Trang chủ Bản tin công nghiệp Lab nghiên cứu, cơ hội mới nâng cao chất lượng quản lý...

Lab nghiên cứu, cơ hội mới nâng cao chất lượng quản lý đô thị tại Tp. HCM

Ngày 22/4, Tp.HCM khai trương Mô hình Phòng Lab nghiên cứu khoa học đô thị (CSL@HCMC) do Trung tâm nghiên cứu kiến trúc, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM và Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ (MIT) thành lập.

Với nhiều thiết bị hiện đại, trong đó có các máy in 3D, kính thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), hệ thống sa bàn mô hình, hệ thống máy chủ tốc độ cao,… Lab sẽ thực hiện các nhiệm vụ thu thập, phân tích, giả định, xây dựng và dự đoán sự phát triển đô thị của TP.

Lễ cắt băng khánh thành Lab CSL@HCMC diễn ra sáng ngày 22/4 tại Tp.HCM

Cho đến thời điểm này, CSL@HCMC là Lab nghiên cứu đô thị hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. Ngoài việc trang bị các thiết bị công nghệ cao hiện đại, Lab áp dụng nền tảng ứng dụng CityScope do MIT phát triển để mô phỏng và nghiên cứu phát triển đô thị tại TP HCM.

Nền tảng sử dụng các mô hình vật lý, kết hợp với thuật toán, công nghệ thị giác máy tính công nghệ cao và tổng hợp phân tích dữ liệu đô thị để tạo ra mô hình cho phép người dùng tương tác lập tức và thay đổi liên tục các yếu tố trong mô hình để kiểm chứng mối tương tác kinh tế – xã hội – không gian của đô thị trong các kịch bản phát triển khác nhau.

Giải pháp công nghệ của MIT hiện đã được áp dụng rất thành công tại nhiều đô thị trên thế giới, trở thành công cụ hữu ích trợ giúp nhiều địa phương trong các quyết sách quan trọng về phát triển đô thị.

Ông Vũ Chí Kiên, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kiến trúc, Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM cho rằng với việc đưa vào sử dụng CSL@HCMC và thông qua hợp tác với MIT, những người làm công tác quy hoạch kiến trúc có thể tiếp cận nhiều công nghệ mới, các nghiên cứu khoa học, phương pháp quy hoạch tân tiến từ đó nâng cao năng lực chuyên môn và quản lý.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND Tp. HCM bày tỏ mong muốn sau thành công của dự án, phòng nghiên cứu sẽ tiếp tục triển khai, mở rộng các lĩnh vực khác của thành phố, nhất là khi thành phố đã đưa ra những chính sách đột phá trong lĩnh vực quản lý và phát triển quy hoạch đô thị trong thời gian qua.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ 12h ngày 13/5, Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, từ 12h ngày 13/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...