Trang chủGiáo dụcNghiên cứu khoa họcKhởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021

Khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021

Ngày 6/5/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chương trình trực tuyến khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021” tại 2 điểm cầu.

Đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức, dành cho sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên khắp miền Bắc tham gia. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, tham gia cuộc thi, sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Toàn cảnh buổi khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021. Ảnh: TƯĐ

Với chủ đề “Chế tạo thiết bị lắp ráp đai ốc tự động”, các đội thi sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ kinh phí, linh kiện để chế tạo sản phẩm. Bên cạnh đó, đội ngũ cố vấn, kỹ thuật viên của Canon Việt Nam sẽ thường xuyên đồng hành, hỗ trợ, tư vấn cho các đội thi trong quá trình nghiên cứu, xây dựng, triển khai ý tưởng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 7/5 – 10/12/2021 với 4 vòng thi: Vòng 1 – Nộp ý tưởng, hồ sơ (từ 7/5 – 15/6); Vòng 2 – Đánh giá tiến độ (30/7 – 15/9); Vòng 3 – Hoàn thiện sản phẩm (15/9 – 25/11); Vòng chung kết, dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào ngày 10/12/2021. Đối với những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn trực tuyến và vòng triển lãm.

Theo Ban tổ chức, các đội  thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo, sản phẩm sẽ được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí chính: ý tưởng có tính sáng tạo (ưu tiên sản phẩm không dùng các thiết bị tự động hóa, điện khí mà sử dụng cơ); tốc độ làm việc; độ nhỏ gọn và giá thành.

Sinh viên tham gia cuộc thi sẽ nhận được những giải thưởng hấp dẫn gồm: 01 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng tiền mặt; 02 giải Nhì, mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt; 03 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt kèm chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn có giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến gồm: 01 giải Nhất 3 triệu đồng; 01 giải Nhì 2 triệu đồng; 01 giải Ba 01 triệu đồng.

Bên cạnh các giải thưởng về tiền mặt và các hình thức khen thưởng của Trung ương Đoàn, thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Thu Trang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Siemens ra mắt nền tảng doanh nghiệp số mở thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tạo ra giá trị cho khách hàng thuộc mọi quy mô trong các ngành công nghiệp, công nghệ tòa nhà, lưới điện và giao thông vận chuyển, Tập đoàn Siemens AG đã cho ra mắt nền tảng doanh nghiệp số mở mang tên Siemens Xcelerator.

Giải Wimbledon 2022 tăng trải nghiệm cho khán giả nhờ ứng dụng AI và điện toán đám mây

Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ toàn nước Anh tiết lộ những cách mới để người hâm mộ Wimbledon trên toàn thế giới trải nghiệm Giải vô địch kỹ thuật số, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) chạy trên IBM Cloud và công nghệ đám mây lai.

Các chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Tăng lương tối thiểu vùng, tăng mức phạt vi phạm về khám nghĩa vụ quân sự, cấp hộ chiếu gắn chip và giảm điểm ưu tiên khi điểm thi đại học cao là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022. Trong đó đáng chú ý, mức xử phạt vi phạm về nghĩa vụ quân sự tăng  hơn 10 lần.

VAA cùng RX Tradex Việt Nam tổ chức diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ 2022

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) là một trong các đơn vị được RX Tradex Việt Nam, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đề xuất phối hợp cùng tổ chức sự kiện Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.