Trang chủ Diễn đàn Logistics: Trụ đỡ của nền kinh tế nhưng vẫn chậm đem lại...

Logistics: Trụ đỡ của nền kinh tế nhưng vẫn chậm đem lại hiệu quả

Một đất nước có năng lực sản xuất lớn, hơn 360 tỷ đô/năm, xuất khẩu (chưa kể du lịch) là trên 550 tỷ đô/năm, mỗi năm Việt Nam vận chuyển hơn 90 triệu hành khách trong và ngoài nước. Những con số trên cho thấy chắc chắn đây là thị trường hấp dẫn cho Logistics tại Việt Nam. Vậy nhưng tại sao Logistics vẫn chưa là trụ đỡ của nền kinh tế.

 Logistics trở nên “hot” tại Việt Nam hiện nay

Trong vai trò chủ trì Tọa đàm “Cách thức chuyển đổi số hiệu quả cho các doanh nghiệp dịch vụ Logicstics” diễn ra ngày 15/12 tại Hà Nội, ông Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và Cạnh tranh còn cho rằng, ngoài lý do là Việt Nam có nhiều lợi thế về thị trường vận tải còn có có lý do khác để Logistics trở nên “hot”. Đó là vì Logistics tại Việt Nam còn nhiều hạn chế, được nhắc đến nhiều trong các diễn đàn đầu tư. Cách đây 5-7 năm Logistics cao so với GPD của nền kinh tế, chiếm đến 27%, giờ khoa học công nghệ phát triển vẫn còn chiếm 17% và cao hơn nhiều các nước trong khu vực. Chính phủ, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp làm trong ngành dịch vụ đã nhiều lần đưa ra “mổ xẻ”, bàn luận, tìm giải pháp trong nhiều năm.

Theo số liệu báo cáo của Bộ Công thương, tính đến năm 2019, chỉ số hiệu quả Logistics LPI của Việt Nam do Ngân hàng Thế giới đưa ra xếp thứ 39/160 nước tham gia khảo sát, tăng 25 bậc so với năm 2016 (64/160). Trong ASEAN, Việt Nam đứng sau hai nước là Singapore (thứ 7) và Thái Lan (thứ 32). Với một số Một số nước khác đáng quan tâm là Hoa Kỳ (thứ 14), Australia (thứ 18), Hàn Quốc (thứ 25), Trung Quốc (thứ 26), Malaysia (thứ 41), Ấn Độ (thứ 44), Indonesia (thứ 46), Nga (thứ 75). Chỉ số LPI có cải thiện, nhưng Logistics vẫn chưa thực sự được như kỳ vọng.

Giá trị gia tăng Logistics thấp

Theo kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, có khoảng trên 4.000 công ty vận tải và Logistics tại Việt Nam hiện nay, trong đó 88% là doanh nghiệp trong nước, 10% doanh nghiệp liên doanh và 2% là doanh nghiệp nước ngoài. Mặc dù số lượng doanh nghiệp FDI trong ngành này ít nhưng lại chiếm 70-80% thị phần.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Vận tải và Logistics nội địa còn thấp so với doanh nghiệp FDI. Thị trường có tiềm năng nhưng các doanh nghiệp nội địa kinh doanh Logistics chủ yếu cung ứng các dịch vụ cơ bản, hoặc cung cấp từng dịch vụ đơn lẻ như dịch vụ kho bãi, vận tải hàng hóa, giao nhận hàng hóa, bốc xếp, dịch vụ phân loại, đóng gói bao bì, lưu kho,… và thường chỉ đóng vai trò là nhà thầu phụ hay đại lý cho các công ty nước ngoài, cạnh tranh về giá là chủ yếu do đó ít giá trị gia tăng.

Không chỉ có giá trị gia tăng của Logistics thấp mà những hạn chế của Logistics cũng dẫn đến những hạn chế trong thu hút FDI tại Việt Nam, nhất là ở khu vực tỉnh lẻ.

Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đánh giá, Việt Nam là trung tâm vận tải logistics đang phát triển nhưng chi phí ở mức cao như vậy đã khiến Việt Nam trở nên kém hấp dẫn hơn, đặc biệt là với các nhà đầu tư nước ngoài. EuroCham khuyến nghị Việt Nam cần cải thiện hạ tầng giao thông để phục vụ cho logistics, là yếu tố then chốt để thu hút FDI.

Chi phí vận tải cao, nhưng tại sao chưa giảm

Bản chất của hoạt động Logistics là vận tải. Hiện chi phí vận tải lên đến 60%, chiếm tỷ trọng quá cao trong hoạt động Logistisc. Theo các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế đây là nguyên nhân chính đẩy giá dịch vụ Logistics lên.

Mổ xẻ nguyên nhân của chi phí cao, ông Bùi Gia Nghiêm, đại diện Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho rằng có 2 lý do cơ bản là hiện chúng ta chưa có bộ chỉ số chỉ tiêu để cắt giảm (Bộ Công Thương đang nghiên cứu đề xuất) và Việt Nam hiện cũng chưa có chiến lược quốc gia cho phát triển Logistisc để có thể tối ưu hóa hoạt động.

Tọa đàm “Cách thức chuyển đổi số hiệu quả cho các doanh nghiệp dịch vụ Logicstics” diễn ra ngày 15/12 tại Hà Nội. Ảnh BTC

Đồng tình với ông Bùi Gia Nghiêm, ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Viettel cho rằng, hoạt động Logistics có 3 mảng: kho bãi, công ty dịch vụ và nền tảng công nghệ. ở Việt Nam hiện đường đi thì nhiều, chật hẹp, xe nhiều, ùn tắc giao thông. Số liệu của Tổng Cục đường bộ còn cho thấy đến 70% xe rỗng chiều về, gây lãng phí. Ở Trung Quốc, Singapore và nhiều nước châu Âu đều phải có Logistics Park. Các khu công viên kho bãi này được nhận ưu đãi trong đầu tư. Trong khi đó nước ta chưa có quy hoạch cho Logistics rõ ràng, tầm cỡ. Hay điển hình như ở Đức, họ chỉ có 2 công ty chuyển phát xuất sắc, trọng tâm được Chính phủ Đức quy hoạch. Đây là mô hình kinh tế tập trung. Họ phát triển tốt thị trường trong nước, xây dựng nguồn lực đủ mạnh rồi vươn ra khu vực châu Âu và toàn cầu. Còn ở Việt Nam hiện doanh nghiệp logistics nước ngoài đầu tư tràn lan, chúng ta dễ mất kiểm soát, mất thị trường. “Nếu chúng ta không có chính sách ở tầm vĩ mô sẽ hết sức sai lầm”. Ông Long khẳng định.

Chính sách theo ông Long khuyến nghị: một là cần có sự tham gia quy hoạch chiến lược của Chính phủ; hai là phải có sự đầu tư công nghệ để có sự kết nối chia sẻ nguồn lực dùng chung; ba là có cơ chế chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp Logistics giúp các doanh nghiệp dịch vụ chuyển đổi số được nhằm tối ưu vận hành.

“Logistics là một chuỗi mắt xích liền mạch với nhau nhưng ở Việt Nam chưa có sự tương tác, kết hợp tốt các mắt xích đó, chưa có hiệu quả kết nối. Cần có sự đầu tư công nghệ để vận hành một cách tối ưu, cắt giảm chi phí”. Bà Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Công ty Abivin nhận định.

Logistics đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa, doanh nghiệp và nền kinh tế. Vai trò của Logistics thì đã rõ, có lẽ điều mà chúng ta mong muốn là Logistics sớm trở thành trụ đỡ vững chắc của nền kinh tế Việt Nam.

Tọa đàm “Cách thức chuyển đổi số hiệu quả cho các doanh nghiệp dịch vụ Logicstics” nằm trong cuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi số quốc gia với chủ đề “Chia sẻ và Kết nối” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông) và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Du lịch Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/12 tại Hà Nội

Trà Giang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tại sao chuyển đổi số lại quan trọng?

Trong thời đại internet bùng nổ, “chuyển đổi số” là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức ngày nay.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tầm quan trọng của máy học

Ngày nay, công nghệ máy học (Machine learning) đang liên tục mở rộng và được triển khai trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Rầm rộ chuyển nhượng dự án điện mặt trời

Việc hàng loạt tập đoàn tư nhân trong nước bán các dự án điện mặt trời (ĐMT) cho các tập đoàn nước ngoài đang khiến giới chuyên gia và người trong ngành lo lắng.

Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Đức

Mạng lưới các Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức toàn cầu (AHK) vừa công bố bản Báo cáo Khảo sát Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Bản báo cáo cho thấy Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Đức với kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế trong trung hạn.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...