Trang chủ Giáo dục Đào tạo Không giới hạn nguyện vọng đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ năm...

Không giới hạn nguyện vọng đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh, năm nay Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của mỗi học sinh. Hạn cuối đăng ký nguyện vọng hết ngày 11/5/2021.

Điều này giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển, song cũng đòi hỏi thí sinh cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi quyết định, bởi theo nguyên tắc xét tuyển của Bộ GD&ĐT đang áp dụng, mỗi học sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Trong đợt xét tuyển đầu tiên, đối với từng trường, ngành, học sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi học sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Lưu ý đối với học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội phải qua sơ tuyển thì phải ghi nguyện vọng vào các trường này là nguyện vọng 1 (ưu tiên cao nhất). Những học sinh đăng ký vào ngành có môn năng khiếu cần chủ động liên hệ các trường để đăng ký và dự thi môn năng khiếu theo lịch riêng của trường.

Học sinh nộp lệ phí xét tuyển tương ứng theo số lượng nguyện vọng các em đăng ký theo quy định, mức lệ phí xét tuyển năm nay là 25.000 đồng/nguyện vọng.

Chọn ngành học theo năng lực, sở thích là xu hướng đăng ký xét tuyển mà nhiều học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thí sinh cần tính đến yếu tố thị trường đó là chọn những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong thời điểm hiện nay và tương lai.

Cụ thể, những nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao trong thời điểm hiện nay và tương lai có liên quan đến chuyển đổi số, chẳng hạn nhóm ngành về công nghệ thông tin khi ngành này đang thiếu khoảng 400.000 nhân lực chất lượng cao mỗi năm.

Trong nhóm ngành công nghệ thông tin đang nổi lên các ngành liên quan đến thiết kế website, thiết kế đồ họa. Khối ngành liên quan đến kinh tế, kinh doanh đang nổi lên ngành hot là marketing số. Theo các chuyên gia, khi xã hội gặp biến động thì các ngành công nghiệp cơ bản như cơ khí, cơ điện tử, tự động hóa,… vẫn là nhóm ngành xương sống của nền kinh tế.

Nhóm ngành về công trình thủy lợi, xây dựng, công nghệ thông minh, công nghệ sinh học, khoa học môi trường cũng đang phát triển bền vững; nhóm tài chính, quản trị kinh doanh, du lịch sẽ rất triển vọng trong tương lai.

Song Hà 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 trở lại dưới hình thức trực tuyến

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2021 dưới hình thức trực tuyến

Từ 12h ngày 13/5, Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, từ 12h ngày 13/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf.

Tại sao chúng ta cần theo dõi và kiểm soát độ ẩm tương đối?

Bạn có bao giờ bạn tự hỏi độ ẩm là gì mà lại ảnh hưởng nhiều đến đời sống như vậy?. Làm thế nào chúng ta có thể đo được độ ẩm và bằng cách nào để chúng ta tăng giảm được độ ẩm.

Sáng 13/5, Việt Nam thêm 35 ca Covid-19

Tính từ 18h ngày 12/5 đến 6h ngày 13/5, nước ta có 35 ca mắc mới, trong đó có 33 ca lây nhiễm trong nước, nhiều nhất tại ổ dịch Đà Nẵng với 22 ca.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...