Trang chủGiáo dụcNghiên cứu khoa họcKhởi động cuộc thi Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội...

Khởi động cuộc thi Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội 2021

Ngày 5/5/2021, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo phát động cuộc thi Social Innovation Launch 2021 (Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội) do Hệ sinh thái học tập và hỗ trợ kết nối đa kênh dành cho giới trẻ (Youth+) phối hợp cùng Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội (CSK – VNU) tổ chức.

Ban Tổ chức giới thiệu về cuộc thi Social Innovation Launch 2021

Đây là cuộc thi thường niên với quy mô toàn quốc dành cho giới trẻ đang là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25 nhằm gia tăng nhận thức của giới trẻ về 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs).

Phát biểu khởi động cuộc thi, ông Đỗ Thành Đạt – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Chuyển giao Tri thức, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: Thông qua Social Innovation Launch, các bạn thí sinh có thêm bệ phóng để hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án công nghệ xã hội, từ đó đóng góp cho cộng đồng.

Ông Đỗ Thành Đạt mong muốn cuộc thi sẽ là vườn ươm mầm những dự án có thể vươn ra tầm quốc tế: “Ngoài một vé cơ hội tham dự cuộc thi Khởi nghiệp quốc tế, ngay từ trong cơ cấu bài thi, chúng tôi có thêm phần thi Ngoại ngữ (tiếng Anh) để tìm kiếm những thí sinh không chỉ sẵn sàng bứt phá trong nước mà còn sẵn sàng chinh chiến trên đấu trường quốc tế”.

Theo đó, với chủ đề “Chuyển đổi số – Công nghệ tác động xã hội”, Social Innovation Launch 2021 lần này hướng các bạn trẻ có đam mê và đang theo đuổi lĩnh vực công nghệ đến mục tiêu “xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, đẩy mạnh công nghiệp hóa rộng mở và bền vững, khuyến khích đổi mới” trong 17 mục tiêu.

Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi, dự kiến diễn ra từ ngày 01/5 đến 2/10/2021. Thí sinh tham gia dự thi sẽ đăng ký trực tuyến tại website chính thức của Youth+: http://bit.ly/dangkySiL.

Ban tổ chức cuộc thi Social Innovation Launch 2021 cho biết, cơ cấu giải thưởng cuộc thi lên tới 300 triệu đồng cùng cơ hội được tham gia cuộc thi khởi nghiệp quốc tế

Trong khuôn khổ cuộc thi Social Innovation Launch 2021, cùng những hoạt động đa dạng, các bạn trẻ sẽ được nâng cao hiểu biết về công nghệ, trau dồi kỹ năng mềm và gia tăng ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với sự phát triển của xã hội. Đồng thời, cuộc thi còn là cầu nối giữa các bạn trẻ với những cố vấn, các tổ chức thanh niên, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các quỹ sáng kiến,… Từ đó, góp phần phát triển nguồn lực sáng tạo cho đất nước, sẵn sàng cho những thử thách, cơ hội trong thời kỳ 4.0.

Cẩm Đào

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.