Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmDoanh nghiệp, doanh nhânHIWIN: Gắn sản xuất tự động hóa với bảo vệ môi trường

HIWIN: Gắn sản xuất tự động hóa với bảo vệ môi trường

Có thể khẳng định rằng, cùng sự phát triển chung của các nhóm ngành kinh tế, trên phạm vi toàn cầu, công tác bảo vệ bền vững môi trường đã và đang được nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đặc biệt chú trọng.

Khách tham quan triển lãm MTA 2023 đang xem robot đa trục HIWIN trình diễn việc gia công mài kim loại

Tại Việt Nam, nhận thức rõ những mối đe dọa tiềm tàng từ tình trạng biến đổi khí hậu, Bộ Công thương đã ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của ngành Công thương giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ quan trọng của ngành công thương, lấy thích ứng với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài, thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0” là cơ hội để phát triển theo hướng cacbon thấp phù hợp với điều kiện quốc gia và xu hướng quốc tế.

Mục tiêu của kế hoạch là năm 2030, tỷ lệ các nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng sơ cấp đạt khoảng 15-20% và 25-30% vào năm 2045, phát thải khí nhà kính từ lĩnh vực sản xuất điện khoảng 42 triệu tấn CO2 tương đương vào năm 2050.

Trên tinh thần đó, trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và các ngành cơ khí, chế tạo máy có liên quan, nhiều tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam đang từng bước đề cao bài toán làm thế nào để hài hòa giữa hiệu năng sản xuất với mục tiêu bảo vệ hiệu quả môi trường, từ môi trường nhà xưởng cho đến xã hội, qua đó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí môi trường được cộng đồng quốc tế phê chuẩn và xem đây là những “giấy thông hành” không thể thiếu cho hoạt động giao thương, trao đổi và mua bán hàng hóa.

Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) cho biết, đối với lĩnh vực máy công cụ nói riêng và lĩnh vực ngành máy sản xuất công nghiệp nói chung, bảo vệ môi trường là “trọng tâm” mà các doanh nghiệp Đài Loan luôn hướng đến, khi mà các giải pháp máy móc công nghiệp, cơ khí chính xác, tự động hóa và sản xuất thông minh hiện nay đều được thiết kế không chỉ quan tâm đến hiệu năng, sự tiện dụng trong vận hành, mà còn chú trọng đến đến các tác động môi trường.

Do đó, tại Triển lãm quốc tế lần thứ 19 về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo MTA Vietnam 2023 vừa qua, TAITRA đã thiết lập gian hàng sản xuất thông minh Đài Loan, qua đó giới thiệu đến đông đảo khách tham quan và đối tác, khách hàng tiềm năng về hàng loạt sản phẩm thông minh và các giải pháp sản xuất xanh.

“Các tính năng tự động, và công nghệ thông minh về cơ bản giúp thúc đẩy giá trị sản phẩm nhanh hơn và cao hơn”, TAITRA thông tin, “Và với cam kết xuyên suốt trong thời gian qua là luôn mang đến thị trường và đối tác Việt Nam những giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực ngành cơ khí và công nghiệp, cũng như tự động hóa, thì các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Đài Loan cam kết đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các chuỗi cung ứng quốc tế, đảm bảo sự hỗ trợ và phối hợp với doanh nghiệp Việt Nam để qua đó đẩy mạnh hơn nữa hiệu suất vận hành doanh nghiệp trong các ngành có liên quan, đồng thời gắn chặt với công tác bảo vệ môi trường một cách bền vững nhất”.

Ông Richard Chen – Đại diện bán hàng của tập đoàn HIWIN giới thiệu các giải pháp tại triển lãm MTA 2023

Chủ động chuỗi cung ứng

Là một trong số các doanh nghiệp Đài Loan tiêu biểu tham gia MTA 2023, tập đoàn HIWIN đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam hàng loạt sản phẩm, giải pháp ấn tượng, trong đó chú trọng các giải pháp sản xuất xanh, và đặc biệt là thế hệ bàn quay động cơ mô-men xoắn thế hệ mới nhất.

Được biết, HIWIN là nhà cung cấp hàng đầu thế giới với điều khiển giám sát và hệ thống công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm module chính xác như hộp số DATORKER® Strain Wave, bàn xoay Torque Motor Rotary, và robot công nghiệp.

Với 14 công ty con trên toàn thế giới và hơn 200 nhà phân phối, theo lời ông Richard Chen – Đại diện bán hàng của tập đoàn HIWIN, thì tập đoàn mong muốn có thể phục vụ các khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

“Và cùng với sự quan tâm ngày càng tăng về tiêu chuẩn môi trường – xã hội – quản trị (ESG), HIWIN mang đến MTA 2023 các giải pháp xanh để thể hiện tiềm năng vô tận của việc đổi mới và tiết kiệm năng lượng thông minh”, ông Richard Chen thông tin.

Cụ thể, bàn quay động cơ mô-men xoắn HIWIN nổi bật với độ chính xác đặc biệt và yêu cầu bảo trì thấp, do thiết bị loại bỏ được các vấn đề về mài mòn cơ học và sai số khi đảo chiều qua (backlash) cho động cơ.

“Công nghệ này vô cùng lý tưởng sử dụng cho các máy 4 trục và 5 trục cao cấp và được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, sản xuất phụ tùng phục vụ ngành sản xuất ô tô, và cả hàng không vũ trụ”, đại diện HIWIN khẳng định.

Chia sẻ cụ thể hơn về các giải pháp bàn xoay dành cho máy CNC, đại diện HIWIN cho biết bàn xoay động cơ torque của HIWIN sử dụng động cơ torque trực tiếp làm mát bằng nước, được trang bị bạc đạn cứng cáp và chính xác cao tích hợp sẵn, bộ mã hóa góc tuyệt đối và hệ thống phanh mạnh mẽ. So với bàn xoay cơ khí khác, giải pháp của HIWIN có đặc tính tốc độ và lực xoắn cao, phù hợp với nhu cầu của các thiết bị gia công khác nhau. Và khác biệt so với bàn xoay khác, bàn xoay động cơ torque của HIWIN không có sai số khi đảo chiều quay (backlash) trong quá trình gia công do loại bỏ cấu trúc truyền động cơ khí, từ đó cải thiện sự ổn định của độ chính xác gia công.

Cũng theo lời ông Richard Chen, qua việc lắp đặt, bàn xoay động cơ torque của HIWIN, thiết bị gia công ban đầu được nâng cấp thành 3+1 trục, 4 trục hoặc 5 trục để đạt được gia công kẹp một lần, nâng cao hiệu suất gia công và tăng năng suất sản xuất, và bàn xoay HIWIN có thể ứng dụng vào các dòng máy gia công kim loại, sản xuất khuôn mẫu, máy khắc laser, máy hàn, …

“Việc trang bị bàn xoay HIWIN hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất máy cũ của khác hàng, bởi tất cả đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế trong ngành về các giao tiếp từ phần cứng cho đến phần mềm điều khiển”, đại diện HIWIN xác nhận, “Ngoài ra, với từng quy mô triển khai, HIWIN và các đối tác phân phối tại Việt Nam sẽ có những hỗ trợ kỹ thuật ngay từ khâu tư vấn bán hàng cho đến khâu vận hành thực tế”.

Bàn xoay, động cơ mô-men xoắn, hộp số và robot đa trục là các sản phẩm chiến lược HIWIN đang cung cấp cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam

Trao đổi thêm với phóng viên Tạp chí Tự động hóa ngày nay về khả năng đảm bảo nguồn cung ứng và hoạt động hậu mãi, đặc biệt về khâu kỹ thuật, ông Richard Chen xác nhận, với quy mô và mạng lưới đối tác trải rộng ở khu vực châu Á trong đó có Việt Nam, thì các doanh nghiệp và đối tác hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn cung ứng sản phẩm cần trang bị, mua sắm, cũng như các chính sách về hỗ trợ kỹ thuật. “Với HIWIN, đáp ứng nhanh mọi yêu cầu của khách hàng là trọng tâm phục vụ”, ông Richard Chen nói, “và với các công nghệ mới mà HIWIN đưa vào các sản phẩm – giải pháp gần đây, thì doanh nghiệp không chỉ đạt, đảm bảo và cải thiện đáng kể hiệu năng cho các máy sản xuất, mà việc tiết kiệm được đáng kể năng lượng trong vận hành cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết giảm được chi phí, qua đó nâng cao hơn nữa tính cạnh tranh”.

Có thể khẳng định rằng, trong ngành công nghiệp sản xuất, các doanh nghiệp Đài Loan đang thực sự thể hiện sự nổi trội với khách hàng có nhu cầu tại Việt Nam bởi sự đa dạng về giải pháp cung ứng, tính chuyên nghiệp trong hoạt động tư vấn bán hàng – hậu mãi, và hơn hết là mức giá thành đầu tư hợp lý, kinh tế. Chưa dừng lại ở đó, với trình độ công nghệ hiện đại và tinh thần luôn đổi mới sáng tạo, các giải pháp máy móc công nghệ phụ vụ sản xuất mang thương hiệu Đài Loan luôn cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp những tính năng mới, hiệu suất vượt trội, và thực sự phù hợp với thói quen vận hành của từng lĩnh vực, và nhu cầu của khách hàng, trong đó có khách hàng Việt Nam.

Chính vì vậy để hướng đến một tương lai xanh và phát triển bền vững, ngành sản xuất công nghiệp, cơ khí chính xác và tự động hóa Việt Nam rất cần những giải pháp toàn diện, và TAITRA trong vai trò “cầu nối” đã thực sự giúp cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam gắn kết, kiến tạo những cơ hội kinh doanh, hợp tác ở hiện tại lẫn tương lai, hướng đến một kỷ nguyên mới cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp hai bên và cả môi trường.

Văn Tám 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh cùng mức giá chỉ từ 4,99 triệu đồng

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn hình tỷ lệ 16:10 khoáng đạt, âm thanh chuẩn rạp chiếu, hiệu suất mạnh mẽ và thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng.

750 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2023”.

Rạng Đông 2 lần được vinh danh tại chương trình TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

Ngày 22/9, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) công bố và vinh danh TOP Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam xuất sắc năm 2023. Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được vinh danh ở hạng mục Top 10 Doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ số và hạng mục Nhóm Doanh nghiệp Công nghệ số Nghìn tỷ Việt Nam.

Sử dụng cảm biến độ ẩm và nhiệt độ như thế nào là hiệu quả cho nhà kính và hệ thống HVAC

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét ba cách đo độ ẩm và xem xét tính hữu ích của từng loại phép đo; xem xét mối quan hệ giữa độ ẩm và nhiệt độ, đồng thời xem xét các yếu tố liên quan đến mức nhiệt độ và độ ẩm tối ưu cho trung tâm dữ liệu, tòa nhà thương mại và nhà kính.

Cơ hội cho Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới Thung lũng Silicon, thăm các công ty công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới: Công ty Sản xuất chip bán dẫn Nvidia, Công ty Synopsy và Công ty Meta Platforms (trước đây có tên là Facebook).

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.