Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmSản phẩm, giải phápIgusGO tối ưu hóa quy trình chuyển đổi Công nghiệp 4.0

IgusGO tối ưu hóa quy trình chuyển đổi Công nghiệp 4.0

Ứng dụng igusGO của igus®️ dựa trên AI chỉ cần thao tác trong vài giây giúp hỗ trợ các công ty chuyển đổi sang Công nghiệp 4.0 và sản xuất trung hòa CO2.

•igus® đánh dấu đột phá với dự án cẩu RTG đầu tiên của Việt Nam cùng Công ty CP Tân Cảng Gantry
•Giải pháp từ igus® cho ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn tại triển lãm VIMF Bắc Ninh 2023
•Hệ thống dẫn hướng tuyến tính igus® vận hành trượt thay cho lăn trong công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm

igusGO chỉ mất vài giây để tối ưu hóa về mặt kỹ thuật với các linh kiện không cần bôi trơn

Ứng dụng igusGO tối ưu hóa tìm kiếm nhờ trí tuệ nhân tạo 

Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến đang cách mạng hóa cách mà các công ty công nghiệp sản xuất sản phẩm của họ và tối ưu hóa quy trình giúp đơn giản hóa công việc của các nhà thiết kế ngay từ việc lựa chọn các linh kiện máy phù hợp.

igus®️ đã chứng minh điều này tại triển lãm Hannover Messe (Đức). Ứng dụng igusGO dựa trên AI chỉ mất vài giây để tiết lộ cách một ứng dụng có thể được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật với các linh kiện không bôi trơn từ igus®️. Để làm điều này, các nhà thiết kế không cần phải xem qua các danh mục, gọi điện thoại hoặc viết e-mail, mà chỉ cần chụp ảnh ứng dụng của họ. igusGO sử dụng các thuật toán AI để nhận dạng đối tượng và đưa ra đề xuất các sản phẩm igus®️ giúp tăng tuổi thọ vận hành giảm chi phí.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học RWTH Aachen và igus®️ hiện đã định lượng lợi ích kinh tế của bạc lót polymer không bôi trơn. Điều này giúp tiết kiệm từ 7.000 đến 14 triệu euro mỗi năm nếu không chi cho chất bôi trơn hỗ trợ máy móc hoạt động giúp giảm lượng CO2 thải ra ngoài môi trường. Đồng thời, nhóm tham gia nghiên cứu Heineken Brasil phản hồi giảm 180kg CO2 tương đương mỗi năm bằng cách sử dụng bạc lót polymer. Nếu tất cả các chi nhánh của Heineken chuyển sang bạc lót polymer, công ty có thể giảm thải 28.814kg CO2. Như vậy có thể thấy, một thay đổi nhỏ nhưng đem lại hiệu quả rõ rệt.

Ông Frank Blase CEO igus®️ giới thiệu igusGO trên điện thoại của mình tại Hannover Fair

Tiềm năng tối ưu hóa bằng cách sử dụng nhựa chuyển động của igus®️ có thể được phát hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều với sự trợ giúp của igusGO. Hiện đã có hơn 580 ứng dụng khác nhau được tích hợp của ứng dụng và con số này đang tăng lên mỗi ngày từ giải pháp cho máy pha cà phê hay hệ thống cần trục đến máy bay.

Giải pháp nhựa chuyển động hiệu suất cao và công cụ bảo trì dự đoán

Tại triển lãm Hannover Messe 2024 (diễn ra từ 22 – 26/4/2024 tại Hannover, Đức), igus®️ sẽ giới thiệu giải pháp nhựa thông minh như hệ thống xích dẫn cáp, dây cáp, ray trượt tuyến tính, bạc lót trơn và bàn xoay được trang bị cảm biến thông minh. igus®️ không chỉ cho phép giám sát tình trạng thời gian thực mà còn có thể được kết nối với wifi và hệ thống IoT khác nhau để bảo trì dự đoán tránh thời gian ngừng sản xuất tốn kém do đóng cửa nhà máy ngoài kế hoạch. Cảm biến, mô-đun và phần mềm cho phép tính toán tuổi thọ giúp xác định thời gian bảo trì tối ưu cho các sản phẩm. Điều này giúp mang lại lợi thế về tính bền vững vì linh kiện máy móc không được thay thế một cách không cần thiết hoặc quá sớm, mà chỉ thay khi đã hết vòng đời sản phẩm.

Tuy nhiên đó không phải là tất cả, igus®️ liên tục phát triển các dịch vụ nhựa thông minh để đáp ứng những thách thức như thiếu hụt lao động. Ví dụ, nhờ dịch vụ kỹ thuật số được gọi là superwise, giờ đây bạn có thể theo dõi liên tục các ứng dụng của riêng mình thông qua bảng điều khiển trung tâm với ít nhân sự hơn bao giờ hết. Việc liên kết thông minh dữ liệu ứng dụng, sản phẩm và cảm biến ngoài việc sử dụng Internet of Things tùy chọn dẫn đến khách hàng tự động nhận được các khuyến nghị, ưu đãi, cảnh báo hoặc đề xuất bảo trì kịp thời để cải thiện.

Vận hành robot chi phí thấp dễ dàng với công nghệ AI

Tất cả các robot igus®️ đều được sản xuất tại Cologne (Đức) từ ép phun và lắp ráp bảng mạch đến lập trình bao gồm cobot ReBeL có sẵn trong phiên bản plug-and-play được trang bị đầy đủ với giá chỉ từ 187 triệu. Đối với những người dùng đang tìm kiếm một giải pháp nhỏ gọn hơn, igus®️ đã phát triển ReBeL KID.

Ngoài ra, igus®️ cung cấp các sản phẩm với điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ dựa trên AI. Có thể kết nối Amazon Alexa trực tiếp với robot igus®️ hoặc tích hợp điều khiển bằng cử chỉ thông qua ROS 2. Điều này sẽ làm cho nó thực sự đơn giản để xác định các chuyển động của robot trong tương lai. Khả năng hoạt động trực quan, được hỗ trợ bởi AI kết hợp với mức giá thấp mở đường cho robot chi phí thấp tham gia vào thị trường tự động hóa.

Bằng cách kết hợp các sản phẩm sáng tạo của igus®️ với các dịch vụ kỹ thuật số và công nghệ mới, chúng tôi muốn chứng minh rằng nhựa chuyển động không bôi trơn có thể cải thiện một loạt các ứng dụng giúp vận hành bền vững hơn trong thời kỳ số hóa Công nghiệp 4.0

Tìm hiểu igusGO và trải nghiệm miễn phí ứng dụng tại https://www.igus.vn/info/igusgo

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

Vì cam kết Net Zero, doanh nghiệp xây dựng phải thay đổi

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự triển khai tích cực của nhiều giải pháp, tập trung vào việc hoàn thiện các cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy cam kết Net Zero. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thấy được nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc xây dựng các công trình xanh.

Giải pháp drygear® Apiro của igus® thu hút đông đảo khách tham quan tại triển lãm Propak 2024

igus® hiện có 31 địa điểm và nhà phân phối trên 80 quốc gia, với hơn 4.600 nhân viên trên toàn thế giới, và đạt doanh thu 1.115 tỷ Euro. igus® có 800 máy ép phun và 243.000 link kiện sẵn kho, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ 188.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Đầu cắm M8 D-coded nhỏ gọn đầu tiên trên thế giới kết nối tới cảm biến cuối cùng

Từ lâu các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp đã theo đuổi xu hướng thu nhỏ các thiết bị, linh kiện, nhưng thường...

Hệ điều hành FortiOS với AI tạo sinh thế hệ mới nâng cao năng lực bảo mật

Fortinet công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành FortiOS - FortiOS 7.6 và những cải tiến quan trọng khác cho cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.