Trang chủTự động hóaAn ninh - An toànKhóa file trên Drive nếu vi phạm điều khoản

Khóa file trên Drive nếu vi phạm điều khoản

Google mới đây đã công bố một quy định mới cho dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive nhằm giới hạn truy cập các file vi phạm chính sách của Google.

Theo thông báo mới từ Google, công ty này sẽ tích cực xác định các file vi phạm Điều khoản Dịch vụ hoặc lạm dụng chính sách được lưu trên nền tảng của mình. Các file này sẽ được đánh dấu và tự động bị giới hạn, khiến không ai khác ngoài người sở hữu file có thể xem hay truy cập file.

Google giải thích: “Điều này sẽ giúp đảm bảo chủ sở hữu các file trên Google Drive biết được đầy đủ trạng thái của nội dung họ lưu trữ, trong khi đảm bảo những người dùng khác được bảo vệ khỏi nội dung xấu”.

Theo Google, lý do đằng sau thay đổi chính sách này là để bảo vệ Google Drive và người dùng khỏi những đối tượng lạm dụng dịch vụ, bao gồm hoạt động tội phạm mạng (lưu trữ malware, lừa đảo qua email, v.v.), nội dung thù hận, gây hại cho trẻ em và cả nội dung tình dục không được kiểm duyệt.

Sau khi phát hiện ra hành vi và nội dung vi phạm, Google có thể đánh giá các file này và ra quyết định, bao gồm khả năng giới hạn truy cập, xóa file và giới hạn hoặc hủy quyền truy cập của người dùng đối với sản phẩm của Google.

Tuy nhiên, việc phân biệt các file bình thường và các file vi phạm chính sách mới dự kiến sẽ không hề dễ dàng. Trong văn bản thông báo, Google giải thích rằng công ty có thể “cho phép một số ngoại lệ dựa trên nền tảng nghệ thuật, giáo dục, lưu trữ hoặc khoa học”. Chúng ta có thể dễ hình dung được trường hợp một người dùng không truy cập được file của mình mà không có lý do rõ ràng. Thêm vào đó, chưa rõ những trường hợp như ảnh khỏa thân/lộ người của bản thân người dùng có vi phạm chính sách của Google hay không.

Đáp lại lo ngại này, Google cho biết sẽ có một hệ thống để người dùng có thể yêu cầu đánh giá lại quyết định giới hạn truy cập file, nhưng chưa đưa ra thông tin cụ thể về quy trình và thời gian xử lý yêu cầu.

Tuệ An (Theo TechRadar)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Giải Wimbledon 2022 tăng trải nghiệm cho khán giả nhờ ứng dụng AI và điện toán đám mây

Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ toàn nước Anh tiết lộ những cách mới để người hâm mộ Wimbledon trên toàn thế giới trải nghiệm Giải vô địch kỹ thuật số, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) chạy trên IBM Cloud và công nghệ đám mây lai.

Tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Bộ KH và CN, Hội Tự động hóa Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

Nhằm chia sẻ và kết nối những kinh nghiệm, các giải pháp hiệu quả trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, ngày 2/7/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre sẽ cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) tổ chức Hội thảo “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số”.

Khai trương Nền tảng Điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia  

Việc khai trương Nền tảng Điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia thuộc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) của Cục An toàn thông tin, Bộ TT và TT nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp ứng cứu sự cố quốc gia.

Cần ưu tiên 20-30% kinh phí trong tổng mức đầu tư cho an toàn an ninh mạng

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng lần thứ 4 (Vietnam Security Summit) dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông và IEC Group phối hợp tổ chức được khai mạc sáng ngày 23/6 tại Hà Nội.

Đối mặt với các nguy cơ bảo mật nếu tiếp tục dùng trình duyệt Internet Explorer

Do trình duyệt web Internet Explorer (IE) 11 đã chính thức dừng hoạt động từ ngày 15/6/2022, nên người dùng nếu tiếp tục sử dụng trình duyệt web này sẽ phải chấp nhận đối mặt với các nguy cơ bảo mật và các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm mà tin tặc có thể khai thác.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.