Trang chủGiáo dụcNghiên cứu khoa họcKhởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021

Khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021

Ngày 6/5/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chương trình trực tuyến khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021” tại 2 điểm cầu.

Đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức, dành cho sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên khắp miền Bắc tham gia. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, tham gia cuộc thi, sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Toàn cảnh buổi khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021. Ảnh: TƯĐ

Với chủ đề “Chế tạo thiết bị lắp ráp đai ốc tự động”, các đội thi sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ kinh phí, linh kiện để chế tạo sản phẩm. Bên cạnh đó, đội ngũ cố vấn, kỹ thuật viên của Canon Việt Nam sẽ thường xuyên đồng hành, hỗ trợ, tư vấn cho các đội thi trong quá trình nghiên cứu, xây dựng, triển khai ý tưởng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 7/5 – 10/12/2021 với 4 vòng thi: Vòng 1 – Nộp ý tưởng, hồ sơ (từ 7/5 – 15/6); Vòng 2 – Đánh giá tiến độ (30/7 – 15/9); Vòng 3 – Hoàn thiện sản phẩm (15/9 – 25/11); Vòng chung kết, dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào ngày 10/12/2021. Đối với những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn trực tuyến và vòng triển lãm.

Theo Ban tổ chức, các đội  thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo, sản phẩm sẽ được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí chính: ý tưởng có tính sáng tạo (ưu tiên sản phẩm không dùng các thiết bị tự động hóa, điện khí mà sử dụng cơ); tốc độ làm việc; độ nhỏ gọn và giá thành.

Sinh viên tham gia cuộc thi sẽ nhận được những giải thưởng hấp dẫn gồm: 01 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng tiền mặt; 02 giải Nhì, mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt; 03 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt kèm chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn có giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến gồm: 01 giải Nhất 3 triệu đồng; 01 giải Nhì 2 triệu đồng; 01 giải Ba 01 triệu đồng.

Bên cạnh các giải thưởng về tiền mặt và các hình thức khen thưởng của Trung ương Đoàn, thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Thu Trang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

EVNHANOI ứng dụng thành tựu công nghiệp 4.0 giúp người dân dễ tiêp cận dịch vụ điện

EVNHANOI đã không ngừng ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số vào khâu dịch vụ điện. Qua đó, từng bước hiện đại hóa lĩnh vực này, tạo sự công khai, minh bạch và giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ điện.

Các nguyên nhân có thể xảy ra phản ứng sau tiêm chủng

Phản ứng sau tiêm chủng xảy ra có thể liên quan tới vắc xin hoặc những vấn đề tồn tại trong việc triển khai...

Cơ khí Ngãi Cầu thực hiện 2 gói thầu cho Dự án đường dây 220kV Nậm Mô

Dự án đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam) vừa được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án điện 1 tổ chức triển khai thi công ngày 28/11, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Công ty Cơ khí Ngãi Cầu là đơn vị duy nhất đảm nhiệm thực hiện hai gói thầu cung cấp và vận chuyển cột thép cho dự án.

VAA và UBND tỉnh Bắc Kạn ký kết hợp tác thực hiện chuyển đổi số

Vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện khai trương sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Hội Tự động hóa Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn, ghi dấu mốc đáng nhớ trong hành trình hợp tác giữa hai tổ chức.

Chuyển đổi số doanh nghiệp là nền tảng của kinh tế số

Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư ghi nhận Chuyển đổi số chính là lĩnh vực đi đầu và đóng vai trò quan trọng nhất. Để thành công trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và bắt kịp được với các quốc gia tiên tiến trên thế giới, các nước đang phát triển như Việt Nam cần phải nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Bài viết nổi bật

Các nguyên nhân có thể xảy ra phản ứng sau tiêm chủng

Phản ứng sau tiêm chủng xảy ra có thể liên quan tới vắc xin hoặc những vấn đề tồn tại trong việc triển khai...

Ra mắt taxi robot tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh trong tuần này đã phê duyệt những chiếc taxi tự hành đầu tiên của để sử dụng cho mục đích thương mại, đưa hàng chục chiếc được gọi là "robotaxis" đến các đường phố ở thủ đô Trung Quốc.

Ngành cung cấp dịch vụ trọng yếu cần tự bảo vệ trước những nguy cơ tấn công mạng

Làn sóng tấn công mạng nổi tiếng gần đây ở Mỹ, nhắm vào Colonial Pipeline,… là một trong số những trường hợp điển hình,...