Trang chủTin hotMBT với mục tiêu chinh phục thị trường thiết bị điện công...

MBT với mục tiêu chinh phục thị trường thiết bị điện công nghiệp

Trong tương lai không xa, dòng sản phẩm máy biến thế cao cấp của MBT sẽ xuất hiện trên thị trường. Ngoài những tính năng cần thiết, sản phẩm mới sẽ tích hợp nhiều công nghệ hiện đại theo xu hướng 4.0.


alt

Máy biến thế là sản phẩm mũi nhọn của Công ty CP Chế tạo biến thế điện lực Hà Nội (MBT).

Tham gia thị trường sản xuất thiết bị điện công nghiệp mới được 10 năm nhưng cái tên MBT đã được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế biết đến. Ngoài những đơn vị lớn như EVN, PTC, một trong số khách hàng chính của MBT hiện nay là Kinden Vietnam, Sungwoo Vina, Magnat Industries, Dinhvu Zone,…

alt

Đại diện Sungwoo Vina và Magnat Industries làm việc với các kỹ sư thuộc nhà máy MBT.

Để có được tệp khách hàng nói trên không phải là điều dễ dàng, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điện công nghiệp. Với thực trạng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ chưa có nhiều có nhiều tại Việt Nam, MBT phải tự mình vật lộn nghiên cứu, tìm tòi để cho ra đời những sản phẩm đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, những thành viên sáng lập MBT đã tạo nên cơ ngơi mà hiếm thế hệ 8x nào đạt được. Bước chân vào lĩnh vực công nghiệp nặng đã khó, khởi nghiệp với hai bàn tay trắng còn khó gấp bội phần. Ngoài tâm huyết, kiến thức, những người sáng lập MBT đã tự đi lên bằng đôi chân của mình để đến ngày hôm nay sản phẩm của họ được tin dùng tại rất nhiều công trình 100% vốn đầu tư FDI.

alt

Một trong 3 nhà máy sản xuất thiết bị điện công nghiệp mà MBT hiện đang sở hữu.

Thành quả dễ thấy nhất là cơ ngơi gần 30.000 m2 nhà xưởng, văn phòng MBT hiện đang sở hữu. Nếu đem so sánh MBT với những doanh nghiệp cùng ngành nghề thì về quy mô có thể còn nhỏ bé. Tuy nhiên nếu nhìn nhận doanh nghiệp 100% vốn tư nhân, được tạo ra bởi những chàng trai tự thân đi lên thì đó là một điều kỳ diệu.

alt

Một góc nhà máy sản xuất máy biến thế của MBT.

Hiện nay, MBT là một trong số ít đơn vị của Việt Nam có dây chuyền sản xuất đồng bộ các loại máy biến áp phân phối và biến áp truyền tải chất lượng quốc tế. Toàn bộ quy trình sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001 và tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001. Không những vậy, hệ thống dây chuyền sản xuất còn được MBT nhập khẩu đồng bộ từ các nước châu Âu. Nguyên liệu chính để sản xuất máy biến áp bao gồm lá đồng, dây đồng, tôn silic, giấy cách điện, dầu cách điện, bộ chuyển mạch… nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức, Hoa Kỳ, Italia và các quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới.

Ngoài 3 nhà máy sản xuất máy biến thế, tủ điện, trạm điện, thiết bị điện hiện đại bậc nhất Việt Nam, MBT còn sở hữu phòng thử nghiệm độc lập đạt tiêu chuẩn Vilas 1113 – ISO/IEC 17025:2005. Số lượng doanh nghiệp Việt Nam có phòng kiểm tra đạt tiêu chuẩn Vilas 1113 hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Để đạt tiêu chuẩn này, ngoài kiến thức chuyên môn của đội ngũ kỹ sư, một điều bắt buộc với doanh nghiệp là phải có đầy đủ trang thiết bị kiểm tra đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí cho số thiết bị này hiện đang khá cao và không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng bỏ vốn đầu tư.

alt

Toàn bộ thiết bị kiểm tra đều được MBT nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ. Nhiệm vụ chính của các thiết bị là kiểm thử tổn hao không tải (Po), tổn hao ngắn mạch (Pk), kiểm thử tăng nhiệt, thử cao áp, thử độ cách điện của dầu tản nhiệt trong máy biến thế,…

Hoạt động theo phương châm “Chất lượng dưỡng niềm tin”, ban lãnh đạo MBT quyết tâm bằng mọi giá phải đem tới thị trường các sản phẩm tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất so với sản phẩm cùng loại. Để làm được điều này, MBT duy trì phòng kiểm tra chất lượng độc lập với bộ phận sản xuất. Quá trình kiểm tra diễn ra nghiêm ngặt, đảm bảo tất cả các sản phẩm trước khi đến tay khách hàng phải đạt đầy đủ các thông số quy định. Nhờ đó, tất cả sản phẩm máy biến thế thương hiệu MBT đều được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế IEC-76, ANSI và tiêu chuẩn TCVN 6306.

Với mong muốn mang sảng phẩm thiết bị điện công nghiệp vươn ra ngoài biên giới Việt Nam, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư MBT đang ngày đêm nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm mới có chất lượng vượt trội. Trong tương lai không xa, dòng sản phẩm máy biến thế cao cấp của MBT sẽ xuất hiện trên thị trường. Ngoài những tính năng cần thiết, sản phẩm sẽ tích hợp nhiều công nghệ hiện đại theo xu hướng 4.0. Sản phẩm mới sẽ giúp khách hàng chủ động kiểm soát tình trạng thiết bị theo thời gian và không gian thực. Khi đó, mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành sẽ được giải quyết kịp thời, đảm bảo việc cung cấp điện năng diễn ra liên tục và ổn định.

Để có được sản phẩm mới nói trên, MBT xác định chất lượng bên trong máy biến thế là điều cốt lõi giúp khẳng định uy tín Thương hiệu. Muốn vậy mọi bộ phận cấu thành nên sản phẩm phải có chất lượng hoàn hảo. Chỉ một trong số chi tiết thiếu đồng bộ hoặc chất lượng lượng kém, khi sử dụng sẽ phát sinh vấn đề và tự động thông báo cho khách hàng. Do đó, hệ thống thiết bị báo cáo trên sản phẩm mới vừa là lợi điểm của MBT, vừa là thách thức với chính Nhà sản xuất. Đây chính là cơ hội, đồng thời cũng là quyết tâm để giúp MBT sớm cho ra đời sản phẩm mới nhằm khẳng định vị thế trên thương trường.

Với những gì đã làm được, MBT hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam ghi tên vào bản đồ các nước sản xuất thiết bị điện công nghiệp uy tín trên thế giới. Trên con đường gian nan trước mặt, sự ủng hộ và quan tâm của Chính phủ, các tổ chức, đoàn thể, đối tác, bạn hàng đã và đang dành cho MBT sẽ là nguồn động lực giúp Doanh nghiệp rút ngắn thời gian hoàn thành mục tiêu đưa sản phẩm mới đến tay người tiêu dùng.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng giai đoạn 2021 – 2030

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 16/6/2021 về thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030

Blockchain có thực sự an toàn tuyệt đối?

Với những tính năng mở, giao dịch chính xác, chi phí thấp, độ bảo mật cao,… đã khiến Blockchain không chỉ được biết đến trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng mà công nghệ này đã trở thành nguồn cảm hứng cho một loạt các ứng dụng khác. Blockchain bảo mật cao nhưng liệu đã phải là an toàn tuyệt đối?

Hàng quán Hà Nội có đảm bảo phòng chống dịch?

Sau 01 ngày thực hiện mở cửa trở lại một số dịch vụ thiết yếu, các quán cafe tại Hà Nội thu hút khá đông khách. Tuy nhiên, ngoài một số hàng quán thực hiện đúng và đủ biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vẫn còn một số hàng quán chưa chú trọng vấn đề này.

Hơn 1.400 dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam còn hiệu lực

Cuối tháng 5/2021,Việt Nam có 1.420 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 21,81 tỷ USD., tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực khai khoáng (36,4%); nông lâm nghiệp, thủy sản(15,3%).

Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được hình thành với nội dung xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng; đội ngũ cộng tác viên truyền thông; sản phẩm truyền thông giáo dục nghề nghiệp.

Bài viết nổi bật

Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng giai đoạn 2021 – 2030

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 16/6/2021 về thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030

Thành phố Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội từ 24/6

Từ 6h ngày 24/6/2021, Tp. Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội, quán ăn được hoạt động trở lại với lượng khách chỉ 50% công suất để hạn chế đông người, các dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, game online tiếp tục dừng hoạt động,...

Làm thế nào xây dựng thương hiệu mạnh cho báo chí Liên hiệp hội Việt Nam

Khối cơ quan báo chí thuộc hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chiếm số lượng khá lớn trong tổng số cơ quan báo chí tại Việt Nam. Họ có vị thế, vai trò truyền thông nhất định trong xã hội, nhưng câu chuyện xây dựng được tờ tạp chí có thương hiệu mạnh luôn là bài toán khó.