Trang chủGiáo dụcĐào tạoHọc sinh Trường Amsterdam giành huy chương Vàng Olympic Toán học quốc...

Học sinh Trường Amsterdam giành huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2021

Tối 23/7/2021, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã nhận được thông tin chính thức từ Ban tổ chức Olympic Toán học quốc tế 2021 (IPhO 2021) về kết quả của kì thi. Theo đó, cả 6 thành viên đội tuyển Việt Nam đều đạt giải, trong đó có 01 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

6 học sinh tham gia Olympic Toán quốc tế. Ảnh: MOET

IMO 2021 do Liên bang Nga đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 14 – 24/7 với sự tham dự của 368 thí sinh thuộc 76 đoàn từ các nước, vùng lãnh thổ.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức cho các đoàn đăng ký đến thi tại chỗ hoặc trực tuyến, tuy nhiên, kỳ thi được quyết định tổ chức trực tuyến cho toàn bộ các đoàn dự thi.

Sự liên hệ giữa ban tổ chức IPhO và các đoàn, bao gồm việc trao đổi trong quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, trình bày và thảo luận về các đề thi, họp Hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả, trao đổi về các kỳ thi trong những năm tới,… đều được thực hiện trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Việc dịch đề, in đề, chuyển bài làm của học sinh về Ban tổ chức được thực hiện trực tuyến bằng cách sử dụng phần mềm Oly-Exams.

Đối với bài thi thực hành, Ban tổ chức gửi qua đường bưu điện đến trực tiếp ban giám sát đại diện cho Ban tổ chức, thiết bị thi thực hành chỉ được mở dấu niêm phong khi được Ban tổ chức giám sát trực tiếp qua camera.

Theo đó, việc tổ chức kỳ thi trực tuyến cũng được thực hiện theo quy chế IPhO như thi trực tiếp. Môn thi lý thuyết, gồm 3 bài thi, được thí sinh thực hiện trong 5 giờ. Môn thi thực hành gồm 2 bài thi, được thí sinh thực hiện trong 5 giờ.

Năm 2021, đội tuyển Việt Nam gồm 6 thí sinh dự thi trực tuyến tại 2 địa điểm là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Tp. Hồ Chí Minh). Các thí sinh làm bài cùng thời điểm với tất cả thí sinh dự thi IMO 2021 trong hai ngày thi 20 – 21/7. Các bài thi được các đoàn đánh giá là hiện đại, sâu sắc về nội dung khoa học, thú vị về tính ứng dụng và có tính phân loại cao.

Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh và các yêu cầu chuyên môn của Ban tổ chức với mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh dự thi, vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan trong tổ chức thi.

Từ đó, với thành tích 100% thí sinh dự thi đoạt huy chương, Việt Nam xếp thứ 14 toàn đoàn.

Kết quả của đội tuyển Việt Nam tại Olympic Toán quốc tế 2021 đã tiếp nối thành tích nổi bật của các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế. Kết quả này khẳng định nỗ lực, sự cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh, giáo viên và các nhà trường, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức phức tạp. Đồng thời, khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông nước nhà và hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Huy chương Vàng thuộc về Đỗ Bách Khoa, lớp 12 Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội). Em Đỗ Bách Khoa cũng lọt vào Top 10 thí sinh điểm cao của kỳ thi năm nay.

Hai Huy chương Bạc thuộc về Đinh Vũ Tùng Lâm và Trương Tuấn Nghĩa, cùng là học sinh lớp 12 Trường Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Ba học sinh giành Huy chương Đồng gồm: Vũ Ngọc Bình, lớp 11 Trường Trung học Phổ thông chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc); Phan Hữu An, lớp 12 Trường Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Phan Huỳnh Tấn Kiệt, lớp 12, Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh).

Hà Ly

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.