Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpHỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo

Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) ra mắt dự án hỗ trợ vốn cho Startup trong nhiều lĩnh vực ở Việt nam thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm ADB Ventures.

Ảnh minh họa

Dự án mang tên “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo” nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn đầu tư mại hiểm cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực như: công nghệ sạch, tài chính, nông nghiệp, sức khỏe y tế.

Ngoài ra dự án còn hỗ trợ các kỹ năng cần thiết cho các doanh nghiệp trong việc nâng cao tính ứng dụng thực tế của sản phẩm và năng lực tiếp cận thị trường.

Quá trình lựa chọn, đào tạo kỹ năng và lập hồ sơ thẩm định với startup có thể diễn ra từ 4 – 6 tháng. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội tham gia các vòng gọi vốn đầu tư do quỹ ADB Ventures thực hiện cùng với các đối tác, nhà đầu tư khác.

Quỹ đầu tư vào các doanh nghiệp giai đoạn đầu cũng như các khoản đầu tư có thể từ 100.000 USD đến 4 triệu USD.

Quỹ ADB Ventures có tổng giá trị hơn 60 triệu USD do ngân hàng ADB lập ra vào năm 2020. Với mục đích đầu tư vào các công ty công nghệ mới ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương có khả năng tham gia giải quyết những thách thức phát triển cấp bách trong khu vực.

Đăng Khoa

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

EVNNPC: Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo thông tin từ Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Trong đêm ngày 9/5 đến ngày 11/5/2022 mưa lớn, nước lũ dâng cao, mưa giông kéo dài đã ảnh hưởng đến lưới điện nhiều tỉnh miền núi phía Bắc thuộc địa bàn quản lý vận hành phân phối điện của EVNNPC.

Gắn trí tuệ nhân tạo với quản trị sản xuất hiện đại

Giải pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua xử lý hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng giúp các nhà máy nâng cao hơn nữa hiệu quả quản trị và vận hành trên nền tảng công nghệ số, qua đó đảm bảo tối đa mục tiêu năng suất cũng như chất lượng.

Thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022-2026 được thành lập có nhiệm vụ tư vấn giúp Thủ tướng những vấn đề liên quan đến đổi mới giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, triển khai các luật về giáo dục,...

Những công nghệ đẳng cấp Olympic được sử dụng tại Lễ khai mạc Sea Games 31

Lễ khai mạc Sea Games 31 vào tối nay (12/5) hứa hẹn sẽ là bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng với sự xuất hiện của những thiết bị công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay.

Ngành Y dược Việt Nam chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 11 tháng 5, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-pharm 2022 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Y tế cùng các đơn vị chức năng.

Bài viết nổi bật

Doanh số thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán 39 tỉ USD vào năm 2025

Công ty nghiên cứu dữ liệu Metric.vn vừa được công bố Báo cáo toàn cảnh kinh doanh sàn thương mại điện tử (TMĐT) nửa đầu năm 2022. Báo cáo cho thấy Việt Nam đang trở thành thị trường TMĐT lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của những kỹ sư, cử nhân hậu đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải đến ngày 15 tháng 5 , Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới có thể tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp trong học kỳ 3 năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Hơn 85% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh

Theo thống kê cụ thể của Bộ GD và ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, có 934.186 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp hơn 66.000.