Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpInfineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Ngày 31/5 Infineon khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội và thành lập một đội ngũ phát triển chip điện tử làm việc tại đây. Ảnh Trà Giang

Đội ngũ phát triển chip dự kiến sẽ có khoảng 25 chuyên gia kỹ thuật vào cuối năm nay. Lực lượng này sẽ tập trung vào việc kiểm thử và tùy chỉnh các mạch kỹ thuật số, mạch tín hiệu analog và tích hợp, hỗ trợ các ứng dụng lái xe tự động, giám sát và cân bằng pin. Các hoạt động của đội ngũ phát triển chip tại Hà Nội được quản lý bởi Infineon Technologies Việt Nam – công ty con trực thuộc Infineon Technologies Châu Á – Thái Bình Dương.

Phát biểu tại Lễ khai trương văn phòng mới, ông C.S. Chua – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Infineon châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Chúng ta thấy rằng hiện đang có một số căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến công nghệ. Đó là lý do tại sao một số công ty nước ngoài đang tìm điểm đầu tư mới. Cách đây một năm, khi chúng tôi ngồi lại với nhau tìm một điểm đến của khu vực châu Á để tăng cường mảng R&D thì chúng tôi đã đặt Việt Nam là lựa chọn hàng đầu. Việt Nam có hệ sinh thái, chuỗi cung cấp dồi dào, cũng như nguồn nhân lực tài năng, cầu tiến. Mục tiêu của Infineon là muốn phát triển internet vạn vật, đồng thời đem đến cơ hội phát triển cho các ngành liên quan đến công nghệ để cùng nhau giải quyết các vấn đề toàn cầu đang quan tâm- biến đối khí hậu”.

Ông C.S. Chua cũng cho biết, Việt Nam hiện có 15 nghìn người đang sinh sống làm việc tại Singapore, trong đó có 9.000 sinh viên. Hiện có nhiều người Việt Nam đang làm việc tại Công ty Infineon ở Singapore, do đó nếu có người Việt Nam quay về làm việc trong nước cũng có thể làm việc tại Infineon ở Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông C.S. Chua – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Infineon châu Á – Thái Bình Dương cho biết Việt Nam là lựa chọn hàng đầu trong điểm đến châu Á để đặt Trung tâm R&D của Infineon. Ảnh Trà Giang

Trung tâm phát triển mới tại Hà Nội sẽ đóng vai trò quan trọng trong các kế hoạch tăng trưởng năng lực tham vọng của DES. Trong giai đoạn đầu, DES sẽ tập trung vào chuyên môn và năng lực về hệ thống trên chip SoC, tìm kiếm các chuyên gia cho kiểm thử chức năng và thiết kế mạch tùy chỉnh. Các nhân sự mới này sẽ góp phần quan trọng trong việc đưa nơi đây trở thành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tiêu chuẩn quốc tế, tương tự như các trung tâm R&D quốc tế của Infineon hiện đặt tại Munich (Đức), Villach (Áo), Bangalore (Ấn Độ) và Singapore.

Ông Hartmut Hiller – Phó Chủ tịch điều hành, bộ phận Thiết kế và các Dịch vụ Hỗ trợ (DES) của Infineon Technologies AG nhấn mạnh: “Trung tâm phát triển mới tại Hà Nội sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng liên quan đến kiểm thử chức năng và thiết kế mạch tùy chỉnh cho các giải pháp về hệ thống trên chip (SoC) hàng đầu của Infineon”.

Ông Hartmut Hiller lấy hình ảnh cây tre của Việt Nam phát triển rất nhanh, bám rễ sâu, lan tỏa chắc chắn để gửi gắm vào đội ngũ nhân sự tại văn phòng mới. Infineon hiện đang có hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội, FPT,… Ngoài ra, với sự hỗ trợ của tập đoàn tại Đức cũng như tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm của người Việt Nam, ông Hartmut HiHille có niềm tin Infineon cũng sẽ nhanh chóng gây dựng, phát triển bền vững tại đây như hình ảnh cây tre Việt Nam.

Khẳng định việc Infineon khai trương trung tâm R&D tại Hà Nội là tín hiệu rất đáng mừng, ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh: “Thế giới hiện đang có nhiều bất ổn, các tập đoàn, tổ chức đang phải sắp xếp lại các chuỗi cung ứng của mình, mở ra cơ hội cho nhiều quốc gia, lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Việt Nam đã có sự chuẩn bị để đón làn sóng đầu tư mới, có chiến lược thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số,… R&D là ưu tiên hàng đầu. Việt Nam cũng đang rất quan tâm đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Infineon hôm nay mới chỉ khai trương trung tâm R&D quy mô vừa nhưng chúng tôi tin rằng với sự đồng hành của Việt Nam, trong tương lai trung tâm R&D của Infineo cũng lớn mạnh, có thể phục vụ được nhiều khu vực trên thế giới”.

Ông Đỗ Nhất Hoàng cũng kỳ vọng Trung tâm R&D của Infineo có thể hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nơi quy tụ hàng nghìn nhà nghiên cứu trong và ngoài nước để cùng nhau phát triển.

Bộ phận phát triển chip vi điều khiển cho các ứng dụng về ô tô tại Hà Nội trước mắt sẽ hoạt động dựa trên sự kế thừa kinh nghiệm và hoạt động từ các trung tâm chính của Infineon tại Munich (Đức), Dublin (Ireland) và Singapore. Việc thành lập Trung tâm phát triển tại Hà Nội là một mốc quan trọng đánh dấu sự hỗ trợ mạnh mẽ của Infineon cho một thị trường vi điều khiển ô tô đang phát triển, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác của hãng với các trường đại học và đối tác kinh doanh quan trọng.

Trà Giang 

Infineon Technologies AG, nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất của Đức, được thành lập vào năm 1999. Infineon có 4 mảng hoạt động chính: ô tô, năng lượng công nghiệp xanh, hệ thống nguồn và cảm biến cũng như hệ thống bảo mật được kết nối.

Infineon mở Văn phòng đại diện tại Viêt Nam vào năm 2017, năm 2019 thành lập Công ty TNHH Infineon Technologies Việt Nam. Viêc mở Văn phòng tại Hà Nội đánh dấu Infineon tròn 60 cơ sở trên toàn cầu.

Hoạt động trong văn phòng mới của Infineon Việt Nam tại tầng 14, tòa nhà Peakview,  số 36 phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Ngoài nghiên cứu chip điện tử, văn phòng mới ở Hà Nội cũng đẩy mạnh hoạt động bán hàng và tiếp thị.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

Bất động sản Công nghiệp – một trong thế mạnh thu hút đầu tư của Hải Phòng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” diễn ra chiều ngày 22/9 tại Hà Nội cho thấy bên cạnh những yếu tố chính sách thuận lợi khác, bất động sản công nghiệp cũng chính là điểm thu hút các nhà đầu tư vào Hải Phòng trong thời gian qua.

Sinh viên có cơ hội trúng thưởng Tín dụng DigiKey để phát huy tài năng thiết kế

Chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho bất kỳ sinh viên nào có địa chỉ email của trường đại học hoặc cao đẳng, các mục có thể được nhập bằng ngôn ngữ địa phương của sinh viên.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.