Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpKhởi động Thách thức kinh doanh GBA lần thứ 3

Khởi động Thách thức kinh doanh GBA lần thứ 3

Thách thức kinh doanh GBA chính là sân chơi được Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) khởi xướng từ năm 2020 cho các bạn sinh viên và doanh nhân trẻ Việt Nam.

Với mong muốn tiếp tục tiếp sức cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, GBA chính thức khởi động Mùa 3 – Thách thức Kinh doanh 2022.

Tham gia Thách thức kinh doanh GBA, các đội có ý tưởng khả thi nhất được tham gia chương trình đào tạo và tư vấn (coaching program). Chương trình này kéo dài trong suốt quá trình dự thi của các đội dẫn đầu và thêm một năm sau khi cuộc thi kết thúc đối với các đội lọt vào vòng chung kết. Chương trình tư vấn được thực hiện bởi các giáo sư dày dạn kinh nghiệm của Trường Đại học Việt-Đức (VGU), Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và GBA Việt Nam. Các ý tưởng dự thi sẽ được đánh giá và lựa chọn bởi Ban Giám khảo gồm 15 thành viên, đều là những lãnh đạo, chuyên gia của các tập đoàn, công ty thành viên của GBA. Sự đồng hành này là tâm huyết của GBA và thành viên tình nguyện trong Ban Giám khảo nhằm đảm bảo các ý tưởng kinh doanh đều được đánh giá và lựa chọn công bằng; các đội dự thi lọt vào Top 20 được nâng cao năng lực nhằm đảm bảo các bạn đủ khả năng xây dựng thành công và quản lý hiệu quả một doanh nghiệp.

“Chúng tôi tin rằng Thách thức Kinh doanh là một cơ hội tuyệt vời cho các tài năng trẻ Việt Nam để biến những ý tưởng khởi nghiệp trở thành hiện thực. Phương thức tiếp cận của chúng tôi khá khác biệt so với những cuộc thi khác khi tập trung vào việc hỗ trợ các đội trong suốt quá trình tham gia tranh tài thông qua những chương trình đào tạo rất cụ thể và phù hợp cũng như những góp ý, tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia. Chúng tôi vẫn đang dõi theo và rất vui mừng khi được nhìn thấy những bước tiến vững chắc của hai đội vô địch của hai mùa thi đầu tiên. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi tiếp tục khởi động Mùa 3 của cuộc thi và muốn khích lệ tất cả các tài năng trẻ hãy dấn bước và mang đến cuộc thi những ý tưởng sáng tạo nhất.” – Lukas Schoeneck, Giám đốc điều hành tại Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions (Vietnam) – thành viên Ban lãnh đạo GBA – Hội đồng Cuộc thi Thách thức kinh doanh GBA.

Tham gia Thách thức kinh doanh GBA không chỉ mang lại cơ hội được nhận các hỗ trợ về tài chính và nâng cao năng lực, các đội tham gia còn thách thức và vượt qua các giới hạn của bản thân, phát triển sự tự tin và trau dồi các kỹ năng mềm như trình bày ý tởng, thuyết trình trước đám đông bằng tiếng Anh, suy nghĩ và tư duy lô-gic cũng như những kỹ năng về quản lý dự án. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được trải nghiệm những khó khăn và áp lực thực tế của môi trường kinh doanh. Sau sáu tháng tham gia cuộc thi, tất cả các đội đều học hỏi rất nhiều kiến thức cũng như đúc kết cho mình nhiều bài học hữu ích và trở nên tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp.

Mùa 3 của Thách thức kinh doanh GBA chính thức mở đơn đăng ký từ 22/04/2022 [tại đây]. Cuộc tranh tài chào đón ý tưởng trong lĩnh vực kinh doanh mang tính bền vững, có tiềm năng tạo ra các tác động tích cực cho môi trường và xã hội. Các kế hoạch kinh doanh nên là ý tưởng mới, có tính khả thi và thực tiễn cao để có thể hiện thực hóa trong vòng 12 tháng sau cuộc thi. Các ý tưởng dự thi cần phải xuất phát từ Việt Nam và thành viên các đội tham gia đều nằm trong độ tuổi từ 18-35. Thông tin chi tiết và những cập nhật mới nhất về cuộc thi sẽ được đăng tải thường xuyên trên trang Facebook của Thách thức Kinh doanh GBA 2022.

Hai mùa giải Thách thức kinh doanh GBA đầu tiên đã thành công vượt trên mong đợi của Ban Tổ chức khi thu hút gần 100 hồ sơ dự thi với đa dạng ý tưởng kinh doanh. Ngoài các quyền lợi nêu trên, chủ nhân giải thưởng còn nhận được một khoản hỗ trợ tài chính trị giá 240 triệu đồng.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp...

Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tối ưu mang thương hiệu Mitsubishi Electric, tiêu biểu như: Thiết bị phân phối năng lượng hạ thế: MSB Panel - ACB (630-6300Amp), Distribution Panel - MCCB (32-1600Amp) / ELCB (32-800Amp), Control Panel – MCB / RCCB / RCBO / Contactor; Thiết bị giám sát năng lượng hạ thế....

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.