Trang chủTin hotKhai mạc Vòng chung kết Cuộc thi lắp ráp và lập trình...

Khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh TP Hồ Chí Minh

Cuộc thi lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh – MYOR là một trong những cuộc thi thu hút học sinh về STEM – Robotics dành cho học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông, do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục GaraSTEM tổ chức, trong đó Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ là đơn vị thường trực Ban tổ chức.

Năm 2023, cuộc thi lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh – MYOR lần IV được tổ chức với chủ đề “Không gian xanh”, với mong muốn giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tìm ra các cách giải quyết bằng cách sử dụng công nghệ và Robot thông qua các môn học STEM giáo dục cho học sinh.

Định hướng giáo dục STEM là chương trình giáo dục hướng tới việc giúp học sinh phát triển bản thân toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, đồng thời có được những kỹ năng cần thiết phục vụ trong đời sống, thông qua các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Tại cuộc thi MYOR, học sinh trổ tài cách lắp ráp, điều khiển và lập trình Robot để giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và không gian xanh.

Các em học sinh hào hứng tham gia Vòng Chung kết cuộc thi lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh TP Hồ Chí Minh – MYOR năm 2023.

Trong thời gian tiếp nhận đăng ký, cuộc thi đã chứng tỏ được sức hấp dẫn của khi thu hút gần 200 đội đăng ký tại TP. Hồ Chí Minh và gần 250 đội đăng ký của các tỉnh, thành khác như Kiên Giang, An Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nghệ An, tăng gấp đôi so với năm 2022. Vòng bán kết tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước với sự tham gia của gần 1.000 thí sinh đến từ 180 trường.

Tại vòng chung kết của cuộc thi, có sự góp mặt của các đại diện đến từ các tỉnh thành trên cả nước bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Nghệ An, Kiên Giang, Đà Nẵng. Năm nay, Vòng Chung kết và lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Lắp ráp và lập trình robot dành cho học sinh – MYOR năm 2023 được tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

Vòng chung kết cuộc thi lắp ráp và lập trình robot dành cho học sinh – MYOR năm 2023 là cuộc tranh tài của 186 thí sinh ứng với 101 đội thi, trong đó: Tiểu học có 49 đội với 88 thí sinh, Trung học cơ sở (THCS) có 26 đội với 48 thí sinh và Trung học phổ thông (THPT) với 26 đội và 50 thí sinh.

Đặt biệt, các đội có thành tích cao tại vòng chung kết cuộc thi Robot MYOR 2023 sẽ được tài trợ học bổng tham gia cuộc thi MYOR Quốc tế được tổ chức tại trường Đại học Công nghệ NanYang (Singapore) một trong những trường đại học top đầu thế giới về công nghệ. Cuộc thi MYOR quốc tế có sự tham gia của các thí sinh đến từ Việt Nam, Malaysia, Singapore, Campuchia. Đây là cơ hội để học sinh các nước thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot.

Đây là một hoạt động ý nghĩa của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố.

Đạm Lê Quang

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi bao gồm:1 Giải Nhất: 3.000.000 đồng/giải/bảng + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh;1 Giải Nhì: 2.000.000 đồng/giải/bảng + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; 1 Giải Ba: 1.000.000 đồng/giải/bảng + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; 7 giải Khuyến khích: 700.000 đồng/giải/bảng + Giấy khen Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ; 5 giải Tiềm năng: 500.000 đồng/giải/bảng + Giấy khen Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ; 1 giải Vô địch điều khiển: 22.000.000 đồng (gồm 3.500.000 đồng hiện kim và 18.500.000 đồng chi phí trọn gói tham dự cuộc thi tại Singapore); 1 giải Vô địch lập trình: 22.000.000 đồng (gồm 3.500.000 đồng hiện kim và 18.500.000 đồng chi phí trọn gói tham dự cuộc thi tại Singapore); 3 giải “Robot được thiết kế đẹp nhất”: Giấy khen Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và quà tặng.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng

Bộ trưởng Bộ Công thương vừa ký Quyết định 854/QĐ-BCT ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.

Vì cam kết Net Zero, doanh nghiệp xây dựng phải thay đổi

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự triển khai tích cực của nhiều giải pháp, tập trung vào việc hoàn thiện các cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy cam kết Net Zero. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thấy được nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc xây dựng các công trình xanh.

Siemens thúc đẩy các giải pháp xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày hội Trung tâm Dữ liệu (Siemens Vietnam Data Center Day) do công ty Siemens Việt Nam tổ chức, diễn ra vào sáng ngày 9/4 đã cập nhật thông tin đa chiều và thảo luận về giải pháp xây dựng, vận hành và quản lý các trung tâm dữ liệu sao cho bền vững.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.