Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpigus® mua lại phần lớn cổ phần của công ty Commonplace Robotics

igus® mua lại phần lớn cổ phần của công ty Commonplace Robotics

Nhựa chuyển động từ igus với phần mềm trực quan từ Commonplace Robotics dành riêng cho các giải pháp tự động hóa với mức độ đơn giản.

•igus® bike: Giải pháp di chuyển mang tính bền vững và đột phá trong đô thị
•Euromonitor 2022 – nhựa igus cải tiến công nghệ, giảm trọng lượng và loại bỏ bảo trì
•Cảm biến đo tuổi thọ vận hành từ igus® với giá chỉ từ 9,9 triệu VND

Chuyên gia về nhựa chuyển động từ igus® đang trong quá trình mở rộng các dự án Tự động hóa chi phí thấp thông qua các khoản đầu tư và sở hữu cổ phần trong Commonplace Robotics có trụ sở tại Bissendorf gần Osnabrück. Là một đơn vị tích hợp, Commonplace Robotics chuyên về các hệ thống và phần mềm điều khiển trực quan, cũng như điện tử công suất cho robot, cả trong công nghiệp và giáo dục. Hai công ty đã hợp tác chặt chẽ trong sáu năm cùng với nhiều dự án, trong đó đã phát triển Điều khiển Robot igus, bổ sung cho động học chi phí thấp của igus được làm từ nhựa hiệu năng cao.

Hình ảnh giới thiệu cobot igus ReBeL – Tự động hóa chi phí thấp với phần mềm trực quan. (Trái: Tiến sĩ Christian Meyer, Giám đốc điều hành của Commonplace Robotics/Phải: Frank Blase, Giám đốc điều hành igus GmbH. (Nguồn: igus GmbH)

Cách đây 11 năm, tiến sĩ Christian Meyer, người từng làm việc tại Viện Kỹ thuật Sản xuất và Tự động hóa Fraunhofer vào thời điểm đó, đã thành lập công ty Commonplace Robotics. Tên của công ty đã nói lên tất cả: Làm cho việc tích hợp và vận hành rô bốt tiết kiệm chi phí và dễ dàng đến mức chúng trở thành “phổ biến” – nghĩa là chúng có thể được sử dụng ở bất cứ đâu. Các sản phẩm đầu tiên có hệ thống điều khiển và thiết bị điện tử công suất độc quyền là robot để dạy học. Christian Meyer đã tìm đến igus vào năm 2016 vì anh nhận thấy rằng chuyển động học của robot igus phù hợp với tầm nhìn của anh về “commonplace – sự bình thường”: Tiết kiệm chi phí, đơn giản và phù hợp với ngành. Kể từ đó, hai công ty đã cùng nhau phát triển các sản phẩm như Điều khiển Robot iRC igus, một thiết bị truyền động và cobot ReBeL. Nhờ mức độ tích hợp theo chiều dọc cao của Commonplace Robotics – từ phần lõi, phần mềm cho đến kết cấu tủ chuyển đổi và lắp ráp bảng mạch – các phát triển mới có thể được thực hiện nhanh chóng góp phần thúc đẩy các dự án tự động hóa chi phí thấp

Đưa tự động hóa chi phí thấp vào thực tiễn sản xuất với cải tiến ngày càng tăng

Frank Blase, Giám đốc điều hành của igus GmbH cho biết: “Nhiều khách hàng ngạc nhiên rằng họ có thể thực hiện các tác vụ robot một cách đơn giản chỉ trong 30 phút mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình chuyên sâu nào. Chúng tôi rất vui mừng rằng, sau sự hợp tác chuyên sâu trong sáu năm qua, hiện nay có thể tiếp cận theo hướng chuyên sâu hơn đối với dự án Tự động hóa chi phí thấp”. Với thương vụ này, Commonplace Robotics và igus đang cùng nhau kết hợp những điểm mạnh sáng tạo. Tiến sĩ Christian Meyer: “Chúng tôi đang mong đợi những dự án công nghệ thú vị tiếp theo với igus. Chẳng hạn như nền tảng RBTX dành cho robotics chi phí thấp do igus vận hành thu hút những yêu cầu mới từ khách hàng từ mọi lĩnh vực trong ngành đến các phòng thí nghiệm của chúng tôi mỗi ngày. Phần lớn các yêu cầu này có thể được thực hiện nhanh chóng, đặc biệt là khi chúng tôi đang tập trung mở rộng với khoản đầu tư này. Sản phẩm mới nhất của quá trình hợp tác là cobot ReBeL với giá 164,010,109 VNĐ bao gồm cả hệ thống điều khiển. Bộ truyền động, cũng có sẵn dưới dạng một thành phần riêng lẻ, kết hợp những sản phẩm nhựa dễ nhận biết của igus trong hộp số đi cùng phần mềm và điện tử công suất từ ​​Commonplace Robotics. Với sáu trục, ReBeL có thể xử lý trọng tải lên đến 2 kg với phạm vi hoạt động 664 mm – và tất cả những điều đó với trọng lượng tịnh chỉ 8,2 kg. Yêu cầu và đơn đặt hàng đến từ các lĩnh vực ứng dụng truyền thống như kiểm soát chất lượng hay các ứng dụng trong cơ khí. Tuy nhiên các lĩnh vực ứng dụng mới như tự động hóa trong nhà hàng hoặc nông nghiệp đô thị hiện đang trở nên phổ biến hơn.

Tại Motek ở Stuttgart (sảnh 7, gian trưng bày thương mại 7320 và 7321) và triển lãm thương mại SPS ở Nuremberg (sảnh 4, gian trưng bày thương mại 310), các bên tham gia có thể trình diễn trực tiếp về những đổi mới đã được phát triển cùng nhau.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Bất động sản thời 4.0: Tương lai nào cho các nhà môi giới?

Những đột phá mạnh mẽ về công nghệ trong thời đại 4.0 có ảnh hưởng lên đến mọi mặt của đời sống xã hội, định hình lại bản chất hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực Môi giới Bất động sản.

ICCAIS 2023 bế mạc với 5 nhóm tác giả được trao giải bài báo hay nhất

Bế mạc ICCAIS 2023, có 2 nhóm tác giả các nhà khoa học và 3 nhóm tác giả nghiên cứu sinh đã được Ban tổ chức vinh danh Hạng mục Bài báo hay nhất (Best Paper).

Tận dụng tốt FTA để phát triển hai chiều giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều trong 10 tháng đầu năm 2023 giữa Việt Nam – Vương quốc Anh đạt 5,87 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Hà Nội xây dựng Đề án tổng thể cho giao thông thông minh

Xây dựng Hệ thống giao thông thông minh ( ITS) là mục tiêu lớn của Hà Nội nhằm giải quyết các thách thức trong phát triển đô thị bền vững, đặc biệt với vị thế vùng Thủ Đô của cả nước. Sáng ngày 22/11, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới (World Bank) và trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Hướng tới Hệ thống giao thông Hà Nội thông minh và bền vững”.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.