Trang chủKết nốiLịch sự kiệnKhám phá cơ hội kinh doanh và chuyển giao công nghệ tại...

Khám phá cơ hội kinh doanh và chuyển giao công nghệ tại “Diễn đàn Hợp tác công nghệ và Thương mại Việt Nam – Australia”

Trong khuôn khổ chương trình tăng cường hợp tác kinh tế giữa Chính phủ Úc và Việt Nam (Australia-Vietnam Enhanced Economic Engagement Grant-AVEG), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao giải pháp, công nghệ trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), Saigon Innovation Hub và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM phối hợp tổ chức Diễn đàn Hợp tác công nghệ và Thương mại Việt – Úc”.

 Diễn đàn với trọng tâm chuyển giao công nghệ và cơ hội kinh doanh giữa các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số.

Thời gian: 9:00-13:05, ngày 16/06/2022
Địa điểm: SIHUB, số 273, Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q3, Tp.HCM
Hình thức tổ chức: Offline và Online trên nền tảng Zoom.
Thời gian nhận đăng ký: Trước 12h00, 09/06/2022
Links đăng ký tham dự: https://forms.gle/NMcw6HF4cen619558

Chương trình vinh dự có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các đại diện đến từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Tổng Lãnh sự quán Úc, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM cùng nhiều doanh nghiệp của Úc và Việt Nam. Các doanh nghiệp và cơ quan nghiên cứu của cả Úc và Việt Nam như tập đoàn băng rộng quốc gia Úc (NBN Co), hiệp hội năng lượng sạch Úc (Australian Alliance for Energy Productivity), công ty tái chế tấm pin năng lượng mặt trời (Reclaim PV), công ty xử lý nước và nước thải (Infinite Water), VNPT, công ty năng lượng mặt trời BK, trung tâm nghiên cứu Tech Lab,…

Ứng dụng chuyển đổi số trong tìm kiếm cứu nạn, ứng phó biến đổi khí hậu, y tế, mô hình kinh doanh chia sẻ lợi nhuận trong đầu tư dự án năng lượng, công nghệ sấy nông hải sản bằng năng lượng mặt trời, ứng dụng blockchain trong truy suất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp, giải pháp nông nghiệp thông minh (IoT), Biomethane từ chất thải nông nghiệp, tăng hiệu xuất kinh tế từ năng lượng, năng lượng sạch (năng lượng mặt trời/gió, năng lượng sinh học và khí tái tạo), sản xuất nước công nghệ cao cho kinh doanh nông nghiệp và chế biến thực phẩm, chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển giao công nghệ cho SMEs,… những công nghệ, giải pháp dự kiến giới thiệu tại Diễn đàn.

“Với môi trường chính trị – xã hội ổn định, cơ sở hạ tầng được cải thiện và dân số gần 100 triệu người, trong đó 70% là người trẻ và có trình độ học vấn, Việt Nam sẽ sớm trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư Australia”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Dũng từng nhận định trước Diễn đàn cơ hội Đầu tư và Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Australia tổ chức năm 2021 tại Úc.

Với 1,38 tỷ đô la Úc đầu tư vào Viêt Nam trong năm 2020, tổng lượng đầu tư của Australia vào Việt Nan chiếm 0,51% tổng vốn đầu tư đăng ký vào Việt Nam và đứng trong nhóm 20 quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Các nhà đầu tư lớn của Australia vào Việt Nam bao gồm Austal, Tập đoàn khoáng chất Blackstone, BlueScope Steel, Tập đoàn CBH, LOGOS, Linfox, Tập đoàn Mavin, và tập đoàn SunRice,… Bên cạnh đó, Australia đã cung cấp nguồn vốn khoản viện trợ phát triển của nước ngoài (ODA) trị giá 78,9 triệu đô la Úc trong năm 2020 – 2021 cho Việt Nam. Đầu tư của Việt Nam vào Australia (cả trực tiếp lẫn danh mục đầu tư) cũng đã tăng 5 lần, từ 155 triệu đô la Úc năm 2008 lên tới 785 triệu đô la Úc trong năm 2020. Như vậy Australia là một đối tác quan trọng trong việc hỗ trợ chương trình hội nhập và cải cách kinh tế của Việt Nam.

Diễn đàn hợp tác thương mại và công nghệ giữa Úc và Việt Nam năm 2022, tài trợ bởi bộ ngoại giao và thương mại Úc, mong muốn tạo cầu nối và làn sóng mới, giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm, đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh và cùng quan tâm như năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Sẽ thành lập trung tâm chuyển đổi số báo chí

Được sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Báo chí sẽ thành lập “Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí”, với sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ và các doanh nghiệp công nghệ để hỗ trợ, dẫn dắt, thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số báo chí.

TSMC xây nhà máy sản xuất chip thứ 2 tại Mỹ

Ngày 6/12, tại sự kiện lắp đặt thiết bị cho nhà máy đầu tiên ở bang Arizona, TSMC - nhà sản xuất chip lớn...

25 năm Internet Việt Nam: chiếm lĩnh vượt bậc hơn 70% dân số sử dụng internet

Tính tới tháng 9/2022, số lượng người dùng Internet tại Việt Nam vào khoảng 70 triệu người, chiếm khoảng 70% dân số cả nước. Với con số này, Việt Nam là quốc gia có lượng người dùng Internet cao thứ 12 trên toàn thế giới và đứng thứ 6 trong tổng số 35 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á.

Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt

Công ty TNHH Energet mang đến Chương trình Cà phê công nghệ số 12 Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Sự kiện diễn ra tại Sàn công nghệ Tự động hoá, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào sáng ngày 8/12.

Hội Tự động hóa Việt Nam cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực (Nga) tổ chức tọa đàm “khai thác khoáng...

Chiều ngày 07/17, tại Hà Nội, Hội tự động hóa Việt Nam kết hợp cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực tổ chức hội nghị bàn tròn với chủ đề “khai thác khoáng sản”. Qua đó, hai bên đã cùng nhau tìm hi

Bài viết nổi bật

Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt

Công ty TNHH Energet mang đến Chương trình Cà phê công nghệ số 12 Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Sự kiện diễn ra tại Sàn công nghệ Tự động hoá, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào sáng ngày 8/12.

40 giải pháp được nhận Giải thưởng Make in Viet Nam lần thứ 3

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ tư diễn ra ngày 8/12 tại Hà Nội, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 cho 40 giải pháp công nghệ số xuất sắc.

Hội Tự động hóa Việt Nam cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực (Nga) tổ chức tọa đàm “khai thác khoáng...

Chiều ngày 07/17, tại Hà Nội, Hội tự động hóa Việt Nam kết hợp cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực tổ chức hội nghị bàn tròn với chủ đề “khai thác khoáng sản”. Qua đó, hai bên đã cùng nhau tìm hi