Trang chủSự kiện nổi bậtKỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Kỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa ở châu Âu có tên là Kenny Pi vừa làm được điều không tưởng, có thể biến cổng Lightning trên chiếc iPhone X trở thành cổng kết nối USB-C, máy vẫn vận hành bình thường, từ sạc pin đến kết nối chia sẻ dữ liệu.

Chiếc iPhone X trở thành cổng kết nối USB-C, máy vẫn vận hành bình thường, từ sạc pin đến kết nối chia sẻ dữ liệu.

Theo Kenny Pi, anh đã phải đảo ngược thiết kế cổng kết nối C94 của Apple, để thiết kế được mạch PCB hàn cổng USB-C đầu cái. Và tất nhiên, quá trình “phẫu thuật thẩm mỹ” này không đơn giản ở việc nhổ PCB với cổng lightning ra, hàn thay PCB cổng USB-C vào là xong. Ngay cả khi đã thiết kế được PCB như vậy, thì thử thách tiếp theo là thu nhỏ thiết kế để vừa vặn trong không gian rất chật hẹp, nhồi nhét rất nhiều linh kiện bên trong chiếc iPhone X. Hệ quả là, toàn bộ quá trình này tiêu tốn của anh kỹ sư vài tháng trời.

Thiết kế xong và đặt hàng mạch PCB dẻo để chuyển đổi cổng Lightning sang USB-C càng dễ càng tốt Kenny Pi chia sẻ. Toàn bộ quá trình này chứng minh sự khó khăn của các modder khi muốn chế cháo một chiếc điện thoại, so với PC hay máy chơi game. Và cũng chưa chắc quá trình tương tự sẽ áp dụng được với những thế hệ iPhone mới hơn.

Trong thực tế, việc ứng dụng cổng kết nối USB-C của Apple cũng được đánh giá là chậm, vì với Lightning, chí ít Apple còn nhận được những khoản tiền phí sử dụng tài sản trí tuệ từ các hãng sản xuất phụ kiện cho các thiết bị iOS. Nhưng họ cũng đã dần ứng dụng USB-C với những thế hệ MacBook và iPad vài năm gần đây.

Với sự ra mắt của MagSafe trên iPhone, thậm chí trong tương lai chúng ta còn có thể thấy một chiếc iPhone không có cổng kết nối, trước khi họ buộc phải trang bị USB-C cho iPhone, AirPods và iPad nếu những đạo luật bảo vệ môi trường của châu Âu được thông qua và bắt đầu có hiệu lực.

Thanh Nga 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp...

Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tối ưu mang thương hiệu Mitsubishi Electric, tiêu biểu như: Thiết bị phân phối năng lượng hạ thế: MSB Panel - ACB (630-6300Amp), Distribution Panel - MCCB (32-1600Amp) / ELCB (32-800Amp), Control Panel – MCB / RCCB / RCBO / Contactor; Thiết bị giám sát năng lượng hạ thế....

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.