Trang chủGiáo dụcĐào tạoKhởi động chiến dịch truyền thông và gây quỹ cho “Chạy...

Khởi động chiến dịch truyền thông và gây quỹ cho “Chạy vì giáo dục – Run for Education 2023”

Ngày 28/7/2023, Tổ chức Giảng dạy vì Việt Nam đã giới thiệu chiến dịch chạy vì giáo dục – Run for Education 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. Là một chiến dịch cộng đồng ý nghĩa, chạy vì giáo dục – Run For Education 2023 với mục tiêu hướng đến việc lan tỏa tinh thần chăm sóc sức khỏe cá nhân và kết nối những người đam mê thể thao, đồng thời quan tâm đến giáo dục.

Thông qua chiến dịch này, giảng dạy vì Việt Nam mong muốn kêu gọi sự quan tâm, đồng hành của hơn 7.000 người tham gia chạy và gây quỹ được 2.000.000.000 đồng để có thể cùng Quảng Nam và Đồng Tháp tiếp tục kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho hơn 4.000 em học sinh thuộc 15 trường công lập tại đây.

Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu chiến dịch chạy vì giáo dục – Run for Education 2023 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, có 93% học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường công lập. Nhưng việc xây dựng được hệ thống giáo dục công chất lượng và công bằng vẫn còn là một thách thức lớn, khi những mảnh ghép trong giáo dục đang bị “phân mảnh”, cả về nguồn lực giáo viên, sự bất bình đẳng giữa các vùng miền, hay khoảng cách giữa chính sách và thực tế.

Chiến dịch chạy vì giáo dục – Run for Education 2023 diễn ra từ ngày 1 – 21/8/2023. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Do đó, từ năm 2017 chương trình phát triển nhà giáo dục tiên phong đã được giảng dạy vì Việt Nam khởi xướng. Giảng dạy vì Việt Nam tìm kiếm, phát triển những nhà giáo dục tiên phong từ nhiều ngành nghề khác nhau, trang bị cho các bạn kỹ năng cần thiết về sư phạm, lãnh đạo và đưa các bạn vào làm việc hai năm tại nhiều trường công ở vùng nông thôn trên khắp cả nước. Trong hai năm, những nhà giáo dục tiên phong không chỉ giảng dạy mà còn làm việc sâu sát với nhà trường, phụ huynh, chính quyền, cộng đồng để cùng xây dựng năng lực lãnh đạo và đưa ra những giải pháp phù hợp với vấn đề của từng địa phương.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Điều hành của giảng dạy vì Việt Nam phát biểu tại buổi giới thiệu về chiến dịch chạy vì giáo dục. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai”, giảng dạy vì Việt Nam phối hợp cùng các đối tác tổ chức giải chạy từ tháng 8 – 11/2023. Trong đó, tháng 8/2023 là hình thức chạy trực tuyến và tháng 11/2023 là hình thức chạy trực tiếp. Đối với giải chạy tháng 8/2023, người tham gia có thể đăng ký chạy trực tuyến và chọn đội. Người tham gia chạy đủ 12 ngày và đạt tối thiểu 60km sẽ có cơ hội nhận các quà tặng hấp dẫn cho cá nhân và nhóm với tổng giá trị quà tặng lên đến 2.000.000.000 đồng do các nhà tài trợ đóng góp. Đối với giải chạy tháng 11/2023, người tham gia mua vé tặng kèm BIB để tham gia chạy trực tiếp. Song song với hoạt động chạy bộ, giải chạy tháng 11 còn có các hoạt động hấp dẫn như trưng bày gian hàng truyền thông, bán hàng gây quỹ và ca nhạc. Người tham gia cũng có cơ hội nhận những quà tặng hấp dẫn theo cá nhân và theo nhóm như giải chạy trực tuyến.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của nhiều đối tác doanh nghiệp, các đại sứ và các cá nhân có mong muốn đóng góp cho cộng đồng qua tác động của giáo dục. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhà giáo dục tiên phong và các em học sinh đã tham gia chương trình phát triển nhà giáo dục tiên phong của giảng dạy vì Việt Nam tại Quảng Nam và Tây Ninh.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Điều hành của giảng dạy vì Việt Nam chia sẻ: “Các vấn đề bất bình đẳng giáo dục có rất nhiều lý do đằng sau. Đó không phải là vấn đề thiếu nguồn lực về kinh tế mà còn là tư duy của phụ huynh, còn có những rào cản bất cập về việc thiếu giáo viên. Giảng dạy vì Việt Nam mong muốn rằng sẽ có một thế hệ các bạn trẻ, những bạn thật sự hiểu giáo dục Việt Nam đang gặp vấn đề ở đâu. Bởi vì nếu chỉ đọc báo chí hoặc từ trải nghiệm cá nhân thì góc nhìn của mình sẽ rất hạn hẹp. Do đó, bằng việc đưa các bạn về vùng sâu vùng xa, các bạn làm việc trực tiếp với em học sinh thì sẽ thấy sự thay đổi của học sinh sẽ cần sự chung tay của nhà trường, của cộng đồng, của rất nhiều bên bởi vì cần cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ”.

Được biết, giảng dạy vì Việt Nam – Teach For Viet Nam được thành lập vào năm 2016 là một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận và là một thành viên độc lập của mạng lưới giáo dục toàn cầu Teach For All. Giảng dạy vì Việt Nam còn là đối tác của Ban Đề án 1665 – Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai chương trình cho 14 tỉnh, thành phố từ 2019-2024 và là đối tác của UBND Tỉnh, UBND Huyện và các Phòng Giáo dục & Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp và Bến Tre.

Sau 7 năm hoạt động, giảng dạy vì Việt Nam đã có chương trình và dự án tại Tây Ninh, Bến Tre, Quảng Nam và Đồng Tháp và đã gặt hái được những thành tựu đáng ghi nhận với hơn 36.000 học sinh và 3.000 giáo viên đã trực tiếp tham gia vào các chương trình. Cùng với 111 trường, 10 Phòng giáo dục cấp huyện tham gia phối hợp và 60 lãnh đạo từ các sở ban ngành tham gia với vai trò là đối tác cùng chung tầm nhìn. Ngoài ra, còn có 82 giáo viên được phân bổ làm việc tại 2 tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lỗ hổng mã nguồn mở tăng hơn 50% trong năm 2023

Báo cáo “Phân tích rủi ro và an ninh nguồn mở” (OSSRA) mới được Trung tâm Nghiên cứu an ninh mạng Synopsys (CyRC) công bố cho thấy ngành phần cứng máy tính và chất bán dẫn chứa nhiều lỗ hổng nguồn mở nhất, có rủi ro cao, tiếp theo là sản xuất, công nghiệp và robotics.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...