Trang chủBản tin công nghiệpHuawei phát triển chip bộ nhớ băng thông cao

Huawei phát triển chip bộ nhớ băng thông cao

Huawei sẽ hợp tác cùng xưởng đúc Wuhan Xinxin (Trung Quốc) để phát triển chip bộ nhớ băng thông cao (HBM), thành phần không thể thiếu trong hạ tầng điện toán AI.
• Huawei tự chủ Công nghệ Chip 5G trong bối cảnh cấm vận của Mỹ
• Trung Quốc thành công với chip 7 nm

Theo SCMP, ngoài Huawei và Wuhan Xinxin, dự án còn có sự tham gia của công ty đóng gói mạch tích hợp (IC) Changjiang Electronics Tech và Tongfu Microelectronics. Hai hãng này phụ trách công nghệ xếp chồng nhiều loại bán dẫn khác nhau như GPU, HBM vào một gói duy nhất.

Tháng 8/2023, công ty Trung Quốc có màn trở lại bất ngờ trên thị trường smartphone 5G khi ra mắt mẫu điện thoại cao cấp sử dụng chip 7nm tiên tiến. Đột phá này thu hút sự chú ý và khiến Washington giám sát chặt chẽ nhằm tìm hiểu vì sao Bắc Kinh đạt được cột mốc đó dù bị hạn chế tiếp cận công nghệ.

Tháng 5/2024, truyền thông đưa tin Changxin Memory Technologies – nhà sản xuất DRAM hàng đầu Trung Quốc – đã phát triển bản chip HBM mẫu cùng với Tongfu Microelectronics. Một tháng trước đó, tờ The Information cho biết một nhóm doanh nghiệp đại lục do Huawei dẫn đầu đang tìm cách tăng cường sản xuất chip HBM nội địa vào năm 2026.

Cũng trong năm 2024, Wuhan Xinxin tiết lộ kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip HBM với công suất 3.000 tấm wafer 12 inch mỗi tháng. Trong khi đó, Huawei cố gắng quảng bá chip Ascend 910B như một lựa chọn thay thế cho chip Nvidia A100 trong các dự án phát triển AI trong nước.

Kênh truyền thông xã hội hàng đầu châu Á SCMP nhận định, sáng kiến HBM của Huawei vẫn còn một chặng đường dài phải đi vì hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới – SK Hynix và Samsung Electronics -nắm gần như 100% thị trường trong năm 2024.

Nhật Khang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tội phạm mạng xem Thế vận hội là mục tiêu lớn

Thế vận hội (Olympics) 2024 sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris. Theo phân tích mới của đội ngũ FortiGuard Labs dựa trên thông tin tình báo về mối đe dọa do FortiRecon cung cấp, Thế vận hội năm nay đã trở thành mục tiêu của số đông tội phạm mạng trên toàn thế giới.

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam có tầm nhìn rõ ràng cho ngành công nghiệp bán dẫn

Mục tiêu chuyến thăm thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ ngành, bao gồm cơ sở hạ tầng, khuyến khích chính sách và phát triển nhân tài.

Hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo qua Daklak Innovation Hub

Daklak Innovation Hub là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đắk Lắk, một dự án cộng đồng, được thành lập với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức tại địa phương.

Điểm chuẩn dự báo cao nhất năm 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục thuộc về lĩnh vực CNTT

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn tuyển sinh theo điểm thi Đánh giá tư duy (TSA) và...

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.