Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpKhởi động Thách thức kinh doanh GBA lần thứ 3

Khởi động Thách thức kinh doanh GBA lần thứ 3

Thách thức kinh doanh GBA chính là sân chơi được Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) khởi xướng từ năm 2020 cho các bạn sinh viên và doanh nhân trẻ Việt Nam.

Với mong muốn tiếp tục tiếp sức cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, GBA chính thức khởi động Mùa 3 – Thách thức Kinh doanh 2022.

Tham gia Thách thức kinh doanh GBA, các đội có ý tưởng khả thi nhất được tham gia chương trình đào tạo và tư vấn (coaching program). Chương trình này kéo dài trong suốt quá trình dự thi của các đội dẫn đầu và thêm một năm sau khi cuộc thi kết thúc đối với các đội lọt vào vòng chung kết. Chương trình tư vấn được thực hiện bởi các giáo sư dày dạn kinh nghiệm của Trường Đại học Việt-Đức (VGU), Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và GBA Việt Nam. Các ý tưởng dự thi sẽ được đánh giá và lựa chọn bởi Ban Giám khảo gồm 15 thành viên, đều là những lãnh đạo, chuyên gia của các tập đoàn, công ty thành viên của GBA. Sự đồng hành này là tâm huyết của GBA và thành viên tình nguyện trong Ban Giám khảo nhằm đảm bảo các ý tưởng kinh doanh đều được đánh giá và lựa chọn công bằng; các đội dự thi lọt vào Top 20 được nâng cao năng lực nhằm đảm bảo các bạn đủ khả năng xây dựng thành công và quản lý hiệu quả một doanh nghiệp.

“Chúng tôi tin rằng Thách thức Kinh doanh là một cơ hội tuyệt vời cho các tài năng trẻ Việt Nam để biến những ý tưởng khởi nghiệp trở thành hiện thực. Phương thức tiếp cận của chúng tôi khá khác biệt so với những cuộc thi khác khi tập trung vào việc hỗ trợ các đội trong suốt quá trình tham gia tranh tài thông qua những chương trình đào tạo rất cụ thể và phù hợp cũng như những góp ý, tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia. Chúng tôi vẫn đang dõi theo và rất vui mừng khi được nhìn thấy những bước tiến vững chắc của hai đội vô địch của hai mùa thi đầu tiên. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi tiếp tục khởi động Mùa 3 của cuộc thi và muốn khích lệ tất cả các tài năng trẻ hãy dấn bước và mang đến cuộc thi những ý tưởng sáng tạo nhất.” – Lukas Schoeneck, Giám đốc điều hành tại Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions (Vietnam) – thành viên Ban lãnh đạo GBA – Hội đồng Cuộc thi Thách thức kinh doanh GBA.

Tham gia Thách thức kinh doanh GBA không chỉ mang lại cơ hội được nhận các hỗ trợ về tài chính và nâng cao năng lực, các đội tham gia còn thách thức và vượt qua các giới hạn của bản thân, phát triển sự tự tin và trau dồi các kỹ năng mềm như trình bày ý tởng, thuyết trình trước đám đông bằng tiếng Anh, suy nghĩ và tư duy lô-gic cũng như những kỹ năng về quản lý dự án. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được trải nghiệm những khó khăn và áp lực thực tế của môi trường kinh doanh. Sau sáu tháng tham gia cuộc thi, tất cả các đội đều học hỏi rất nhiều kiến thức cũng như đúc kết cho mình nhiều bài học hữu ích và trở nên tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp.

Mùa 3 của Thách thức kinh doanh GBA chính thức mở đơn đăng ký từ 22/04/2022 [tại đây]. Cuộc tranh tài chào đón ý tưởng trong lĩnh vực kinh doanh mang tính bền vững, có tiềm năng tạo ra các tác động tích cực cho môi trường và xã hội. Các kế hoạch kinh doanh nên là ý tưởng mới, có tính khả thi và thực tiễn cao để có thể hiện thực hóa trong vòng 12 tháng sau cuộc thi. Các ý tưởng dự thi cần phải xuất phát từ Việt Nam và thành viên các đội tham gia đều nằm trong độ tuổi từ 18-35. Thông tin chi tiết và những cập nhật mới nhất về cuộc thi sẽ được đăng tải thường xuyên trên trang Facebook của Thách thức Kinh doanh GBA 2022.

Hai mùa giải Thách thức kinh doanh GBA đầu tiên đã thành công vượt trên mong đợi của Ban Tổ chức khi thu hút gần 100 hồ sơ dự thi với đa dạng ý tưởng kinh doanh. Ngoài các quyền lợi nêu trên, chủ nhân giải thưởng còn nhận được một khoản hỗ trợ tài chính trị giá 240 triệu đồng.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

EVNNPC: Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo thông tin từ Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Trong đêm ngày 9/5 đến ngày 11/5/2022 mưa lớn, nước lũ dâng cao, mưa giông kéo dài đã ảnh hưởng đến lưới điện nhiều tỉnh miền núi phía Bắc thuộc địa bàn quản lý vận hành phân phối điện của EVNNPC.

Gắn trí tuệ nhân tạo với quản trị sản xuất hiện đại

Giải pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua xử lý hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng giúp các nhà máy nâng cao hơn nữa hiệu quả quản trị và vận hành trên nền tảng công nghệ số, qua đó đảm bảo tối đa mục tiêu năng suất cũng như chất lượng.

Thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022-2026 được thành lập có nhiệm vụ tư vấn giúp Thủ tướng những vấn đề liên quan đến đổi mới giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, triển khai các luật về giáo dục,...

Những công nghệ đẳng cấp Olympic được sử dụng tại Lễ khai mạc Sea Games 31

Lễ khai mạc Sea Games 31 vào tối nay (12/5) hứa hẹn sẽ là bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng với sự xuất hiện của những thiết bị công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay.

Ngành Y dược Việt Nam chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 11 tháng 5, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-pharm 2022 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Y tế cùng các đơn vị chức năng.

Bài viết nổi bật

Doanh số thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán 39 tỉ USD vào năm 2025

Công ty nghiên cứu dữ liệu Metric.vn vừa được công bố Báo cáo toàn cảnh kinh doanh sàn thương mại điện tử (TMĐT) nửa đầu năm 2022. Báo cáo cho thấy Việt Nam đang trở thành thị trường TMĐT lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của những kỹ sư, cử nhân hậu đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải đến ngày 15 tháng 5 , Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới có thể tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp trong học kỳ 3 năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Hơn 85% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh

Theo thống kê cụ thể của Bộ GD và ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, có 934.186 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp hơn 66.000.