Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpIgus đẩy mạnh khả năng giao hàng và tăng trưởng lên đến...

Igus đẩy mạnh khả năng giao hàng và tăng trưởng lên đến 32%

Khách hàng của các sản phẩm nhựa chuyển động từ igus – từ cáp truyền động đến bánh răng – tiếp tục được ưu tiên qua tỷ lệ giao hàng rất cao và đặc biệt nhanh chóng vào năm 2021.

• Bạc lót bằng nhựa ba thành phần từ igus® giúp giảm hao mòn trong các ứng dụng hạng nặng
• Bỏ kim loại, thay bạc lót mới từ nhựa tribological của igus® dành cho những máy có tải trọng trung bình

Kế hoạch đầu tư vào chuỗi sản xuất và cung ứng từ năm 2019 đã giúp đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của thị trường. igus cho biết, việc mở rộng quy mô sản xuất một cách mạnh mẽ này sẽ tiếp tục cho đến năm 2023, nhằm để đối phó với hậu quả của cuộc chiến tranh tại Ukraine.

“Doanh số bán hàng tăng thêm gần 9 nghìn 300 tỷ VND trong một năm, với giá bán gần như không thay đổi cho đến cuối năm nay, và mọi thứ có nguồn gốc và được sản xuất từ chính nội bộ của công ty – chúng tôi chưa bao giờ có điều đó trước đây”, Frank Blase, CEO của Tập đoàn igus® nói. “Các đồng nghiệp của chúng tôi đã làm được những điều kỳ diệu. Và chúng tôi đã may mắn thực hiện được kế hoạch đầu tư của mình ngay cả trong năm 2020 đầy biến động”. Doanh thu của igus® trong năm 2021 lên đến 38 nghìn tỷ VND.

Doanh thu cao hơn 32% so với năm 2020, cũng có nghĩa là nhiều hơn 26% so với năm 2019. Năm này cũng là năm chứng kiến sự khởi đầu của kế hoạch có tên nội bộ là “Catalogue số 1”: hơn 80.000 mặt hàng đã được lưu trữ thêm trong kho hoặc với số lượng nhiều hơn. Tại 15 trung tâm phân phối trên toàn cầu, tỷ lệ các sản phẩm trong catalogue được chuyển đi trong cùng một ngày hoặc xuất kho trong vòng 24 giờ đã tăng lên ít nhất 25%. “Đây có lẽ là lý do giải thích cho sự tăng trưởng doanh số gần như giống nhau trên tất cả các dòng sản phẩm”, Blase nói. Các cửa hàng trực tuyến cũng có nhiều cải thiện. Doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng 55% vào năm 2021. “Khách hàng có thể truy cập vào các thông tin đầy đủ trên website để có thể nhanh chóng quyết định có nên sử dụng giải pháp làm từ nhựa của igus không, và sau đó chúng sẽ được nhanh chóng giao đến tay khách. Đây là một phần của mục tiêu “trở nên dễ dàng nhất để cùng hợp tác” của chúng tôi”, Frank Blase cho biết.

500 máy đúc phun ép nhựa mới – tiếp tục đầu tư lớn

Cuộc chiến ở Ukraine và tình trạng thiếu hụt ở nhiều thị trường đang khiến igus đầu tư nhiều hơn vào nguồn nguyên liệu sẵn có trong thời gian ngắn hạn. Đồng thời, công ty tiếp tục đầu tư để nâng cao năng lực sản xuất. Kể từ năm 2020, việc sản xuất tại Cologne, Đức đã được cải tiến và hiện đại hóa bằng cách trang bị thêm 300 máy đúc phun ép nhựa. Hơn 200 máy nữa đang được đặt hàng để lắp đặt trong nhà máy. Nhà máy sản xuất mới ở Cologne dự kiến sẽ được hoàn thành vào ngày 1 tháng 5 năm 2023 và góp phần mở rộng không gian sản xuất ra thêm 20.000m². Các điểm lưu kho mới cho 12.000 pallet cũng đã được xây dựng vào năm 2021. igus đồng thời cũng đã mua lại các khu vực lân cận lên đến 20.000m² để tiến hành Kế hoạch mở rộng khu nhà máy “igus Campus Cologne”. Tại 35 công ty con ở nước ngoài, việc mở rộng đã lên đến 60.000m².

168 đổi mới – sản lượng cao hơn để sản xuất chip

Khách hàng từ hơn 50 ngành công nghiệp liên tục đến với igus cùng với những thách thức mới. Một ví dụ là cáp dùng trong phòng sạch để sản xuất chip: “Các giải pháp mới và linh hoạt dành cho cáp như hệ thống dẫn cáp e-skin flat đang có nhu cầu cao trên thị trường, đặc biệt là trong ngành công nghiệp bán dẫn đang bùng nổ”, Peter Mattonet, Giám đốc phụ trách mảng công nghiệp Cleanroom (phòng sạch) tại igus cho biết. “Có thể thay thế cáp trong vài phút là một cuộc cách mạng cho ngành sản xuất và giúp tăng sản lượng cần thiết.”

Công ty igus GmbH tiếp tục đầu tư xây dựng một nhà máy khác rộng 20.000m² tại Cologne, Đức (Nguồn: igus GmbH)

Tốc độ đổi mới tại igus đã không chậm lại dù là trong năm thứ hai phải làm việc tại nhà và làm việc từ xa – điều này được chứng minh bằng 168 phát triển mới cho các sản phẩm, chẳng hạn như bánh răng làm từ nhựa chuyển động được sản xuất bằng kỹ thuật đúc phun, và 740 mặt hàng khác nhau có sẵn trong cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra, phòng kinh doanh các giải pháp nhựa thông minh chỉ riêng trong năm 2021 đã ra mắt mười hai sản phẩm mới để giám sát tình trạng, bảo trì dự đoán và IoT cho các hệ thống máy móc. Bằng cách kết hợp với việc giám sát cáp trong thời gian thực cho cáp Ethernet bằng cảm biến tích hợp “EC.I” chạy bằng năng lượng mặt trời, khách hàng hoàn toàn có thể tránh được tình trạng chết máy bất ngờ.

Số hóa – tự cấu hình sản phẩm trên web đạt 5.000 lượt truy cập một ngày

Chúng ta có thể đặt mua robot với giá thành thấp bằng cách nhận tư vấn trực tuyến và ở một mức giá cố định – lời hứa này được thực hiện bởi RBTXpert, được ra mắt bởi igus vào năm 2021 dưới dạng dịch vụ kỹ thuật số + con người. Trong khu vực thử nghiệm cho ứng dụng cụ thể của khách hàng rộng 400m², các chuyên gia sẽ kiểm tra yêu cầu của khách hàng trước khi gửi chúng đi. Chi phí cho các giải pháp điển hình có giá 338 triệu VND (tại thời điểm đăng bài) đã bao gồm phần cứng và 20 giờ làm việc để tích hợp máy, có nghĩa là sau vài tháng chúng ta đã có thể hoàn lại vốn. Trên thị trường quốc tế, dịch vụ này đã có mặt tại bảy quốc gia và đang triển khai trên 14 quốc gia khác. Ba công cụ trực tuyến mới đã nâng tổng số các dịch vụ trực tuyến lên 58 dịch vụ. “Công cụ trực tuyến để khách hàng tự cấu hình sản phẩm trên trang web đã tăng gấp đôi vào năm ngoái, lên đến 5.000 lượt sử dụng mỗi ngày”, Frank Blase nói.

Bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, tái chế

Tập đoàn igus đang hướng đến việc sản xuất theo kiểu trung hòa CO2 (CO2-neutral) vào năm 2025 – hiện tại mục tiêu này đã đạt được 95% trong phạm vi 1 và 2 (theo quy định trong giao thức về khí nhà kính – Greenhouse Gas Protocol) – bằng cách thực hiện nhiều dự án khác nhau vào năm ngoái: tổng cộng 100 máy đúc phun ép cũ đã được thay thế bằng các hệ thống tiết kiệm năng lượng hơn lên đến 40%; việc quản lý nguồn năng lượng đã được tối ưu hóa hơn và chúng tôi đang xin chứng nhận ISO cho việc này trong năm nay. Ngoài ra, igus đã trồng 15.687 cây tại 23 quốc gia. Chất thải nhựa trong sản xuất không thể tái chế trực tiếp đã giảm xuống 21%. Chuỗi chương trình tái chế xích dẫn cáp cũng phát triển rất nhiều trong những năm gần đây và được triển khai trên phạm vi toàn cầu. Mùa xuân này, igus sẽ giới thiệu dòng xích dẫn cáp đầu tiên được làm từ 100% vật liệu tái chế từ chương trình chainge.

Tổng cộng có 500 máy đúc phun ép nhựa mới đang được lắp đặt tại nhà máy của igus GmbH ở Cologne, Đức, trong khi 100 máy cũ đã được thay thế bằng các hệ thống giúp tiết kiệm năng lượng hơn 40%. (Nguồn: igus GmbH)

Vì một thế giới không cần dầu bôi trơn

Frank Blase nói: “Hiện tại, tất nhiên tất cả chúng ta đều thương cảm trước hoàn cảnh của những người đang phải chịu đựng chiến tranh và các cuộc đấu tranh xung đột chính trị to lớn trên thế giới. Nhưng ngoài các nỗ lực cứu trợ, chúng tôi cũng cố gắng tiếp tục tập trung vào các tiến bộ kỹ thuật”. Cải thiện thế giới công nghiệp chuyển động bằng nhựa chuyển động – đó là giấc mơ của igus. Ví dụ, chúng tôi muốn giúp thế giới không cần dùng dầu bôi trơn nữa. Theo số liệu của igus, một lít dầu thải ra môi trường mà không được xử lý sẽ làm ô nhiễm một triệu lít nước uống. 22,7 triệu tấn dầu bôi trơn gây ô nhiễm đất và nước trên toàn thế giới mỗi năm, theo một điều tra vào năm 2006. Ngày càng có nhiều khách hàng đến với igus để tìm kiếm một giải pháp mới không cần bôi trơn. “Chúng tôi hy vọng sẽ gặp được nhiều khách hàng tại các hôm triển lãm thương mại, và chúng tôi mong muốn giới thiệu những đổi mới của igus tại đó” để khách hàng của igus có thể sở hữu những giải pháp công nghiệp chất lượng cao, vừa giúp bảo vệ môi trường, và vừa giảm thiểu chi phí vận hành.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

Kết nối ý tưởng: “Dây chuyền chiết rót và đóng gói tự động chai nhựa và chai thủy tinh, công suất 5.000 chai/giờ”

Tại sự kiện kết nối ý tưởng, CESTI đã hỗ trợ cho Công ty Cổ phần Koro - một startup về công nghệ lọc nước có cơ hội gặp mặt trực tiếp với các nhà cung ứng trao đổi về chủ đề “Dây chuyền chiết rót và đóng gói tự động chai nhựa và chai thủy tinh, công suất 5.000 chai/giờ”.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.