Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpKTSVN hợp tác cùng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tổ chức...

KTSVN hợp tác cùng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tổ chức chuỗi sự kiện thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp

Ngày 12/9 vừa qua, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II cùng với doanh nghiệp KTSVN đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để giới thiệu sự kiện “Mở rộng mô hình, xúc tiến thương mại vùng miền đa kênh nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên” trong 2 ngày 20-21/9/2022 tới.

Sự kiện được tổ chức nhằm hướng đến phổ cập tư duy bán hàng, cũng như giúp doanh nghiệp vận hành chuyển đổi số một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Thông qua chương trình BTC muốn mời các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn TP. Thủ Đức tham gia trải nghiệm sự kiện ngày 20 – 21 tháng 9/2022 tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Sự kiện diễn ra với các hoạt động xúc tiến thương mại thực tế, tập huấn bán hàng đa kênh offline và online kết hợp thông qua nền tảng mạng xã hội kinh doanh KTS được xây dựng trên mã nguồn công nghệ nền tảng do Azibai phát triển.

Buổi giao lưu báo chí được diễn ra tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, BTC mong muốn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê kênh lưu thông hàng hóa, trang bị thêm kiến thức chuyển đổi số nhằm tạo cho doanh nghiệp các tài sản có giá trị mới mà chuyển đổi số hoàn toàn có  thể mang lại.

Ông Trần Vĩnh Hưng, Phó Chủ tịch phường Phước Bình chia sẻ tại buổi giao lưu, chuyển đổi số là chiến lược quốc gia vì thế công tác giáo dục không chỉ một năm, hai năm mà thậm chí hàng chục năm. Trong chương trình, với vai trò Lãnh đạo địa phương sẽ hỗ trợ tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn có cơ hội giao lưu, thúc đẩy kinh doanh liên kết vùng cũng như tìm kiếm thêm nhân lực lao động tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II.

Ông Trần Vĩnh Hưng, Phó Chủ tịch phường Phước Bình chia sẻ tại buổi giao lưu. Ảnh: NVCC

Đại diện phía nhà trường, ông Bùi Văn Trí, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi một chương trình rất ý nghĩa, từ đó tạo động lực cho sinh viên học hỏi thực tế thông qua các hoạt động của doanh nghiệp, phổ cập kiến thức thực tiễn nhằm giúp các em sinh viên có cái nhìn tổng quát, chuẩn bị tinh thần kết hợp kỹ năng được học tại nhà trường với trải nghiệm thông qua chương trình. Qua đó, giúp các em có ý tưởng để thực hiện mong muốn trong tương lai cũng như xây dựng tinh thần khởi nghiệp từ lúc còn trên ghế nhà trường. Cùng với đó nhà trường cũng là môi trường giúp các doanh nghiệp địa phương có cơ hội để tuyển chọn các sinh viên có kỹ năng tốt phục vụ cho hoạt động công ty lâu dài.

Ông Bùi Văn Trí, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II hy vọng sự kiện sắp tới sẽ là cầu nối giúp sinh viên có thể tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp. Ảnh NVCC

Để hỗ trợ sinh viên, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II cho biết sẽ kết hợp với công ty công nghệ nền tảng Azibai thành lập “Vườn ươm số” để hỗ trợ đào tạo ươm mầm tài năng sáng tạo có cơ hội trở thành các Startup thành công.

Tại buổi giao lưu, bà Đào Thị Thanh Viên, Tổng Giám đốc KTS Maxpro Happyness Fund cho biết, với mong muốn nhiều doanh nghiệp tiếp cận và nâng cao hiệu quả áp dụng chuyển đổi số, chúng tôi đã chuẩn bị nền tảng công nghệ sàn xúc tiến thương mại, có chuyên gia hỗ trợ trải nghiệm cho các doanh nghiệp vào ngày tổ chức chương trình.

Ngoài ra, các sản vật địa phương đảm bảo an toàn, chất lượng sẽ được tham gia trưng bày và sắp xếp theo từng vùng, miền cho khách dễ tham quan. Không chỉ áp dụng hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp mà chúng tôi còn mong muốn sau chương trình, doanh nghiệp tự biết áp dụng đa kênh với các sàn TMĐT khác, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh”, bà Đoàn Thị Thanh Viên bày tỏ.

Sự kiện quy tụ nhiều đối tượng từ chuyên gia, các doanh nghiệp đầu ngành, người dân địa phương và sinh viên tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan và trải nghiệm mua sắm.

Đại điện KTSVN cũng cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với  nhiều trường đại học, cao đẳng ở nhiều tỉnh, thành trên khắp Việt Nam để có thể giúp nhiều doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm trên cả 2 kênh bán hàng online và offline.

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

ICTComm 2023: Cuộc trình diễn quốc tế lớn nhất về Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Triển lãm Quốc tế về Viễn Thông, Công nghệ Thông Tin & Truyền thông - Vietnam ICTComm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 10/6/2023, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi xếp thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Gắn kết các mục tiêu tăng trưởng xanh, hướng đến phát triển bền vững

Ngày 31/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” năm 2023.

Ngăn ngừa tình trạng lái xe khi có nồng độ cồn: kinh nghiệm từ Nhật Bản

Bên cạnh việc đề cập tới kết quả thử nghiệm sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn tại Việt Nam, hội thảo còn giới thiệu các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại Việt Nam và các biện pháp ngăn chặn lái xe khi có nồng độ cồn tại Nhật Bản.

Đẩy quan hệ hợp tác song phương Ấn Độ – Việt Nam

Ngày 30/5/2023, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa Ấn Độ và các tỉnh thành phía Nam Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.