Trang chủGiáo dụcĐào tạoKhoa Điện - Điện tử trường ĐH Phenikaa trao đổi học thuật...

Khoa Điện – Điện tử trường ĐH Phenikaa trao đổi học thuật với trường ĐH Tohoku (Nhật Bản)

Ngày 23/2, Khoa Điện – Điện tử – trường ĐH Phenikaa đã có buổi làm việc, trao đổi học thuật với 2 khách mời là GS. Hirohito Yamada và TS. Anh Igarashi đến từ Đại học Tohoku, Nhật Bản.

Theo GS.TS. Trần Đức Tân (Giảng viên Khoa Điện – Điện tử) cho biết, đây là buổi làm việc hết sức ý nghĩa trong việc trao đổi kinh nghiệm học thuật của 2 bên. Là cơ hội để chia sẻ, giao lưu, tiến tới hợp tác trong tương lai.

GS. Hirohito Yamada chia sẻ về bài phân tích lưới điện một chiều siêu nhỏ. Ảnh Hương Duyên

Trong bài chia sẻ của GS. Hirohito Yamada về phân tích lưới điện một chiều siêu nhỏ (DC Microgrid) ứng dụng trong cụm toà nhà hoặc trường học sử dụng droop control và truyền thông dữ liệu để cân bằng độ lệch điện áp một chiều giữa các toà nhà. GS. Hirohito Yamada đã nêu ra những điểm nổi bật khi nghiên cứu lưới điện DC Microgrid ứng dụng trong cụm tòa nhà có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tăng cường độ tin cậy và khả năng phục hồi, giảm thiểu tác động môi trường cũng như tiết kiệm chi phí vận hành.

“Đây là một lĩnh vực nghiên cứu mới với tiềm năng phát triển lớn, góp phần thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và nâng cao chất lượng cuộc sống” – GS. Hirohito Yamada nhấn mạnh.

Đại diện khoa Điện – Điện tử chụp ảnh cùng các khách mời. Ảnh Hương Duyên

Tại buổi trao đổi học thuật, TS. Anh Igarashi cũng đã giới thiệu về nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học sử dụng công nghệ cộng hưởng quang học. Theo TS. Anh Igarashi, nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học sử dụng công nghệ cộng hưởng quang học là một lĩnh vực nghiên cứu đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng mang lại nhiều lợi ích cho con người trong tương lai. TS. Anh Igarashi cho biết, nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học sử dụng công nghệ cộng hưởng quang học có thể mang lại nhiều lợi ích cho con người, như: Cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe; giảm chi phí y tế; cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Hai bài thuyết trình thu hút nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi về chuyên môn đến từ các giảng viên của Khoa Điện – Điện tử. Trước khi kết thúc buổi làm việc, đoàn đã thăm quan các phòng thực hành và phòng nghiên cứu của Khoa.

GS. Hirohito Yamada cùng TS. Anh Igarashi thăm quan các phòng thực hành của khoa. Ảnh Hương Duyên

Duyên Nguyễn – SSALAB

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Trách nhiệm của doanh nghiệp trong phát triển bền vững sản xuất thực phẩm, nông sản và quản trị ESG

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường diễn biến ngày càng khó lường, việc phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản trở thành ưu tiên hàng đầu. Quá trình sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp vừa phải đáp ứng nhu cầu của hiện tại, vừa không gây hại cho thế hệ tương lai. Đây là một nhiệm vụ cấp bách và quan trọng.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.

Hướng đến mục tiêu NDC và Net-zero của khối doanh nghiệp và lĩnh vực tài chính tại Việt Nam

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững đã không còn là một “chiếc áo thời trang” để làm đẹp cho doanh nghiệp nữa, mà nó đã trở thành điều kiện cần và đủ để chính mỗi doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng chống chịu và có thể đáp ứng các yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

DAT Group là Top 2 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện

DAT Group được xướng tên Top 2 Nhà Tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện tại buổi lễ trao giải “Employer of Choice 2023” đã một lần nữa khẳng định vị thế của doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo.điện.

Đầu cắm M8 D-coded nhỏ gọn đầu tiên trên thế giới kết nối tới cảm biến cuối cùng

Từ lâu các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp đã theo đuổi xu hướng thu nhỏ các thiết bị, linh kiện, nhưng thường...

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.