Trang chủGiáo dụcĐào tạoInfineon và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác thúc đẩy...

Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác thúc đẩy phát triển số hóa và phi carbon hóa

Sáng ngày 9/6, Infineon Technologies và Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về kế hoạch hợp tác trong các dự án kỹ thuật, đặc biệt là trong việc phát triển các giải pháp liên quan đến lĩnh vực Xe điện hạng nhẹ (LEV) và Internet vạn vật (IoT).

Ông Nguyễn Hữu Thanh (trái) và ông Francis Foo trao thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận, ngay sau ký kết, Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cùng phối hợp xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nguồn lực chất lượng cao; xác định các dự án trọng điểm mà hai bên cùng quan tâm như xe máy điện, IoT,… ; tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị chuyên sâu để giới thiệu về các giải pháp cũng như các xu hướng công nghệ, nâng cao chương trình giảng dạy Kỹ thuật điện tử và bồi dưỡng các kỹ sư điện tử tài năng cho tương lai. Trường Điện – Điện Tử Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ lựa chọn để đưa thông tin về sản phẩm và giải pháp phù hợp của Infineon vào các khóa học và tài liệu giảng dạy, trong khi Infineon sẽ hỗ trợ trường tổ chức các khóa đào tạo về sản phẩm và kỹ thuật cho cán bộ giảng dạy, sinh viên với mục tiêu tăng cường chia sẻ kiến thức cũng như bồi dưỡng phát triển tài năng. Infineon cũng sẽ đón nhận sinh viên của Bách khoa đến thực tập, nghiên cứu tại môi trường của doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Hữu Thanh – Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Trường Điện – Điện tử là cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Điện – Điện tử, nhưng hiện nay sinh viên vẫn đang thiếu kỹ năng thực hành, các giảng viên, nhà khoa học vẫn cần hỗ trợ hơn về môi trường nghiên cứu. Trong khi đó, Infineon là công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bán dẫn và các lĩnh vực liên quan nên sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo phát triển nguồn nhân lực của nhà trường cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.” Ông Nguyễn Hữu Thanh cũng đặc biệt coi trọng sự hợp tác này bởi “Để có một sản phẩm xe điện như Tesla là không dễ dàng nhưng Trường Điện – Điện tử hiện đang đang đẩy mạnh các nghiên cứu công nghệ lõi cho mảng xe điện với mong muốn có thể tham gia vào chuỗi giá trị của ngành công nghiệp này. Hiện nhà trường đã có phòng thí nghiệm và có nhóm nghiên cứu mạnh tập trung vào mảng xe điện, bước đầu đã có một số thành công”. Ông Thanh cho biết.

Đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Đánh giá cao sự hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Francis Foo – Phó Chủ tịch Bộ phận kinh doanh Hệ thống điện tử công suất và Cảm biến của Infineon Technologies Châu Á -Thái Bình Dương tại Singapore cho biết: “Cá nhân tôi rất vui mừng chứng kiến sự hợp tác quan trọng giữa Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội. Sự hợp tác này của chúng tôi hướng đến nỗ lực giải quyết các thách thức hiện nay về công nghệ bằng các giải pháp thiết thực và phù hợp với Việt Nam, đồng thời hướng đến việc phát triển thế hệ kỹ sư tài năng cho tương lai.”

Ông Francis Foo cũng cho biết thêm: “Có hai nội dung quan trọng và cũng là hướng mà Infineon đang theo đuổi trên toàn cầu là phi carbon hóa và tăng cường số hóa. Trong bối cảnh Covid-19 cũng như xung đột quân sự tại Ucraina thì đây đều là những vấn đề cấp bách hiện nay. Và để theo đuổi hai mục tiêu đó, Infineon đang chú trọng vào đầu tư Xe điện hạng nhẹ, các giải pháp cho năng lượng tái tạo. Trong khi đó, Trường Điện – Điện tử cũng đang theo đuổi nghiên cứu xe điện trong những năm gần đây nên việc hợp tác này giữa hai bên là rất đúng thời điểm, đúng nhu cầu và hai bên sẽ có những phối hợp chuyên sâu.”

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Sinh viên ngành Tự động hóa Bách khoa Hà Nội được thụ hưởng phần mềm thiết kế AVEVA

Sáng ngày 27/6, Trường Điện - Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội) đã nhận gói tài trợ Giải pháp phần mềm của hãng AVEVA với tổng giá trị 125.000 USD.

Đẩy mạnh tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với công nghệ Đài Loan

Với nhiều giá trị ưu việt, vượt trội như trên, trong công cuộc đổi mới công nghệ để phát triển sản xuất, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên lựa chọn các thương hiệu đến từ Đài Loan để nâng cấp máy móc, thiết bị, nâng tầm công nghệ, khẳng định năng lực của mình trên thương trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội phát động Cuộc thi sáng tạo trẻ 2022

Tại Hội nghị Tổng kết chuỗi hoạt động sinh viên NCKH và sáng tạo ngày 24/6/2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát động Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2022 (Young Innovator Challenge) có chủ đề "Smart up for life".

Năm 2022: Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội có 81 công trình xuất bản quốc tế

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có 81 công trình xuất bản quốc tế từ hội thảo quốc tế tới các tạp chí quốc tế, trong đó có 21 bài báo ISI; 16 bài báo Q1,...

Igus đẩy mạnh khả năng giao hàng và tăng trưởng lên đến 32%

Kế hoạch đầu tư vào chuỗi sản xuất và cung ứng từ năm 2019 đã giúp đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của thị trường. igus cho biết, việc mở rộng quy mô sản xuất một cách mạnh mẽ này sẽ tiếp tục cho đến năm 2023, nhằm để đối phó với hậu quả của cuộc chiến tranh tại Ukraine. 

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.