Trang chủGiáo dụcKết nối và phát huy các nguồn lực để Starup Việt Nam...

Kết nối và phát huy các nguồn lực để Starup Việt Nam nhìn ra thế giới

Dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội thảo “Kết nối và phát huy các nguồn lực để startups Việt nhìn ra thế giới” đã diễn ra ngày 10/12, tại Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM. Ba thành phần chính tham gia gồm: người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài tại Việt Nam.

Mục tiêu của hội thảo là nhằm thu hút nguồn lực đầu tư trong nước, quốc tế, từ các doanh nghiệp lớn, quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại hội nghị, thứ trưởng Trần Văn Tùng đã nhấn mạnh về những kết quả tốt đẹp từ Ngày hội khởi nghiệp Techfest Vietnam 2019 tại Quảng Ninh với số tiền ban đầu là 750 triệu USD đầu tư cho startup từ hành trình các hoạt động khởi nghiệp trong năm vừa qua. Ông cũng khẳng định Hành trình đưa startup Việt ra nước ngoài đã thu hút hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ từ các nước có hệ sinh thái khởi nghiệp thành công nhất trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore … Mỗi bước đi trên hành trình đó, startup Việt cùng với các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ra quốc tế của Bộ Khoa học & Công nghệ đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với các hoạt động khởi nghiệp của Việt Nam. Đặc biệt Bộ Khoa học và Công nghệ đã thực hiện ký hợp tác với nhiều tổ chức lớn của nước ngoài trong việc đào tạo tri thức, kiến thức cho khởi nghiệp, được ví như “Nguồn lực mềm” – yếu tố được cho là rất quan trọng để phát triển khởi nghiệp sáng tạo.

Hội thảo thu hút đại diện quản lý nhà nước, các tổ chức đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và startup

Cũng tại Hội thảo, bà Marie C. Damour – Tổng lãnh sự Mỹ tại Tp. HCM cho rằng Việt Nam đang là thị trường rất tiềm năng được Hoa Kỳ nhắm tới. Thêm nữa với hơn 30 ngàn du học sinh Việt tại Mỹ, việc phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi để nhắm tới thị trường công nghệ của Mỹ.

Tại hội thảo nhiều nhà khởi nghiệp thành công ở nước ngoài như ông Trí Hoàng – CEO AI 20X tại Silicon Valley, bà Thạch Lê Anh – Nhà sáng lập Vietnam Sillicon Valley bày tỏ mong muốn sẵn sàng hỗ trợ các starup Việt Nam vươn lên.

Hội thảo được tổ chức thực sự là cơ hội gặp gỡ của những nhân tài Việt tại nhiều quốc gia, cũng như những người nước ngoài có dấu ấn tốt đẹp tại Việt Nam. Qua các phiên thảo luận, hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến, quan điểm mới và thông tin giá trị từ các góc độ bao gồm quản lý nhà nước, chuyên gia về khởi nghiệp, nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp.

TĐHNN

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Khởi động Techfest 2021: Cơ hội cho Startup tiếp cận quỹ đầu tư trong và ngoài nước

Techfest 2021 là cuộc thi tìm kiếm, đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực chuyển mình, thích ứng, tồn tại và phát triển

Có 9,97% số học sinh tham gia thực tập điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Sau 2 ngày (24- 25/8) thực tập điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo hướng dẫn của Bộ GD và ĐT đã có 79.3321 thí sinh trên cả nước thực hiện, chiếm 9,97% tổng số học sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Zoom bổ sung chế độ mới hạn chế học sinh mất tập trung trong lớp học ảo

Chức năng mới xuất hiện nhằm đón đầu năm học mới sắp diễn ra ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến việc tới trường của học sinh, sinh viên trở thành thách thức lớn.

12 nhóm sáng chế được chọn ươm tạo trong chương trình Lab2market

Sau chương trình khởi động diễn ra vào ngày 9/7/2021, đến nay Lab2Market đã chọn ra 12/14 nhóm sáng chế chính thức tham gia chương trình thuộc các lĩnh vực: Khoa học và Công nghệ chăm sóc sức khỏe; Vật liệu mới; Công nghệ dữ liệu và hệ thống thông minh; Năng lượng và môi trường bền vững

Mở rộng hợp tác khởi nghiệp giữa Việt Nam và Singapore

Nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, Việt Nam và Singapore đã mở rộng hợp tác thông qua nhiều mô hình hoạt động kết nối khởi nghiệp giữa 2 nước.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.