Trang chủTự động hóaAn ninh - An toànKhóa file trên Drive nếu vi phạm điều khoản

Khóa file trên Drive nếu vi phạm điều khoản

Google mới đây đã công bố một quy định mới cho dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive nhằm giới hạn truy cập các file vi phạm chính sách của Google.

Theo thông báo mới từ Google, công ty này sẽ tích cực xác định các file vi phạm Điều khoản Dịch vụ hoặc lạm dụng chính sách được lưu trên nền tảng của mình. Các file này sẽ được đánh dấu và tự động bị giới hạn, khiến không ai khác ngoài người sở hữu file có thể xem hay truy cập file.

Google giải thích: “Điều này sẽ giúp đảm bảo chủ sở hữu các file trên Google Drive biết được đầy đủ trạng thái của nội dung họ lưu trữ, trong khi đảm bảo những người dùng khác được bảo vệ khỏi nội dung xấu”.

Theo Google, lý do đằng sau thay đổi chính sách này là để bảo vệ Google Drive và người dùng khỏi những đối tượng lạm dụng dịch vụ, bao gồm hoạt động tội phạm mạng (lưu trữ malware, lừa đảo qua email, v.v.), nội dung thù hận, gây hại cho trẻ em và cả nội dung tình dục không được kiểm duyệt.

Sau khi phát hiện ra hành vi và nội dung vi phạm, Google có thể đánh giá các file này và ra quyết định, bao gồm khả năng giới hạn truy cập, xóa file và giới hạn hoặc hủy quyền truy cập của người dùng đối với sản phẩm của Google.

Tuy nhiên, việc phân biệt các file bình thường và các file vi phạm chính sách mới dự kiến sẽ không hề dễ dàng. Trong văn bản thông báo, Google giải thích rằng công ty có thể “cho phép một số ngoại lệ dựa trên nền tảng nghệ thuật, giáo dục, lưu trữ hoặc khoa học”. Chúng ta có thể dễ hình dung được trường hợp một người dùng không truy cập được file của mình mà không có lý do rõ ràng. Thêm vào đó, chưa rõ những trường hợp như ảnh khỏa thân/lộ người của bản thân người dùng có vi phạm chính sách của Google hay không.

Đáp lại lo ngại này, Google cho biết sẽ có một hệ thống để người dùng có thể yêu cầu đánh giá lại quyết định giới hạn truy cập file, nhưng chưa đưa ra thông tin cụ thể về quy trình và thời gian xử lý yêu cầu.

Tuệ An (Theo TechRadar)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống thông báo người dùng tiếp xúc F0 trên ứng dụng PC-Covid

Ứng dụng phòng chống dịch quốc gia PC-Covid trong thời gian qua đang liên tục nhận bản cập nhật và bổ sung các tính năng mới.

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Ưu điểm của trục tuyến tính igus trong ngành sản xuất thực phẩm

Việc làm sạch máy móc sẽ tốn nhiều thời gian dẫn đến hoạt động sản xuất phải tạm ngưng lâu hơn và gây tốn kém ở nhiều công ty về công nghệ thực phẩm. Để giảm bớt vấn đề này, igus đã tung ra thị trường trục tuyến tính drylin ZLW với truyền động đai răng và thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Fortinet dẫn đầu bằng sáng chế An ninh mạng

Được thành lập vào năm 2000, Fortinet giờ đã tự hào sở hữu danh mục các công nghệ an ninh mạng phong phú nhất trên thế giới, với 1.250 bằng sáng chế đã được cấp và 251 bằng sáng chế khác đang chờ cấp.

Kiểm soát toàn diện các mục tiêu bền vững thông qua Khung chỉ số cho ngành Trung tâm Dữ liệu 

Schneider Electric chính thức giới thiệu khung chỉ số toàn diện đầu tiên trong ngành Trung tâm dữ liệu (TTDL), giúp các nhà khai thác có thể giảm thiểu tác động của các TTDL đối với môi trường.

Bài viết nổi bật

Tự động hóa đang thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Hiện nay, những tiến bộ mới trong công nghệ như robot, máy bay không người lái, phần mềm máy tính đã và đang làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp hiện đại. Người nông dân hiện có quyền truy cập vào các công cụ, ứng dụng thông minh, qua đó giúp họ nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu về lương thực đang ngày càng tăng.

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động - Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.