đám mây công cộng ước tính lên tới 597,3 tỷ USD trong năm 2023

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.

ICCAIS 2023 diễn ra với hơn 130 báo cáo khoa học đến từ 22 quốc gia

Hội nghị quốc tế lần thứ 12 về Điều khiển, Tự động hoá và Khoa học thông tin (ICCAIS 2023) do Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn tổ chức được khai mạc sáng 27/11, tại Hà Nội.

Mô hình kinh tế hợp tác xã sẽ thúc đẩy nông nghiệp phát triển bền vững

Tại Việt Nam hiện nay có gần 30.000 HTX, trong đó HTX nông nghiệp chiếm tỷ trọng hơn 60%, với 3,5 triệu thành viên, tác động lớn về xã hội. Vì vậy, HTX nông nghiệp cần được đặc biệt quan tâm. “Một đất nước muốn ổn định là phải quan tâm tới lĩnh vực này”, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhấn mạnh.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.