Trang chủGiáo dụcĐào tạoHơn 13 nghìn thí sinh tranh suất vào lớp 10 chuyên ở...

Hơn 13 nghìn thí sinh tranh suất vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Ngày 20/6, hàng nghìn thí sinh có nguyện vọng vào hệ chuyên của bốn trường THPT đến 10 điểm thi để làm bài môn chuyên.

• Lịch công bố điểm thi lớp 10 Hà Nội năm học 2022 – 2023
• Đề Văn thi lớp 10 ở Hà Nội mang lại phấn chấn cho nhiều học sinh bước tiếp các môn còn lại

Sau khi kết thúc kỳ thi lớp 10 công lập vào ngày 19/6, sáng nay (ngày 20/6) hơn 13 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển hệ chuyên vào 4 trường công lập thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thí sinh của Hà Nội trải qua kỳ thi lớp 10 với tỷ lệ chọi cao. Ảnh DT

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, tổng số lượt đăng ký vào 12 môn chuyên của bốn trường trên địa bàn thành phố gồm THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây, là 13.265. Học sinh sẽ tham gia thi ở 10 điểm thi để tranh suất lọt vào 1.750 chỉ tiêu.

Theo thống kê, đứng đầu chỉ tiêu hệ chuyên là trường Hà Nội – Amsterdam với 560 chỉ tiêu, tiếp đến chuyên Nguyễn Huệ với 525 chỉ tiêu, chuyên Chu Văn An 350 chỉ tiêu. Chuyên Sơn Tây thấp nhất là 315 chỉ tiêu.

Hầu hết các học sinh đăng ký thi hệ chuyên có học lực khá nên sau 2 ngày thi theo chương trình chung của Sở với kết quả khả quan, đồng thời cũng có nhiều học sinh đã có kết quả đỗ chuyên ở trường chuyên KHTN hoặc chuyên Sư Phạm, chuyên Ngoại Ngữ nên nhiều em có tâm lý khá thoải mái để bước vào thi môn chuyên.
Lịch thi cụ thể các môn chuyên như sau:

Điểm xét tuyển vào hệ chuyên được tính theo công thức:
Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên + Điểm thi chuyên x 2.

Trần Hằng

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Siemens ra mắt nền tảng doanh nghiệp số mở thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tạo ra giá trị cho khách hàng thuộc mọi quy mô trong các ngành công nghiệp, công nghệ tòa nhà, lưới điện và giao thông vận chuyển, Tập đoàn Siemens AG đã cho ra mắt nền tảng doanh nghiệp số mở mang tên Siemens Xcelerator.

Giải Wimbledon 2022 tăng trải nghiệm cho khán giả nhờ ứng dụng AI và điện toán đám mây

Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ toàn nước Anh tiết lộ những cách mới để người hâm mộ Wimbledon trên toàn thế giới trải nghiệm Giải vô địch kỹ thuật số, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) chạy trên IBM Cloud và công nghệ đám mây lai.

Các chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Tăng lương tối thiểu vùng, tăng mức phạt vi phạm về khám nghĩa vụ quân sự, cấp hộ chiếu gắn chip và giảm điểm ưu tiên khi điểm thi đại học cao là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022. Trong đó đáng chú ý, mức xử phạt vi phạm về nghĩa vụ quân sự tăng  hơn 10 lần.

VAA cùng RX Tradex Việt Nam tổ chức diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ 2022

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) là một trong các đơn vị được RX Tradex Việt Nam, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đề xuất phối hợp cùng tổ chức sự kiện Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.