Trang chủTin hot 3Hitachi nhắm đến thị trường công nghệ nông nghiệp

Hitachi nhắm đến thị trường công nghệ nông nghiệp

Công ty công nghệ Nhật Bản Hitachi đang nhắm đến thị trường công nghệ nông nghiệp thế giới với việc cung cấp nhiều giải pháp và dịch vụ kỹ thuật số nhằm tăng sản lượng và hiệu quả sản xuất.
Ngày 12/12, đơn vị công nghệ thông tin của Hitachi tại Mỹ, Hitachi Vantara, thông báo sẽ giúp trang trại trồng chuối Bartle Frere Bananas của Australia “số hóa” toàn bộ quy trình vận hành, từ sản xuất đến phân phối.

Công ty hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của trang trại bằng giải pháp kỹ thuật số mang tên “Trang trại Thông minh” với các công nghệ tiên tiến như Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI).
Hitachi đã tập trung vào thị trường công nghệ nông nghiệp thế giới. Với việc dân số toàn cầu vẫn đang tăng, nhu cầu đối với thực phẩm sẽ tiếp tục mở rộng trong những năm tới. Thực tế này đòi hỏi các quốc gia chuyển đổi ngành nông nghiệp với việc sử dụng công nghệ nhiều hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
Chuyển đổi kỹ thuật số đang trở thành mục tiêu chiến lược đối với các nhà sản xuất thực phẩm, vì máy học (machine learning), tự động hóa và các công nghệ mới nổi khác đang tạo ra những thay đổi lớn lao trong hầu hết các ngành công nghiệp.
Các trang trại sẽ sử dụng AI để phân tích dữ liệu được thu thập bởi các trạm theo dõi thời tiết và cảm biến độ ẩm của đất để kiểm soát hệ thống tưới. Hệ thống sẽ được thiết kế để giúp xác định thời điểm để cung cấp nước cho cây và lượng nước hợp lý. Hitachi dự kiến sẽ tạo ra một hệ thống tưới tiêu hoàn toàn tự động dựa trên AI trong tương lai.
Hoạt động bón phân cho cây trồng được kiểm soát bằng công nghệ IoT. Các cảm biến sử dụng năng lượng Mặt Trời được lắp đặt trên các máy bơm thoát nước theo dõi lượng phân bón thải ra sông để giảm thiểu lượng phân bón thất thoát và hạn chế tác động đến môi trường của trang trại. Hệ thống dự báo thời điểm chuối sẵn sàng cho thu hoạch cũng sẽ được lắp đặt.
Một hệ thống theo dõi chuỗi cung ứng sử dụng thẻ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) được gắn vào cây chuối và sẽ theo dõi trái cây trong suốt chu trình từ nông trại đến chợ. Các thẻ này có thể lưu trữ một loạt thông tin và sử dụng sóng vô tuyến để truyền dữ liệu. Một thiết bị theo dõi sử dụng chức năng GPS và cảm biến nhiệt độ sẽ được sử dụng để giữ chuối ở điều kiện tối ưu trong quá trình vận chuyển.
Theo Viện nghiên cứu Chính sách của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, sản lượng lúa mỳ trung bình trên toàn cầu đã vượt mức tiêu thụ trung bình là 800 tấn trong giai đoạn năm 2017-2019. Nhưng giờ đây, thị trường dự kiến sẽ thiếu hụt 700.000 tấn vào năm 2030. Triển vọng ảm đạm đó càng làm nổi bật sự cần thiết trong việc phát triển các giải pháp nông nghiệp thông minh dựa trên chuyển đổi kỹ thuật số.
Công ty nghiên cứu thị trường Global Information, giá trị thị trường công nghệ nông nghiệp toàn cầu được dự báo sẽ đạt 41,1 tỷ USD vào năm 2027, tăng 450% so với năm 2019.

Trước tiềm năng tăng trưởng này, các công ty khởi nghiệp đang đổ xô vào thị trường. Năm ngoái, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp đã huy động được tổng cộng 30,5 tỷ USD vốn đầu tư, theo số liệu của quỹ đầu tư mạo hiểm AgFunder.
Hitachi đang tìm cách tận dụng xu hướng này bằng cách cung cấp các dịch vụ dựa trên nền tảng IoT mang tên Lumada, với mục tiêu biến dữ liệu thành thông tin chuyên sâu nhằm thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số.

Công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ Lumada cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả nông nghiệp. Doanh thu của các dịch vụ này dự kiến sẽ đạt 1.580 tỷ yen (14 tỷ USD) vào năm tài chính 2021, tăng 42% so với năm trước.

Minh Vũ (Theo:Nikkei Asia Review)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT ra mắt dịch vụ trọn gói cao cấp DAT Care

DAT đã ra mắt gói dịch vụ DAT Care sẽ hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng gồm các hoạt động: Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, bảo trì sự cố, bảo trì định kỳ, bảo trì dự đoán, thiết bị thay thế, nâng cấp hệ thống và đào tạo chuyên sâu.

Nhiều nước phát triển thông qua chính sách thúc đẩy ngành công nghiệp chip

Giữa lúc toàn cầu đang chìm trong cuộc khủng hoảng thiếu chip, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ đều thông qua các chính sách, đạo luật để đầu tư tài chính thúc đẩy ngành công nghiệp chip.

Mitsubishi Electric khai trương văn phòng mới – chi nhánh Hà Nội

Nhằm thuận tiện trong liên lạc và hợp tác với Quý khách hàng, đối tác, Mitsubishi Electric Việt Nam đã chuyển văn phòng chi nhánh Hà Nội về khu vực trung tâm Thành phố.

Chiến lược “giảm thiểu lỗi” lượng tử của IBM

Với mục đích tạo ra một máy tính lượng tử hữu ích, có khả năng chịu lỗi, các nhà nghiên cứu đã kết nối với các hệ thống lượng tử dựa trên đám mây của IBM với tần suất khoảng 3 tỷ mạch lượng tử được hình thành mỗi ngày.

Những tính năng nào bị hạn chế khi Zalo thu phí từ hôm nay

Kể từ ngày 01/8, người dùng ứng dụng mạng xã hội Zalo sẽ phải trả phí thuê bao theo 3 gói có tính năng cao. Một số tính năng của bản miễn phí trước đây cũng sẽ bị cắt.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.