Trang chủBản tin CovidKhông chỉ Pfizer, các loại vắc xin sản xuất theo công nghệ...

Không chỉ Pfizer, các loại vắc xin sản xuất theo công nghệ mRNA khi kết hợp AstraZeneca đều tăng hiệu quả

Vắc xin AstraZeneca khi kết hợp với một liều vắc xin công nghệ mRNA sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ cao trước virus. Đây là kết quả nghiên cứu của một viện nghiên cứu của Đan Mạch vừa được công bố.

• AstraZeneca mũi 1 kết hợp Pfizer mũi 2 tăng mức kháng thể lên 6 lần
• Việt Nam làm việc với Tập đoàn AstraZeneca thúc đẩy đưa 10 triệu liều vaccine về nước

Ngày 2/8/2021, Viện nghiên cứu State Serum (SSI) của Đan Mạch cho biết, khi tiêm kết hợp vắc xin Covid-19 của AstraZeneca với liều thứ 2 của Pfizer-BioNTech hoặc Moderna đều mang lại hiệu quả bảo vệ tốt.

Cụ thể, SSI đã thực hiện nghiên cứu với hơn 144.000 người, chủ yếu là nhân viên y tế  tuyến đầu và người cao tuổi đã tiêm mũi đầu tiên của AstraZeneca và sau đó tiêm mũi thứ 2 là một trong hai vắc xin dùng công nghệ mRNA kể trên.

“Nghiên cứu chỉ ra rằng, 14 ngày sau khi trải qua liệu trình tiêm kết hợp các vắc xin, nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 ở người được tiêm giảm 88% so với những người chưa tiêm chủng”, báo cáo của SSI kết luận.

Viện nghiên cứu SSI đánh giá, đây là một nghiên cứu đạt tỷ lệ cao so với mức 90% hiệu quả mang lại từ việc tiêm cả 2 liều của Pfizer-BioNTech mà Đan Mạch đã thực hiện nghiên cứu trước đó.

Trước đó, một nghiên cứu của Cơ quan Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho thấy việc tiêm phòng Covid-19 kết hợp giữa mũi 1 là vắc xin AstraZeneca và mũi 2 là vắc xin Pfizer có thể giúp nâng mức kháng thể trung hoà lên 6 lần so với tiêm hai mũi AstraZeneca.

Được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng COVID-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup sẽ xuất xưởng những lô vắc xin đầu tiên vào đầu năm 2022.

Arcturus Therapeutics (Mỹ) là đơn vị nghiên cứu phát triển vắc xin phòng COVID-19 theo công nghệ mRNA – một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Theo thoả thuận Arcturus sẽ cấp giấy phép độc quyền và Công ty CP Công nghệ Sinh học VinBioCare (công ty thành viên của Vingroup) sẽ tiến hành sản xuất vắc xin phòng Covid-19 có tên VBC-COV19-154 (dựa trên sáng chế vắc xin ARCT-154 của Arcturus). Vắc xin này có khả năng chống lại các biến chủng mới nguy hiểm như Delta (Ấn Độ), Alpha (Anh), Beta (Nam Phi), Gamma (Brazil),…

Kiên Trịnh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.