Trang chủBản tin công nghiệpHội thi tay nghề Hàn theo tiêu chuẩn Quốc tế - META...

Hội thi tay nghề Hàn theo tiêu chuẩn Quốc tế – META WELD and WELDTEC.SG21  

Hội thi tay nghề Hàn theo tiêu chuẩn Quốc tế – META WELD and WELDTEC.SG21 diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế công nghệ Hàn cắt và Gia công Kim loại lần thứ 10 (METAL & WELD 2021) diễn ra từ ngày 15 – 18/12/2021 tại Tp.Hồ Chí Minh.

• TP.Hồ Chí Minh đang diễn ra chuỗi triển lãm dành cho sản xuất công nghiệp – Vinamac Expo 2021

Từ ngày 15 – 18/12/2021 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Hội kỹ thuật Hàn TP. Hồ Chí Minh (HAWEL), và một số đơn vị trong nước, quốc tế phối hợp tổ chức chuyên đề Triển lãm quốc tế công nghệ Hàn cắt và Gia công Kim loại lần thứ 10 (METAL & WELD 2021).

Triển lãm được tổ chức với mục tiêu đem đến cho các doanh nghiệp cơ hội quảng bá sản phẩm, là kênh giao thương hiệu quả giúp người mua có thể dễ dàng tìm kiếm và trao đổi hợp tác với người bán, lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng với mẫu mã và chất lượng cao đến từ nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, trao đổi, hợp tác, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy tăng trưởng, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Đây được đánh giá là hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp mang tính thiết thực, kịp thời, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch Covid -19.

Khai mạc Hội thi Hàn vào ngày 17/12/2021.

Các kỹ sư, kỹ thuật viên và học viên tham gia Hội thi tay nghề Hàn theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Trong khuôn khổ triển lãm Ban tổ chức Triển lãm phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành như: Công ty Đại Dũng, Công ty Cơ khí Hồng Ký, Công ty Hòa Hiệp, Công ty Triều Lợi, SOVIGAS, Nahaviwel, Alpha ECC, SaiGon Shipmarin, SaiGon Shipmarin, Công ty QSB, Công ty Tân Thế Kỷ, Công ty Suncom, Weldcom, CMC, Công ty Nghĩa Phát STEEL, Petrolimex III,… tổ chức “Hội thi tay nghề Hàn theo tiêu chuẩn Quốc tế – META WELD and WELDTEC.SG21” với đối tượng tham gia là giảng viên, kỹ sư, kỹ thuật viên và học viên có khả năng thực hiện theo quy trình thi.

Các giảng viên, chuyên gia hàn giám sát kỳ thi.

Hội thi gồm các đội Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, Công ty CP Xây Lắp III – Petrolimex, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh, Khoa CNH Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI, Công ty TNHH MTV Đóng tàu và Công nghiệp Hàng Hải Sài Gòn (Saigon Shipmarin); Khoa Cơ khí Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI các đội thi đã thực hiện thi và trình diễn nội dung phương pháp hàn gồm SMAW, GMAW, MAG/135s.

Theo ông Trịnh Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Kỹ thuật Hàn TP. Hồ Chí Minh (HAWEL): Triển lãm và các hoạt động tạo môi trường giúp các doanh nghiệp hàn cắt và gia công kim loại, luyện kim, ống thép, gang thép trong nước và quốc tế có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp; Sự kiện góp phần tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các tổ chức cơ sở đào tạo, hướng tới việc đào tạo đội ngũ lao động giỏi với trình độ chuyên môn cao cho ngành Hàn cắt và Gia công kim loại, góp phần đáp ứng cơ bản các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn mới.

Đây là một trong những hoạt động được các bên phối hợp tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp suất sắc trong lĩnh vực công nghệ Hàn đồng thời tạo nền tảng giao lưu và kết nối kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy, quảng bá sản phẩm, thiết bị và máy móc công nghiệp cho các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước nói chung; đưa thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến và lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư cũng như các yêu cầu hội nhập – hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện nay.

Ban tổ chức tin tưởng Triển lãm và các hoạt động diễn ra đồng thời sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp mang tính thiết thực, kịp thời, góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa, đặc biệt sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh sau tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh theo hướng vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Duy Mạnh

Triển lãm quốc tế công nghệ Hàn cắt và Gia công Kim loại lần thứ 10 (METAL WELD 2021) và Hội thi tay nghề kỹ thuật Hàn (META WELD and WELDTEC.SG21) là triển lãm và hoạt động chuyên đề trong khuôn Triển lãm VINAMAC EXPO 2021; Triển lãm có quy mô hơn 300 gian hàng của 200 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp (từ nước ngoài  FDI), doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam: Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Đức, Liên bang Nga, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan – Trung Quốc, các nước ASEAN tham dự,…

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa ở châu Âu có tên là Kenny Pi vừa làm được điều không tưởng, có thể...

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.