Trang chủKết nốiLịch sự kiệniTECH EXPO 2024: Nhiều sản phẩm công nghệ dẫn đầu xu hướng...

iTECH EXPO 2024: Nhiều sản phẩm công nghệ dẫn đầu xu hướng thời đại sẽ đổ bộ

Hiện nay, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển nền kinh tế số. Do đó, xu thế số hóa đã xuất hiện ở hầu hết mọi lĩnh vực từ thương mại, thanh toán cho đến giao thông, giáo dục, y tế,…

Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO Thành phố Hồ Chí Minh 2024 với chủ đề “Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới” sẽ diễn ra từ ngày 10 – 12/7/2024 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam (Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh)

Sự kiện do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), Công ty Cổ phần Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, Alta Media và các đối tác phối hợp tổ chức, cùng sự bảo trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông và UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) chia sẻ thông tin về iTECH EXPO 2024.

iTECH EXPO 2024 là một sân chơi lớn, uy tín, chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có quy mô quốc tế, với sự tham gia, đồng hành của các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà sản xuất công nghệ đến từ các quốc gia bao gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hòa Séc, Vương Quốc Anh, Mỹ, Úc, Nga.

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) giới thiệu chi tiết thông tin về iTECH EXPO 2024.

Đến với iTECH EXPO 2024, khách tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực được triển khai xuyên suốt trong 3 ngày diễn ra sự kiện, bao gồm:

iTECH Expo – Triển lãm công nghệ: Quy tụ gần 300 gian hàng đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn tại Việt Nam và quốc tế như: Intel, ASUS, Zoho, QTSC, VNPT, Viettel, Mobifone, CMC Telecom, Galaxy Holdings cũng như sự góp mặt của các tổ chức, Hiệp hội, Hội như: Sở Thông tin & Truyền thông Thành phố Đà Nẵng, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTPic), Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Máy Văn phòng Việt Nam (VOMA), Chi Hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA South Branch) sẽ mang đến những sản phẩm khoa học công nghệ dẫn đầu xu hướng thời đại, nâng tầm kết nối tương lai.

 

iTECH EXPO 2024 sẽ mang đến cho các doanh nghiệp, khách tham quan và các đối tác trong và ngoài nước những sản phẩm và trải nghiệm công nghệ mới nhất.

iTECH Forum – Hội thảo chuyên ngành: Đây sẽ là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của iTECH EXPO so với các triển lãm công nghệ khác tại Việt Nam, với 8 phiên hội thảo được triển khai xuyên suốt trong 3 ngày, quy tụ gần 50 chuyên gia, diễn giả đầu ngành là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, tập trung khai thác tiềm năng và phân tích chuyên sâu các chủ đề mang tính xu hướng như: Đo lường tác động kinh tế số: Cơ hội & Thách thức; Công nghệ mới nổi – Cơ hội mới cho các tổ chức, doanh nghiệp; Chính quyền số & An toàn thông tin; Công nghệ AI – Định hình phát triển doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; IoT – Công nghệ kết nối tương lai; Giải pháp chuyển đổi số mới dành cho doanh nghiệp; Công nghệ & ESG: Từ tầm nhìn chiến lược đến giá trị bền vững; Women in Tech Viet Nam: Nâng cao cơ hội cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

Chia sẻ chủ đề “Xu hướng công nghệ toàn cầu: Cơ hội & thách thức cho Việt Nam”, TS Nguyễn Công Ái – Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam cho biết: “Thế giới hiện đang trải qua Cuộc đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, cùng với sự phát triển của các xu hướng công nghệ như Công nghệ xanh, Trí tuệ Nhân tạo, Điện toán lượng tử và Điện toán đám mây. Những tiến bộ công nghệ gần đây đã tạo điều kiện cho các lĩnh vực công nghệ cao ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các lĩnh vực chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, sản xuất xanh, sản xuất chất bán dẫn. Bên cạnh đó, những xu hướng công nghệ mới cũng tác động mạnh mẽ tới chuỗi cung ứng toàn cầu, dẫn đến việc các công ty đa quốc gia dần di dời cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang một số quốc gia khác trong đó có Việt Nam, biến Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng đầu tư FDI”.

“Mặc dù đang có nhiều cơ hội, Việt Nam vẫn còn phải đối diện với nhiều thách thức liên quan đến vấn đề thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, và khuôn khổ chính sách còn nhiều bất cập. Để bắt kịp các xu hướng toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã đề ra chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo, tập trung vào 2 mảng chính là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển chất lượng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Đây là những tiền đề quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của những ngành ứng dụng công nghệ cao trong tương lai, tạo động lực cho sự phát triển chung của nền kinh tế, xã hội của đất nước”, TS Nguyễn Công Ái cho biết thêm.

Chia sẻ chủ đề “Công nghệ mới định hình kỷ nguyên bền vững”, ông Thiều Phương Nam – Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia nhấn mạnh: “Sức mạnh tổng hợp của 5G, AI và IoT đang mang tới một cách mạng cho điện toán thông minh, cho phép kết nối khắp nơi và tự động hóa thông minh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự kết hợp này tạo ra làn sóng ứng dụng thông minh mới, từ xe tự hành và tự động hóa công nghiệp đến thành phố thông minh và chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa. Kết quả là một mạng lưới thông minh, rộng khắp hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ đổi mới, thúc đẩy tầm nhìn về một thế giới thông minh, được kết nối thực sự”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ về iTECH EXPO 2024 còn diễn ra iTECH Activities: Hoạt động kết nối giao thương (B2B Matching 1:1) và hoạt động tham quan thực tế (Real-site Demo Tour) sẽ là cơ hội giúp các tổ chức, doanh nghiệp giao lưu, kết nối, mở rộng tiềm năng hợp tác và phát triển mạng lưới thương mại toàn cầu.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tội phạm mạng xem Thế vận hội là mục tiêu lớn

Thế vận hội (Olympics) 2024 sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris. Theo phân tích mới của đội ngũ FortiGuard Labs dựa trên thông tin tình báo về mối đe dọa do FortiRecon cung cấp, Thế vận hội năm nay đã trở thành mục tiêu của số đông tội phạm mạng trên toàn thế giới.

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam có tầm nhìn rõ ràng cho ngành công nghiệp bán dẫn

Mục tiêu chuyến thăm thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ ngành, bao gồm cơ sở hạ tầng, khuyến khích chính sách và phát triển nhân tài.

Hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo qua Daklak Innovation Hub

Daklak Innovation Hub là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đắk Lắk, một dự án cộng đồng, được thành lập với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức tại địa phương.

Điểm chuẩn dự báo cao nhất năm 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục thuộc về lĩnh vực CNTT

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn tuyển sinh theo điểm thi Đánh giá tư duy (TSA) và...

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.