Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpKhởi động Techfest 2021: Cơ hội cho Startup tiếp cận quỹ đầu...

Khởi động Techfest 2021: Cơ hội cho Startup tiếp cận quỹ đầu tư trong và ngoài nước

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2021 mang đến cơ hội kết nối, phát triển cho các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ phát động Techfest 2021

Techfest 2021 là cuộc thi tìm kiếm, đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực chuyển mình, thích ứng, tồn tại và phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Tiếp nối thành công các năm trước đây của Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest với hơn 2000 đội dự thi, hơn 360 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước đồng hành, cuộc thi năm nay có nhiều điểm đổi mới đáng chú ý để phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19 đang tạo ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ phát động Techfest Việt Nam 2021, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, hệ sinh thái khởi nghiệp trong thời gian vừa qua cũng đã đi được một chặng đường dài, hàng năm chúng ta đều tổ chức sự kiện, các cuộc thi tại các làng để tiến tới sự kiện ngày hội khởi nghiệp quốc gia. Ngày hội khởi nghiệp quốc gia là điểm tổng kết, đánh giá và lựa chọn những ý tưởng sáng tạo tốt nhất của người Việt với mong muốn những kết quả đó sẽ được tham gia vào các sự kiện trên thế giới. Các cuộc thi khởi nghiệp quốc gia trong thời gian vừa qua đã  nhận được sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước. Tại các sự kiện khởi nghiệp quốc gia đều có sự tham gia và truyền cảm hứng của các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước, thể hiện sự hưởng ứng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ông Tùng chia sẻ: “Năm nay chúng ta tổ chức sự kiện Techfest Việt Nam 2021 trong một hoàn cảnh rất đặc biệt, như các bạn đều biết đại dịch COVID-19 diễn ra trong một thời gian khá dài, đã tác động mạnh mẽ đến toàn bộ nền kinh tế xã hội của đất nước trong đó có hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp của chúng ta cũng đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ”.

Thời gian tổ chức sẽ được kéo dài đến tháng 12/2021

Để tiến tới ngày hội khởi nghiệp quốc gia được tổ chức vào 12/2021 với hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tùy theo mức độ không chế của đại dịch COVID-19, khởi động cuộc thi đã chính thức bắt đầu để tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo từ các hoạt động của cuộc thi nhằm tìm ra những ý tưởng sáng tạo để mang đến ngày hội khởi nghiệp quốc gia vào 12/2021. Trong công tác quản lý Bộ khoa học và Công nghệ đã tập trung, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập trung phát triển kinh tế thị trường trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập trung chuyển đổi, từ hình thức thị trường, gian hàng và tại các địa điểm bán hàng, bán các sản phẩm của Techfest, thông qua thương mại điện tử. Bộ khoa học công nghệ theo để án 844 sẽ hỗ trợ và phát huy ý tưởng trong các hoạt động đó.

Hơn 50 sự kiện sẽ được tổ chức xuyên suốt từ tháng 9 – 12 trên toàn quốc được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Uỷ ban NN về NVNONN), Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF), Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) hứa hẹn quy tụ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên 16 lĩnh vực công nghệ/các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế.

Hương Duyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa ở châu Âu có tên là Kenny Pi vừa làm được điều không tưởng, có thể...

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Trải nghiệm tai nghe của Clearbuds ngăn tiếng ồn

Hội nghị Quốc tế ACM về hệ thống di động, ứng dụng và dịch vụ đã cho ra đời một thiết bị tai nghe mới được thiết kế giúp giảm tiếng ồn bởi các tác động xung quanh và nâng cao giọng nói của người sử dụng.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.