Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmSản phẩm, giải phápMáy quét 3D SmartScan VR800 cải tiến của Hexagon giành Giải thưởng...

Máy quét 3D SmartScan VR800 cải tiến của Hexagon giành Giải thưởng thiết kế xuất sắc

Bộ phận Sản xuất thông minh của Hexagon đã được trao Giải thưởng Red Dot Design Award nổi tiếng. Đây là sự vinh danh cho Máy quét 3D SmartScan VR800 có chất lượng thiết kế vượt trội.

Red Dot Design Award đánh giá cao chất lượng trải nghiệm người dùng, tính tiện dụng và tính ứng dụng nhất quán và hấp dẫn ngôn ngữ thiết kế của Hexagon mang lại cho SmartScan VR800. Đây là máy quét 3D quang học đầu tiên của ngành sản xuất có ống kính zoom cơ giới, có thể quét các bộ phận được kiểm tra với độ phân giải cao chỉ trong vài giây.

Máy quét 3D SmartScan VR800 được vinh danh nhờ có chất lượng thiết kế vượt trội.

Matthias Wieser, Phó Giám đốc Thiết kế Sản phẩm tại Hexagon, cho biết: “Các lựa chọn thiết kế của chúng tôi định hình trải nghiệm người dùng. Để phát triển các sản phẩm trực quan và hiệu quả khi sử dụng, chúng tôi luôn cố gắng đơn giản hóa sự phức tạp và hiểu rõ nhu cầu thực sự của người dùng. Ngôn ngữ thiết kế gắn kết đã được cân nhắc bổ sung để thiết lập bản sắc của công ty trong SmartScan VR800, tạo ra một sản phẩm chuyên nghiệp và chức năng, vừa hấp dẫn về mặt hình ảnh vừa dễ nhận biết với tên gọi Hexagon. Sự rõ ràng có thể đẹp đẽ!”

Hexagon luôn đi đầu trong việc đổi mới các giải pháp thực tế kỹ thuật số kết hợp cảm biến, phần mềm và công nghệ tự động. Với 15% doanh thu thuần được đầu tư vào R&D, hơn 5.500 bằng sáng chế đang hoạt động và hơn 6.500 nhân viên R&D được hỗ trợ bởi các trung tâm đổi mới chuyên dụng trên toàn cầu, công ty tận dụng các quy trình đổi mới để tạo ra các giải pháp đột phá. SmartScan VR800 là một ví dụ về sự đổi mới mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất toàn cầu.

Nỗ lực từ R&D
Để cải thiện tính năng hạn chế của máy quét ánh sáng truyền thống, thông qua sự hợp tác với các đồng nghiệp từ Trung tâm Đổi mới Thụy Sĩ, các chuyên gia của Hexagon đã thiết kế ống kính zoom khép kín độc đáo cho máy quét thay thế nhu cầu sử dụng nhiều ống kính, hợp lý hóa quá trình quét thành một quy trình duy nhất và đơn giản hóa hoạt động cho người dùng chuyên nghiệp và người dùng mới. Khung bằng sợi carbon được chế tạo tùy chỉnh đã được phát triển để chứa máy ảnh và ống kính, đảm bảo độ ổn định nhiệt của máy quét và cho phép khách hàng sử dụng thiết bị để thực hiện các phép đo chính xác trong khoảng thời gian dài hơn giữa các lần hiệu chuẩn.

SmartScan VR800 vẫn được hiệu chỉnh khi máy quét phóng to khu vực mong muốn mà không làm giảm độ chính xác, mang lại phạm vi độ phân giải từ 238 đến 49 micron.

Ống kính zoom khép kín độc đáo nâng cao trải nghiệm cho người dùng trong công nghiệp.

Thiết kế để thích nghi cho con người hoặc cobots là yếu tố quan trọng được cân nhắc khi xem xét vai trò của máy quét di động thực sự trong các quy trình sản xuất tự động hóa cao. Nhóm thiết kế của Hexagon ưu tiên khả năng sử dụng dành cho các chuyên gia công nghiệp, đầu tư nỗ lực đáng kể vào việc tìm hiểu nhu cầu của người dùng và giải quyết những điểm khó khăn của họ.

Điều khiến SmartScan VR800 khác biệt so với nhiều thiết bị tiền nhiệm là bộ điều khiển tích hợp, giúp xử lý nhanh trên thiết bị và tối ưu hóa dữ liệu quét. Máy quét truyền thống có một hộp điều khiển riêng phải được thiết lập bên cạnh máy quét, chiếm thêm không gian trên sàn cửa hàng. Bộ điều khiển nhúng của VR800 chỉ cần hai dây cáp, nâng cao tính di động và tự do di chuyển. Điều này được bổ sung bởi giao diện lắp nhanh phổ quát của máy quét, mang lại sự ổn định khi được gắn trên bất kỳ cánh tay robot hoặc chân máy nào.

Bằng cách giải quyết những thách thức thực tế của người dùng bằng thiết kế và kỹ thuật hướng tới tương lai, SmartScan VR800 thể hiện cam kết của Hexagon trong việc vượt qua các ranh giới kỹ thuật để cải thiện cách mọi người làm việc trong sản xuất và kiểm tra chất lượng.

Bảo Hà

Giải thưởng Red Dot Design Award được hình thành vào năm 1955, là một trong những giải thưởng được săn đón nhiều nhất trên thế giới vinh danh sự xuất sắc trong thiết kế. Ban giám khảo quốc tế gồm các chuyên gia đánh giá sản phẩm dựa trên các tiêu chí như tính thẩm mỹ, mức độ đổi mới, chức năng, hiệu quả và tính bền vững.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Những phát hiện đột phá từ phân tích dữ liệu đo lường dược phẩm

Phần mềm chuyên dụng thế hệ mới đang giúp các nhà sản xuất dược phẩm thu thập, theo dõi và giám sát tất cả dữ liệu để khai thác toàn bộ giá trị của phân tích.

Bền vững hơn với cam kết vận hành cáp từ igus® lên đến 4 năm

igus® cung cấp hơn 1.350 loại cáp chainflex® linh hoạt từ các tùy chọn chi phí thấp đến cao cấp như bus, động cơ, servo, robot, phản hồi, bộ mã hóa hay cáp phân giải. Ngoài ra, cáp chainflex® có thể chống lại nhiều điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ và xử lý mọi loại chuyển động bao gồm chuyển động ngang, xoắc hoặc tốc độ cao.

Cần có phương pháp đánh giá tiêu chí và lựa chọn các công nghệ ưu tiên cho mục tiêu Net Zero

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái nhấn mạnh rằng, việc đạt phát thải ròng bằng 0 không chỉ là mục tiêu môi trường mà còn gắn liền với phát triển đất nước bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế số. Ông khẳng định, để đạt được mục tiêu này cần sự tham gia của các bộ, ngành.

Thế hệ TV mới, màn hình 4K QLED của Xiaomi sống động, giá chỉ từ 7,5 triệu đồng

Xiaomi vừa cho ra mắt 2 dòng sản phẩm gia dụng cao cấp gồm Xiaomi TV A và Xiaomi TV A Pro phiên bản 2025. Ngoài việc sở hữu tấm nền chất lượng cao, thiết kế viền mỏng sang trọng và hiện đại, 2 dòng sản phẩm mới này còn được tích hợp công nghệ âm thanh từ Dolby Atmos và hệ điều hành Google TV giúp tối ưu trải nghiệm nghe nhìn của mọi thành viên gia đình.

Trường ĐH Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh giành giải Nhất cuộc thi MECA 2024

MECA 2024 là một sân chơi trí tuệ dành cho các sinh viên đam mê công nghệ và kỹ thuật, được tổ chức bởi Mitsubishi Electric Việt Nam, với mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo, kỹ năng thực hành và tinh thần đồng đội.

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.