Trang chủ Tự động hóa An ninh - An toàn Khai mạc Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn,...

Khai mạc Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2020

Sáng ngày 10/11, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ, chỉ đạo của Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng 2020 (Vietnam Security Summit 2020) đã được tổ chức với chủ đề “An toàn bảo mật thông tin trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn”.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo là dịp để các chuyên gia, nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực ứng phó với các rủi ro an toàn, an ninh mạng phi truyền thống và bảo vệ các hệ thống thông tin quan trọng.

Sự kiện gồm 1 phiên báo cáo chính và 2 hội thảo chuyên đề, gồm: “Giám sát và ngăn ngừa hiểm họa an toàn, an ninh mạng cho các hạ tầng công nghệ thông tin trọng yếu quốc gia” đề cập đến các giải pháp, công nghệ đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, xây dựng và quản trị đô thị thông minh;… “Bảo vệ hệ thống thông tin doanh nghiệp thế hệ mới” chia sẻ về xu hướng rủi ro an toàn, an ninh mạng và các giải pháp của doanh nghiệp nhằm đối phó với những cuộc tấn công dữ liệu. Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Hiển – Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương cho biết: Chúng ta đang phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng ngày càng nguy hiểm và tinh vi, để an toàn trên không gian mạng mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người sử dụng phải luôn sẵn sàng để đối phó với nguy cơ và các mối đe dọa.

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong 10 tháng năm nay có 4.161 cuộc tấn công mạng. Do đó việc đảm bảo an toàn, an ninh mạnh được coi là yếu tố then chốt để chuyển đổi số thành công và bền vững, đồng thời là phần xuyên suốt, không thể tách rời của chuyển đổi số.

Khách hàng tham quan gian hàng tại Triển lãm

Sự kiện An toàn bảo mật thông tin trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn đã đưa ra cái nhìn tổng quan về tinh hình an toàn, an ninh mạng và xu hướng bảo mật hàng đầu hiện nay cùng với những định hướng triển khai đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu. Bên cạnh đó, trong bối cảnh việc lưu trữ, bảo mật dữ liệu của Chính phủ và các cơ quan Nhà nước đang đặt ra nhiều vấn đề, đây là cơ hội để mang tới những chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, những chiến lược an toàn, an ninh mạng của các quốc gia, tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo mật, lưu trữ dữ liệu, quản trị rủi ro.

Song song với phiên báo cáo chính và các Hội thảo chuyên đề, triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng với sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới, các giải pháp nổi bật đã được giới thiệu trong triển lãm, bao gồm: Bảo mật đám mây, bảo mật thiết bị đầu cuối, bảo mật thiết bị di động, quản lý truy cập và định danh, xác thực đa yếu tố,…

Hương Duyên – Thu Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Nhanh nhạy, linh hoạt là yếu tố then chốt để khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Ngày 25/11, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 – Vietnam Venture Summit 2020 với chủ đề “Going Digital...

Khai mạc Hội nghị CAFEO 38: Bền vững và Thịnh vượng

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) sáng...

54 đề cử xuất sắc được vinh danh tại Lễ trao giải thành phố thông minh 2020

Tối 24/11, Lễ trao “Giải thưởng Thành phố thông minh 2020” lần thứ nhất do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ...

EDU4.0: diễn đàn về xu hướng phát triển công nghệ giáo dục thời kỳ mới

Ngày 21/11/2020, tại Hà Nội, diễn ra sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) do Hiệp hội các...

CAFEO 38 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn kỹ sư ASEAN

Hội nghị Khoa học - Kỹ thuật thường niên (CAFEO) lần thứ 38 có chủ đề "Phát huy Sáng kiến và Hành động của...

Bài viết nổi bật

Ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting

Ngày 26/11, Công ty Lumi – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Smart home chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông...

Khai mạc Hội nghị CAFEO 38: Bền vững và Thịnh vượng

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) sáng...

Nhanh nhạy, linh hoạt là yếu tố then chốt để khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Ngày 25/11, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 – Vietnam Venture Summit 2020 với chủ đề “Going Digital...