Trang chủBản tin công nghiệpKhai trương Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị

Khai trương Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị

Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị được khai trương sáng nay (ngày 25/11) tại khu vực tầng 1 – Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – NASATI, số 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

• Sắp khai trương Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị

Techmart mini dành cho doanh nghiệp Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo do Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức và sàn giao dịch công nghệ của các hội, hiệp hội nghề nghiệp cũng đồng thời được khai trương cùng địa điểm.

Các đại biểu ấn nút khai trương sàn GDCN. Ảnh Duy Anh

Sàn giao dịch công nghệ (GDCN) được NASATI phối hợp triển khai cùng Hội Tự động hóa Việt Nam; Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam; Hội doanh nhân quốc tế Việt – Âu.

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH và CN) là một trong những trọng tâm hoạt động của Bộ KH và CN. Chính phủ đã có Quyết định số 1158 ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030 nhằm tăng cường giá trị giao dịch hàng hóa KH và CN, thúc đẩy kết nối cung – cầu, thúc đẩy ứng dụng KH và CN vào thực tiễn.

Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030 đặt mục tiêu đến năm 2030, giá trị giao dịch hàng hóa KH và CN hàng năm tăng mạnh, bình quân đạt 30%, trên 35% đối với một số lĩnh vực, ngành hàng xuất khẩu chủ lực. Tỉ trọng giao dịch tài sản trí tuệ đạt trên 20%, tỉ trọng giao dịch các công nghệ nhập khẩu từ các nước phát triển đạt 35%. Tỉ trọng giao dịch công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học Việt Nam đạt trên 40% trong tổng giao dịch công nghệ có nguồn gốc trong nước. Triển khai trên 240 tổ chức trung gian và 6 mạng lưới tổ chức trung gian chuyên sâu cho 6 ngành hàng xuất khẩu chủ lực.

Sàn GDCN là điểm nhấn hướng đến mục tiêu này. Sàn hoạt động theo hình thức là tổ chức trung gian của thị trường KH và CN, cũng là nhiệm vụ quan trọng cần triển khai của Bộ KH và CN.

Bộ trưởng Bộ KH và CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại Lễ khai trương sàn GDCN. Ảnh Duy Anh

Phát biểu tại Lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ KH và CN Huỳnh Thành Đạt cho biết: Hình thành và phát triển đồng bộ thị trường khoa học công nghệ là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Những năm qua Bộ KH và CN đã tổ chức nhiều chương trình nhằm kết nối cung – cầu công nghệ như các hội chợ công nghệ và thiết bị (Techmart), triển lãm thành tựu khoa học công nghệ, Techdemo, Techfest công nghệ,… đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ, cá nhân, góp phần từng bước phát triển thị trường khoa học công nghệ.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao sáng kiến của Cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia trong việc phối hợp với các hội, hiệp hội để triển khai các hoạt động tại sàn GDCN và cho rằng đây là bước khởi đầu tích cực cho Sàn giao dịch Thông tin và Công nghệ. “Trung tâm Thông tin Khoa học và công nghệ quốc gia cần tổ chức hoạt động tốt sàn GDCN, chủ động kết nối, liên thông với các sàn giao dịch trên cả nước cũng như trong khu vực, trở thành địa chỉ tin cậy, đánh thức tiềm năng nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm, chuyển giao công nghệ từ các đề tài sử dụng ngân sách nhà nước cũng như cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân”, Bộ trưởng đề nghị.

Đồng hành lâu dài cùng sàn GDCN sau khi khai trương là các khu trưng bày của Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp KH và CN Việt Nam, Chi hội Doanh nhân Việt – Âu, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao với nhiều sản phẩm, hàng hóa KH và CN uy tín trên thị trường Việt Nam và quốc tế như Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hàn Mỹ Việt, Công ty CP tập đoàn DKNEC, Công ty CP khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco), Công ty TNHH Minh Long, Công ty  CP Sao Thái dương, Công ty CP khoa học công nghệ Tảo Việt Nam, Công ty CP dược phẩm Savi, Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông, Công ty CP Sa Sâm Việt,…

Tại các khu gian hàng này ngoài hoạt động trưng bày trực tiếp, luân phiên sản phẩm, giải pháp khoa học, công nghệ còn triển khai nhiều hoạt động kết nối khác như tổ chức hội thảo, kết nối cung cầu,…

Ngay sau Lễ khai trương diễn ra các hoạt động ký kết hợp tác giữa các hội ngành, hội với các địa phương. Trong hình: Lễ ký kết giữa Hội Tự động hóa Việt Nam với Hiệp hội Doanh nghiệp KH và CN Việt Nam. Ảnh Duy Anh

Trưng bày hàng trăm sản phẩm của doanh nghiệp Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

Đồng hành cùng sự kiện Khai trương sàn giao dịch công nghệ có chuỗi sự kiện trưng bày, giới thiệu hàng trăm sản phẩm KH và CN của các cán bộ khoa học nữ thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, 25 doanh nghiệp nữ khởi nghiệp sáng tạo thuộc các lĩnh vực Y – Dược, Công nghệ sinh học, Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Vật liệu,…

Đây là Techmart mini được Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức diễn ra trong ba ngày từ 25-27/11.

Gian hàng trưng bày sản phẩm KH và CN của các cán bộ khoa học nữ thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Ảnh Duy Anh

Trong khuôn khổ sự kiện còn có nhiều phiên hội thảo, tọa đàm về kết nối, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ với những chủ đề thời sự và cấp thiết của cộng đồng khoa học và doanh nhân như: Hội thảo phụ nữ đổi mới sáng tạo giải quyết các thách thức xã hội (trong bối cảnh Covid 19)”; Hội thảo “Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo với sự phát triển của doanh nghiệp”; Hội nghị Kết nối, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”;…

Sàn giao dịch công nghệ sau khi khai trương sẽ thực hiện trưng bày trực tiếp  tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia thông qua các khu gian hàng của các hội, hiệp hội đăng cai. Song song với đó là trưng bày, kết nối trực tuyến tại địa chỉ http://techmartvietnam.vn/.

Trà Giang- Duy Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Hơn 70.000 sinh viên đại học chưa thể tốt nghiệp ra trường do ảnh hưởng từ dịch Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng trực tiếp lên ngành Giáo dục, gần 20 triệu trẻ em, học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường, trên 70.000 sinh viên không thể ra trường đúng hạn.

Mục tiêu trước mắt của Hội Tự động hóa Việt Nam trong năm 2022 là tổ chức thành công VCCA 2021

Chiều ngày 13 tháng 1, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) tổ chức cuộc họp Ban thường vụ mở rộng như thường lệ vào dịp cuối năm nhằm tổng kết hoạt động năm 2021 và chuẩn bị cho kế hoạch năm 2022.

Khôi phục chuỗi cung ứng, phát triển logistics sau đại dịch Covid-19

Giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ngành logistics Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giữ chuỗi cung ứng cho sản xuất, kinh doanh luôn ổn định. Để phát huy vị thế khi nền kinh tế dần phục hồi sau dịch, bên cạnh những nội lực nội tại, ngành logistics Việt Nam cũng cần được hỗ trợ nhiều mặt để phát triển và tự tin cất cánh trong tương lai.

Làm thế nào để giảm ùn ứ trong xuất khẩu nông sản?

Việc nông sản ùn ứ nghiêm trọng và kéo dài tại các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc trong thời gian qua khiến người dân, doanh nghiệp thiệt hại nặng nề. Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Công Thương ngày 12/1/2022 đã có những giải đáp xoay quanh vấn đề này.

Bài viết nổi bật

Tự động hóa đang thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Hiện nay, những tiến bộ mới trong công nghệ như robot, máy bay không người lái, phần mềm máy tính đã và đang làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp hiện đại. Người nông dân hiện có quyền truy cập vào các công cụ, ứng dụng thông minh, qua đó giúp họ nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu về lương thực đang ngày càng tăng.

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động - Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.