Trang chủBản tin công nghiệpHoạt động sản xuất của Ford liên tục ảnh hưởng do thiếu...

Hoạt động sản xuất của Ford liên tục ảnh hưởng do thiếu chip

Nhiều nhà máy sản xuất ô tô của Ford tại Bắc Mỹ sẽ bị cắt giảm hoặc tạm ngừng sản xuất bởi sự thiếu hụt chip trên toàn cầu.

• Apple có thể sẽ cắt giảm 10 triệu iPhone 13 do tình trạng thiếu chip kéo dài
• Thiếu chíp trên toàn cầu: Hết ngành công nghiệp ô tô đến sản xuất điện thoại thông minh gặp khó
• Đồ điện tử nguy cơ đắt hơn khi TSMC tăng giá chip

Theo Engadget, vào cuối tuần qua một phát ngôn viên của Ford chia sẻ với Reuters công ty sắp buộc phải tạm thời giảm sản lượng sản xuất của mình tại 8 nhà máy trên các quốc gia Bắc Mỹ.

Việc sản xuất tại các nhà máy ở Michigan, Chicago (Mỹ) và Cuautitlan (Mexico) sẽ bị đình chỉ. Tại thành phố Kansas của Mỹ, việc sản xuất xe bán tải F-150 của Ford sẽ tạm dừng, trong khi một ca sẽ duy trì hoạt động để sản xuất xe tải Transit. F-150 là một trong những mẫu xe bán tải phổ biến và mang lại lợi nhuận cao nhất cho hãng.

Tất cả các thay đổi trên sẽ được áp dụng cho tuần bắt đầu từ ngày 7/2.

Vào đầu năm, các cảnh báo những hạn chế về nguồn cung  liên quan đến chất bán dẫn được Bộ Thương mại Mỹ đưa ra. Tình trạng này có thể sẽ kéo dài đến nửa cuối năm nay. Đây không phải lần đầu tiên các nhà máy của Ford bị ảnh hưởng do thiếu hụt chip. Vào tháng 9 năm ngoái, General Motors đã tạm thời đình chỉ sản xuất tất cả các nhà máy ngoại trừ bốn nhà máy ở Bắc Mỹ trong bối cảnh thiếu linh kiện.

Vào ngày 4/2, Cổ phiếu Ford đã sụt giảm sau khi nhà sản xuất ô tô này công bố thu nhập hàng quý thấp hơn dự kiến ​​và dự báo, sản lượng xe sản xuất trong năm 2022 phục hồi chậm hơn so với đối thủ General Motors.

Ford cho biết họ hy vọng hoạt động sản xuất của mình sẽ được cải thiện đáng kể trong nửa cuối năm nay.

Nguyễn Khuê

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thiết bị giám sát, điều khiển từ xa không dây kích thước nhỏ 2,4 GHz FH hiệu quả trong công nghiệp

Để nâng cao hiệu quả điều khiển từ xa trong các ứng dụng công nghiệp, tháng 12 năm 2021, Circuit Design, Inc.- nhà cung cấp hàng đầu các module vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản đã ra mắt bộ đầu vào KST2.4S và bồ đầu ra KSR2.4 cho ứng dụng điều khiển công nghiệp với tín hiệu vào/ra là tín hiệu mức High/Low.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 3%

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 11 ước tính tăng 3% so với tháng trước và tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

Hải Anh JSC đầu tư cho ngành Công nghiệp Năng lượng công nghệ cao

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy là bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển bền vững của Công ty Hải Anh JSC.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Ngày hội Tự động hóa TP.HCM: Chuyển đổi số hướng đến phát triển bền vững

“Ngày hội Tự động hóa thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra từ ngày 15 – 17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp - VINAMAC EXPO 2023”.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.