Trang chủSự kiệnICCAIS 2023 bế mạc với 5 nhóm tác giả được trao giải...

ICCAIS 2023 bế mạc với 5 nhóm tác giả được trao giải bài báo hay nhất

Sau 2 ngày diễn ra, Hội nghị quốc tế lần thứ 12 về Điều khiển, Tự động hoá và Khoa học thông tin (ICCAIS 2023) được cộng đồng các nhà khoa học đánh giá cao.

ICCAIS 2023 diễn ra với hơn 130 báo cáo khoa học đến từ 22 quốc gia
• Thúc đẩy phát triển lĩnh vực Điều khiển, Tự động hóa tại Việt Nam thông qua ICCAIS 2023

Tổng kết hội nghị, GS.TS. Trần Xuân Nam – Phó Giám đốc trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn – đơn vị chủ trì hội nghị cho biết, ICCAIS 2023 đã thành công tốt đẹp với hơn 300 đại biểu đến từ 22 quốc gia trên thế giới tham gia. Hội nghị có 20 phiên báo cáo và 3 buổi posters, 2 bài báo cáo chính và 2 bài bài giảng kỹ thuật. Bên cạnh đó, Hội nghị đã có 3 buổi làm việc cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel để quảng bá và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các chuyên gia, đại diện của các tổ chức giáo dục và nghiên cứu, sự kết nối giữa các trường đại học trong nước.

GS.TS. Trần Xuân Nam nhấn mạnh, ICCAIS 2023 là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, doanh nghiệp,… giao lưu, gặp gỡ và trao đổi ý tưởng về những phát triển, thành tựu và thách thức mới nhất trong các lĩnh vực khác nhau của Lý thuyết điều khiển, Người máy, Hệ thống tự động hóa, Khoa học thông tin.

“Tại Hội nghị chúng ta đã được nghe nhiều về các thuật toán tiên tiến và các kỹ thuật kiểm soát trong Điều khiển, Tự động hóa và Khoa học thông tin, đặc biệt trong các bài báo cáo chính, bài giảng kỹ thuật và posters. Chúng tôi cũng đã đón nhận nhiều cam kết trong vài ngày qua đến từ nhiều quốc gia. Chắc chắn rằng hai ngày hội nghị diễn ra tại Hà Nội sẽ tạo ra một bước tiến lớn trên con đường chúng tôi đi và các mục tiêu mà chúng tôi tìm kiếm”, GS.TS. Trần Xuân Nam khẳng định.

Qua đây, đại diện Ban tổ chức hội nghị, GS.TS. Trần Xuân Nam đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên Hội đồng Khoa học Quốc tế và các nhà khoa học tham gia phản biện đã đóng góp đáng kể vào thành công của hội nghị; Hiệp hội IEEE đã bảo  trợ kỹ thuật cho hội nghị. Đặc biệt là các nhà tài trợ như Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup – VinIF; Viện Cơ học và Tin học ứng dụng,… đã đồng hành cùng hội nghị để tạo ra một sự kiện thành công.

Trao giải Bài báo hay nhất cho 5 nhóm tác giả

Bế mạc ICCAIS 2023, có 2 nhóm tác giả là các nhà khoa học và 3 nhóm tác giả nghiên cứu sinh đã được Ban tổ chức vinh danh Hạng mục Bài báo hay nhất (Best Paper). Cụ thể:

– Nhóm tác tác giả Jianguo Zhao, Chunyu Yang và Linna Zhou, Đại học Công nghệ và Khai thác Mỏ Trung Quốc, Trung Quốc; Weinan Gao, Đại học Đông Bắc, Trung Quốc cho bài báo có tiêu đề “Adaptive Dynamic Programming and Decentralized Optimal Output Regulation of Two-Time-Scale Interconnected Systems”.

– Nhóm tác giả Lê Huyền và Xuân Nam Trần, Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, Việt Nam; Thiên Văn Lương, Đại học Phenikaa, Việt Nam; Hoàng Trần Mạnh, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam, cho bài báo có tiêu đề “Rate-Splitting Multiple Access for Control and Command of Multi-UAV Communication with Finite Blocklength”.

GS.TSKH Nguyễn Công Định, nguyên Giám đốc Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, Chủ tịch danh dự ICCAIS 2023 trao giải cho các tác giả đạt giải nhóm nhà khoa học.

– Nhóm tác giả, Van-Cuong Bui, Dai-Van Vo, Young-Cheol Lim và Joonho Choi, Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc; Minh-Khai Nguyen, General Motors, Hoa Kỳ; Tuan-Minh Nguyen, Đại học Kỹ thuật Lê Qúy Đôn, Việt Nam, cho bài báo có tiêu đề “An Isolated High Step-Down DC-DC Converter with Current Doubler Rectifier”.

– Nhóm tác giả, Pablo Barrios, Universidad de Chile, Chile; Martin D Adams, Đại học Chile & Trung tâm Công nghệ Khai thác tiên tiến, Chile, cho bài báo “A Comparison of Multi-Object Sub-Pattern Linear Assignment Metrics”.

– Nhóm tác giả Tuan Van Dao, Hiroshi Sato và Masao Kubo, Học viện Quốc phòng, Nhật Bản, cho bài báo “ZSL-SLCNN: Zero-Shot Learning with Semantic Label CNN for Malware Classification”.

GS.TS. Trần Xuân Nam, Phó Giám đốc trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn trao giải cho các tác giả thuộc nhóm nghiên cứu sinh.

Kết thúc lễ bế mạc, Giáo sư Martin Adams, Đại học Chile, Chile, Ủy ban Chương trình Kỹ thuật của hội nghị đã cung cấp thông tin và phát động về Hội nghị Quốc tế lần thứ 13 về Điều khiển, Tự động hóa và Khoa học Thông tin năm 2024 (ICCAIS 2024).

Theo đó, Viện Cơ học và Tin học ứng dụng sẽ đăng cai ICCAIS 2024. Thời gian diễn ra hội nghị trong 3 ngày từ 26-28/11/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đỗ Phương

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

Redmi Note 13 Pro: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi vừa ra mắt sản phẩm smartphone Redmi Note 13 Pro thuộc dòng sản phẩm Redmi Note 13 tại thị trường Việt Nam. Redmi Note 13 Pro là sản phẩm sở hữu camera 200MP, vượt trội từ thiết kế đến hiệu năng so với các đối thủ cùng phân khúc. Dòng sản phẩm Redmi Note 13 được đại diện bởi BamBam (thành viên nhóm nhạc GOT7) - đại sứ đầu tiên của Xiaomi Đông Nam Á.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...