Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpMảng công nghiệp đóng góp lớn vào tăng trưởng của Siemens trong...

Mảng công nghiệp đóng góp lớn vào tăng trưởng của Siemens trong năm 2023

Tập đoàn Siemens vừa công bố tiếp tục đà tăng trưởng lợi nhuận và lập nhiều kỷ lục kinh doanh mới trong năm tài khóa 2023 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2023).

Trụ sở của Siemens tại Munich.

Một thành tích phá kỷ lục trong lịch sử hoạt động kinh doanh của Siemens là doanh thu cả năm đã tăng 11%, đạt 77,8 tỷ Euro (so với năm tài khóa 2022 là 72,0 tỷ Euro). Lợi nhuận ròng đạt gần như gấp đôi, đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử là 8,5 tỷ Euro (so năm tài khóa 2022 là 4,4 tỷ Euro).

Đáng chú ý, lợi nhuận và lãi ròng từ mảng kinh doanh công nghiệp đều đạt mức kỷ lục mới, 11,4 tỷ Euro (so với năm tài khóa 2022 là 10,3 tỷ Euro). Biên lợi nhuận của mảng kinh doanh này cũng tăng lên 15,4% (so với năm tài khóa 2022 là 15,1%).

Các cổ đông cũng được hưởng lợi từ kết quả kinh doanh vượt trội của công ty. Ban Giám sát và Điều hành đề xuất tăng cổ tức từ 4,25 Euro trong năm tài khóa 2022 lên 4,70 Euro trên một cổ phiếu.

Đơn đặt hàng trong năm tài khóa 2023 tăng 7% đạt 92,3 tỷ Euro (so với năm tài khóa 2022 là 89 tỷ Euro) là một trong yếu tố mang lại kết quả kinh doanh đột phá cho Siemens.

Ông Roland Busch, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc toàn cầu của Siemens AG phát biểu “Năm tài khóa 2023 là một năm mà công ty chúng tôi đạt nhiều kỷ lục: Trong mảng kinh doanh công nghiệp, lợi nhuận và biên lợi nhuận đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay, đồng thời lợi nhuận ròng đã tăng gần gấp đôi đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử. Tôi chân thành cảm ơn tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi trên khắp thế giới vì sự đóng góp to lớn cho những kết quả đáng tự hào này. Chiến lược của chúng tôi đang mang lại kết quả tốt đẹp và chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số và phát triển bền vững cho khách hàng của mình.”

Với kết quả kinh doanh đó, Siemens cũng đã đưa ra dự báo triển vọng cho năm tài khóa 2024 với mức tăng trưởng doanh thu từ 4% đến 8% trên cơ sở so sánh và thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu trước khi hạch toán phân bổ giá mua, không bao gồm khoản đầu tư từ Siemens Energy, trong khoảng từ 10,40 đến 11,00 Euro.

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.