Trang chủKết nốiLịch sự kiệnKhám phá cơ hội kinh doanh và chuyển giao công nghệ tại...

Khám phá cơ hội kinh doanh và chuyển giao công nghệ tại “Diễn đàn Hợp tác công nghệ và Thương mại Việt Nam – Australia”

Trong khuôn khổ chương trình tăng cường hợp tác kinh tế giữa Chính phủ Úc và Việt Nam (Australia-Vietnam Enhanced Economic Engagement Grant-AVEG), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao giải pháp, công nghệ trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), Saigon Innovation Hub và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM phối hợp tổ chức Diễn đàn Hợp tác công nghệ và Thương mại Việt – Úc”.

 Diễn đàn với trọng tâm chuyển giao công nghệ và cơ hội kinh doanh giữa các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số.

Thời gian: 9:00-13:05, ngày 16/06/2022
Địa điểm: SIHUB, số 273, Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q3, Tp.HCM
Hình thức tổ chức: Offline và Online trên nền tảng Zoom.
Thời gian nhận đăng ký: Trước 12h00, 09/06/2022
Links đăng ký tham dự: https://forms.gle/NMcw6HF4cen619558

Chương trình vinh dự có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các đại diện đến từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Tổng Lãnh sự quán Úc, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM cùng nhiều doanh nghiệp của Úc và Việt Nam. Các doanh nghiệp và cơ quan nghiên cứu của cả Úc và Việt Nam như tập đoàn băng rộng quốc gia Úc (NBN Co), hiệp hội năng lượng sạch Úc (Australian Alliance for Energy Productivity), công ty tái chế tấm pin năng lượng mặt trời (Reclaim PV), công ty xử lý nước và nước thải (Infinite Water), VNPT, công ty năng lượng mặt trời BK, trung tâm nghiên cứu Tech Lab,…

Ứng dụng chuyển đổi số trong tìm kiếm cứu nạn, ứng phó biến đổi khí hậu, y tế, mô hình kinh doanh chia sẻ lợi nhuận trong đầu tư dự án năng lượng, công nghệ sấy nông hải sản bằng năng lượng mặt trời, ứng dụng blockchain trong truy suất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp, giải pháp nông nghiệp thông minh (IoT), Biomethane từ chất thải nông nghiệp, tăng hiệu xuất kinh tế từ năng lượng, năng lượng sạch (năng lượng mặt trời/gió, năng lượng sinh học và khí tái tạo), sản xuất nước công nghệ cao cho kinh doanh nông nghiệp và chế biến thực phẩm, chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển giao công nghệ cho SMEs,… những công nghệ, giải pháp dự kiến giới thiệu tại Diễn đàn.

“Với môi trường chính trị – xã hội ổn định, cơ sở hạ tầng được cải thiện và dân số gần 100 triệu người, trong đó 70% là người trẻ và có trình độ học vấn, Việt Nam sẽ sớm trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư Australia”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Dũng từng nhận định trước Diễn đàn cơ hội Đầu tư và Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Australia tổ chức năm 2021 tại Úc.

Với 1,38 tỷ đô la Úc đầu tư vào Viêt Nam trong năm 2020, tổng lượng đầu tư của Australia vào Việt Nan chiếm 0,51% tổng vốn đầu tư đăng ký vào Việt Nam và đứng trong nhóm 20 quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Các nhà đầu tư lớn của Australia vào Việt Nam bao gồm Austal, Tập đoàn khoáng chất Blackstone, BlueScope Steel, Tập đoàn CBH, LOGOS, Linfox, Tập đoàn Mavin, và tập đoàn SunRice,… Bên cạnh đó, Australia đã cung cấp nguồn vốn khoản viện trợ phát triển của nước ngoài (ODA) trị giá 78,9 triệu đô la Úc trong năm 2020 – 2021 cho Việt Nam. Đầu tư của Việt Nam vào Australia (cả trực tiếp lẫn danh mục đầu tư) cũng đã tăng 5 lần, từ 155 triệu đô la Úc năm 2008 lên tới 785 triệu đô la Úc trong năm 2020. Như vậy Australia là một đối tác quan trọng trong việc hỗ trợ chương trình hội nhập và cải cách kinh tế của Việt Nam.

Diễn đàn hợp tác thương mại và công nghệ giữa Úc và Việt Nam năm 2022, tài trợ bởi bộ ngoại giao và thương mại Úc, mong muốn tạo cầu nối và làn sóng mới, giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm, đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh và cùng quan tâm như năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Siemens ra mắt nền tảng doanh nghiệp số mở thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tạo ra giá trị cho khách hàng thuộc mọi quy mô trong các ngành công nghiệp, công nghệ tòa nhà, lưới điện và giao thông vận chuyển, Tập đoàn Siemens AG đã cho ra mắt nền tảng doanh nghiệp số mở mang tên Siemens Xcelerator.

Giải Wimbledon 2022 tăng trải nghiệm cho khán giả nhờ ứng dụng AI và điện toán đám mây

Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ toàn nước Anh tiết lộ những cách mới để người hâm mộ Wimbledon trên toàn thế giới trải nghiệm Giải vô địch kỹ thuật số, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) chạy trên IBM Cloud và công nghệ đám mây lai.

Các chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Tăng lương tối thiểu vùng, tăng mức phạt vi phạm về khám nghĩa vụ quân sự, cấp hộ chiếu gắn chip và giảm điểm ưu tiên khi điểm thi đại học cao là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022. Trong đó đáng chú ý, mức xử phạt vi phạm về nghĩa vụ quân sự tăng  hơn 10 lần.

VAA cùng RX Tradex Việt Nam tổ chức diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ 2022

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) là một trong các đơn vị được RX Tradex Việt Nam, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đề xuất phối hợp cùng tổ chức sự kiện Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.