Trang chủKết nốiLịch sự kiệnHơn 1000 gian hàng triển lãm có mặt tại Diễn đàn ngành...

Hơn 1000 gian hàng triển lãm có mặt tại Diễn đàn ngành Công nghiệp bán dẫn Đông Nam Á

Đông Nam Á đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư trên toàn thế giới trong lĩnh vực bán dẫn, vì họ muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Đây cũng chính là lý do mà diễn đàn về ngành công nghiệp bán dẫn khu vực Đông Nam Á (SEMICON Southeast Asia 2024) sẽ diễn ra từ ngày 28-30 tháng 5 tới tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Với chủ đề ‘Tăng cường tính linh hoạt và khả năng phục hồi của Chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu”, nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia doanh nghiệp sẽ tập trung thảo luận về các xu hướng, sự phát triển và cơ hội mới nhất định hình tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn.

Chiếm 200 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu chip, Đông Nam Á tự hào có năng lực sản xuất ngày càng tăng, nhờ sự hỗ trợ các chính sách của chính phủ và nguồn lao động lành nghề dồi dào.

Chủ tịch SEMI Đông Nam Á Linda Tan cho biết: “Trong những năm gần đây, Đông Nam Á đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhờ vị trí chiến lược, chính sách thân thiện với đầu tư và lực lượng lao động đa dạng của khu vực. SEMICON Đông Nam Á 2024 là một nền tảng quan trọng cho khu vực, mang đến cơ hội to lớn cho những người tham gia tích cực tương tác với các đồng nghiệp trong ngành, kết nối và chia sẻ kiến thức.”

Điểm nổi bật SEMICON Đông Nam Á 2024

• Hơn 1.000 gian hàng (gấp đôi quy mô năm 2023) với hơn 20.000 người tham dự dự kiến, khiến đây trở thành tập hợp chuỗi cung ứng chất bán dẫn và điện tử lớn nhất ở Đông Nam Á

• Có sự góp mặt của các gian hàng khu vực và các phái đoàn đến từ các khu vực bán dẫn hàng đầu như Trung Quốc, châu Âu, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Việt Nam

• Các chương trình (Diễn đàn nguồn nhân lực khu vực, Cuộc thi TechIdol, Gian hàng tìm nguồn cung ứng, Hội nghị thượng đỉnh về tích hợp không đồng nhất và Chiplet,…

• Các diễn đàn đa dạng tập trung vào xu hướng thị trường và công nghiệp; kỹ thuật và tính bền vững; Hội nghị thượng đỉnh về tích hợp Chiplet; Diễn đàn sáng kiến ​​SMART- SMART MedTech; Di động thông minh và doanh nghiệp thong minh

• Hội nghị thượng đỉnh CEO có chủ đề “Tăng cường tính linh hoạt và khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu ở Đông Nam Á”

• Phát triển lực lượng lao động nhấn mạnh vào việc phát triển tài năng thông qua hội chợ nghề nghiệp và các buổi nói chuyện với chuyên gia

• Đêm Gala Công nghiệp để người tham dự kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành và các chuyên gia, tạo mạng lưới kết nối mới.

Tìm hiểu thêm và đăng ký tham gia sự kiện SEMICON Southeast Asia website.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.