Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpKTSVN hợp tác cùng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tổ chức...

KTSVN hợp tác cùng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tổ chức chuỗi sự kiện thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp

Ngày 12/9 vừa qua, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II cùng với doanh nghiệp KTSVN đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để giới thiệu sự kiện “Mở rộng mô hình, xúc tiến thương mại vùng miền đa kênh nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên” trong 2 ngày 20-21/9/2022 tới.

Sự kiện được tổ chức nhằm hướng đến phổ cập tư duy bán hàng, cũng như giúp doanh nghiệp vận hành chuyển đổi số một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Thông qua chương trình BTC muốn mời các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn TP. Thủ Đức tham gia trải nghiệm sự kiện ngày 20 – 21 tháng 9/2022 tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Sự kiện diễn ra với các hoạt động xúc tiến thương mại thực tế, tập huấn bán hàng đa kênh offline và online kết hợp thông qua nền tảng mạng xã hội kinh doanh KTS được xây dựng trên mã nguồn công nghệ nền tảng do Azibai phát triển.

Buổi giao lưu báo chí được diễn ra tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, BTC mong muốn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê kênh lưu thông hàng hóa, trang bị thêm kiến thức chuyển đổi số nhằm tạo cho doanh nghiệp các tài sản có giá trị mới mà chuyển đổi số hoàn toàn có  thể mang lại.

Ông Trần Vĩnh Hưng, Phó Chủ tịch phường Phước Bình chia sẻ tại buổi giao lưu, chuyển đổi số là chiến lược quốc gia vì thế công tác giáo dục không chỉ một năm, hai năm mà thậm chí hàng chục năm. Trong chương trình, với vai trò Lãnh đạo địa phương sẽ hỗ trợ tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn có cơ hội giao lưu, thúc đẩy kinh doanh liên kết vùng cũng như tìm kiếm thêm nhân lực lao động tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II.

Ông Trần Vĩnh Hưng, Phó Chủ tịch phường Phước Bình chia sẻ tại buổi giao lưu. Ảnh: NVCC

Đại diện phía nhà trường, ông Bùi Văn Trí, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi một chương trình rất ý nghĩa, từ đó tạo động lực cho sinh viên học hỏi thực tế thông qua các hoạt động của doanh nghiệp, phổ cập kiến thức thực tiễn nhằm giúp các em sinh viên có cái nhìn tổng quát, chuẩn bị tinh thần kết hợp kỹ năng được học tại nhà trường với trải nghiệm thông qua chương trình. Qua đó, giúp các em có ý tưởng để thực hiện mong muốn trong tương lai cũng như xây dựng tinh thần khởi nghiệp từ lúc còn trên ghế nhà trường. Cùng với đó nhà trường cũng là môi trường giúp các doanh nghiệp địa phương có cơ hội để tuyển chọn các sinh viên có kỹ năng tốt phục vụ cho hoạt động công ty lâu dài.

Ông Bùi Văn Trí, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II hy vọng sự kiện sắp tới sẽ là cầu nối giúp sinh viên có thể tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp. Ảnh NVCC

Để hỗ trợ sinh viên, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II cho biết sẽ kết hợp với công ty công nghệ nền tảng Azibai thành lập “Vườn ươm số” để hỗ trợ đào tạo ươm mầm tài năng sáng tạo có cơ hội trở thành các Startup thành công.

Tại buổi giao lưu, bà Đào Thị Thanh Viên, Tổng Giám đốc KTS Maxpro Happyness Fund cho biết, với mong muốn nhiều doanh nghiệp tiếp cận và nâng cao hiệu quả áp dụng chuyển đổi số, chúng tôi đã chuẩn bị nền tảng công nghệ sàn xúc tiến thương mại, có chuyên gia hỗ trợ trải nghiệm cho các doanh nghiệp vào ngày tổ chức chương trình.

Ngoài ra, các sản vật địa phương đảm bảo an toàn, chất lượng sẽ được tham gia trưng bày và sắp xếp theo từng vùng, miền cho khách dễ tham quan. Không chỉ áp dụng hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp mà chúng tôi còn mong muốn sau chương trình, doanh nghiệp tự biết áp dụng đa kênh với các sàn TMĐT khác, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh”, bà Đoàn Thị Thanh Viên bày tỏ.

Sự kiện quy tụ nhiều đối tượng từ chuyên gia, các doanh nghiệp đầu ngành, người dân địa phương và sinh viên tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan và trải nghiệm mua sắm.

Đại điện KTSVN cũng cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với  nhiều trường đại học, cao đẳng ở nhiều tỉnh, thành trên khắp Việt Nam để có thể giúp nhiều doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm trên cả 2 kênh bán hàng online và offline.

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp...

Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tối ưu mang thương hiệu Mitsubishi Electric, tiêu biểu như: Thiết bị phân phối năng lượng hạ thế: MSB Panel - ACB (630-6300Amp), Distribution Panel - MCCB (32-1600Amp) / ELCB (32-800Amp), Control Panel – MCB / RCCB / RCBO / Contactor; Thiết bị giám sát năng lượng hạ thế....

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.