Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmKhám phá cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google

Khám phá cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google

Ngày 17/6, cửa hàng vật lý đầu tiên của Google chính thức mở cửa đón khách hàng và những người tham quan. Đây là một nỗ lực nằm trong dự án mà công ty đã lên kế hoạch từ năm 2016 đến nay. Mục tiêu của Google là có thể tạo ra một nơi giúp người dùng có thể tương tác với các sản phẩm liên quan đến họ, giúp người dùng đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm sẽ có trải nghiệm tổng thể trước khi quyết định mua hàng. Bên cạnh đó, Google cũng xem đây là một cơ hội để có thể nhận lại những feedback trực tiếp của khách hàng.

Về mặt thiết kế, mục tiêu của Google là tạo ra một không gian “ấm áp và cởi mở” với nền gỗ và những màu tông ấm làm chủ đạo. Bên cạnh đó, Google cho biết họ đã rất nỗ lực để xây dựng cửa hàng với tiêu chí “xanh” và thân thiện với môi trường. Công ty cho biết Google Store Chelsea (tên của cửa hàng này) đã đạt được chứng nhận hạng bạch kim của tiêu chuẩn LEED, và chỉ có 214 cửa hàng bán lẻ khác trên toàn thế giới đạt được điều này.

Những tấm trang trí trên vách tường được làm từ gỗ hồ đào, chúng được hoàn thiện để tạo ra ánh xám nhẹ khi có ánh sáng chiếu vào và bố trí làm sao để đạt hiệu quả ánh sáng nhất có thể. Các chi tiết trang trí bằng gỗ được chế tác bằng những thợ thủ công tại Greenpoint, Brooklyn. Phần thảm lót và các chi tiết vải đệm trong cửa hàng dĩ nhiên được làm bằng các vật liệu tái chế.

Nhìn từ ngoài vào chúng ta sẽ bắt gặp những khối cửa sổ, tạo cảm giác “vuông vức”. Các khối cửa sổ này sẽ kết hợp với các màn hình vừa có công dụng quảng cáo sản phẩm vừa giúp trang trí, tạo cảm giác hiện đại trong phong cách thiết kế hơi cổ điển.

Khi bước vào từ cửa chính, nhìn qua bên trái sẽ là khu vực “Workshop” cũng như không khó để thấy một chữ G lớn trang trí trên tường kèm với một màn hình lớn. Đây sẽ là nơi Google tổ chức một số sự kiện và quảng bá sản phẩm.

Kế đó là khu vực “Here to Help”, hay nói cách khác là nơi chăm sóc khách hàng. Sẽ có những nhân viên ở đây để hỗ trợ chúng ta về sản phẩm phần cứng và cả phần mềm.

Khu vực trông giống phòng khách này sẽ là nơi demo trải nghiệm xem nội dung với Chromecast, Google TV và chơi game với Stadia, nghe nhạc với Nest Audio.

Tận cùng ở khu vực bên tay phải là nơi trưng bày các sản phẩm phần cứng để người dùng sờ tận tay nhìn tận mắt. Chủ yếu là các điện thoại như Pixel, tai nghe, loa Nest Hub Max hoặc máy tính bảng Pixelbook Go. Việc có đầy đủ các sản phẩm ở đây sẽ giúp người dùng trải nghiệm hệ sinh thái đầy đủ hơn. Ở đây thì Google cũng trưng bày và bán các sản phẩm liên kết với bên thứ 3.
Phần cuối cùng trong kiến trúc của cửa hàng Google Store Chelsea chính là các vách tường. Dễ thấy tông chủ đạo là vàng gỗ với những vật trang trí như các túi tote, áo phông hoặc banh bóng rổ với các hoạ tiết, màu sắc “rất Google”. Ngoài ra đây cũng là nơi Google trưng bày các sản phẩm khác như router Wifi, camera, loa, màn hình thông minh,… Một điểm đặc biệt đó là cửa hàng không có quầy tính tiền. Tất cả nhân viên đều được trang bị một thiết bị tính tiền cầm tay.
Hai khu vực khác cũng rất đáng lưu tâm đó là Stadia’s Sandbox, nơi chúng ta sẽ có trải nghiệm game thủ với dịch vụ stream game từ đám mây xuống thiết bị để chơi. Khu vực còn lại gọi là Night Sight, chủ yếu để sống ảo với các trang trí đèn trong một không gian tối màu rất đẹp.
Tuệ An (Theo:9to5google)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

World Bank khởi động Dự án Hỗ trợ 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chuyển đổi số

WB VN phối hợp với RTA hỗ trợ 600 DNNVV VN ứng dụng các giải pháp công nghệ để tăng năng suất lao động và nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hoạt động. Những doanh nghiệp này sẽ được đào tạo sử dụng phần mềm có bản quyền về lập kế hoạch nguồn lực hoàn toàn miễn phí.

Khởi động chương trình ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

ASEAN Online Sale Day 2021 – Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm 2021 đã bắt đầu khởi động, 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện diễn ra vào ngày 08/08/2021

TP.HCM kéo dài, siết chặt Chỉ thị 16

Chiều ngày 23/7, từ cuộc họp sơ kết 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, UBND TP.HCM đã quyết định kéo dài đợt giãn cách thêm 8 ngày, đồng thời thực hiện một số biện pháp mạnh để phòng chống Covid-19.

Hà Nội xây dựng kịch bản cho chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 lớn nhất từ khi có dịch Covid-19 tại Việt Nam, với 200.000 liều/ngày. Hà Nội đã lên kịch bản, chuẩn bị phương án cho chiến dịch tiêm chủng này.  

Bài viết nổi bật

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.