Trang chủTin hotKhai mạc Vòng chung kết Cuộc thi lắp ráp và lập trình...

Khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh TP Hồ Chí Minh

Cuộc thi lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh – MYOR là một trong những cuộc thi thu hút học sinh về STEM – Robotics dành cho học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông, do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục GaraSTEM tổ chức, trong đó Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ là đơn vị thường trực Ban tổ chức.

Năm 2023, cuộc thi lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh – MYOR lần IV được tổ chức với chủ đề “Không gian xanh”, với mong muốn giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tìm ra các cách giải quyết bằng cách sử dụng công nghệ và Robot thông qua các môn học STEM giáo dục cho học sinh.

Định hướng giáo dục STEM là chương trình giáo dục hướng tới việc giúp học sinh phát triển bản thân toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, đồng thời có được những kỹ năng cần thiết phục vụ trong đời sống, thông qua các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Tại cuộc thi MYOR, học sinh trổ tài cách lắp ráp, điều khiển và lập trình Robot để giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và không gian xanh.

Các em học sinh hào hứng tham gia Vòng Chung kết cuộc thi lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh TP Hồ Chí Minh – MYOR năm 2023.

Trong thời gian tiếp nhận đăng ký, cuộc thi đã chứng tỏ được sức hấp dẫn của khi thu hút gần 200 đội đăng ký tại TP. Hồ Chí Minh và gần 250 đội đăng ký của các tỉnh, thành khác như Kiên Giang, An Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nghệ An, tăng gấp đôi so với năm 2022. Vòng bán kết tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước với sự tham gia của gần 1.000 thí sinh đến từ 180 trường.

Tại vòng chung kết của cuộc thi, có sự góp mặt của các đại diện đến từ các tỉnh thành trên cả nước bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Nghệ An, Kiên Giang, Đà Nẵng. Năm nay, Vòng Chung kết và lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Lắp ráp và lập trình robot dành cho học sinh – MYOR năm 2023 được tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

Vòng chung kết cuộc thi lắp ráp và lập trình robot dành cho học sinh – MYOR năm 2023 là cuộc tranh tài của 186 thí sinh ứng với 101 đội thi, trong đó: Tiểu học có 49 đội với 88 thí sinh, Trung học cơ sở (THCS) có 26 đội với 48 thí sinh và Trung học phổ thông (THPT) với 26 đội và 50 thí sinh.

Đặt biệt, các đội có thành tích cao tại vòng chung kết cuộc thi Robot MYOR 2023 sẽ được tài trợ học bổng tham gia cuộc thi MYOR Quốc tế được tổ chức tại trường Đại học Công nghệ NanYang (Singapore) một trong những trường đại học top đầu thế giới về công nghệ. Cuộc thi MYOR quốc tế có sự tham gia của các thí sinh đến từ Việt Nam, Malaysia, Singapore, Campuchia. Đây là cơ hội để học sinh các nước thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot.

Đây là một hoạt động ý nghĩa của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố.

Đạm Lê Quang

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi bao gồm:1 Giải Nhất: 3.000.000 đồng/giải/bảng + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh;1 Giải Nhì: 2.000.000 đồng/giải/bảng + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; 1 Giải Ba: 1.000.000 đồng/giải/bảng + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; 7 giải Khuyến khích: 700.000 đồng/giải/bảng + Giấy khen Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ; 5 giải Tiềm năng: 500.000 đồng/giải/bảng + Giấy khen Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ; 1 giải Vô địch điều khiển: 22.000.000 đồng (gồm 3.500.000 đồng hiện kim và 18.500.000 đồng chi phí trọn gói tham dự cuộc thi tại Singapore); 1 giải Vô địch lập trình: 22.000.000 đồng (gồm 3.500.000 đồng hiện kim và 18.500.000 đồng chi phí trọn gói tham dự cuộc thi tại Singapore); 3 giải “Robot được thiết kế đẹp nhất”: Giấy khen Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và quà tặng.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Việt Nam là quốc gia thu nhập trung bình có nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ghi nhận năm 2023 Việt Nam tăng 2 bậc chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu so với năm 2022, xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế.

33 công trình được trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật Tp.HCM

Ngày 26/9, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Tp.HCM đã trao giải cho các công trình ứng dụng hiệu quả khoa học kỹ thuật tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Tp.HCM lần thứ 27. Đây là cuộc thi giúp nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, mang lại giá trị thực tế cho cộng đồng.

Nhân lực CNTT Việt Nam đang ở đâu trong hệ sinh thái phát triển lĩnh vực chip?

Để có sự thích nghi với thời đại số hóa, thị trường bắt đầu yêu cầu nguồn nhân lực công nghệ có nền tảng kỹ thuật vững, tư duy kinh doanh và những chuyên môn cần thiết trong công cuộc đổi và phát triển doanh nghiệp.

 Ngày càng nhiều doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam vươn xa

Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 được diễn ra sáng ngày 22/9 tại Hà Nội, với 104 lượt doanh nghiệp được vinh danh trong 25 lĩnh vực. Ở hạng mục doanh nghiệp nghìn tỉ lần đầu tiên tổ chức có 13 đề cử được vinh danh.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.