Trang chủTin hot 3Hitachi nhắm đến thị trường công nghệ nông nghiệp

Hitachi nhắm đến thị trường công nghệ nông nghiệp

Công ty công nghệ Nhật Bản Hitachi đang nhắm đến thị trường công nghệ nông nghiệp thế giới với việc cung cấp nhiều giải pháp và dịch vụ kỹ thuật số nhằm tăng sản lượng và hiệu quả sản xuất.
Ngày 12/12, đơn vị công nghệ thông tin của Hitachi tại Mỹ, Hitachi Vantara, thông báo sẽ giúp trang trại trồng chuối Bartle Frere Bananas của Australia “số hóa” toàn bộ quy trình vận hành, từ sản xuất đến phân phối.

Công ty hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của trang trại bằng giải pháp kỹ thuật số mang tên “Trang trại Thông minh” với các công nghệ tiên tiến như Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI).
Hitachi đã tập trung vào thị trường công nghệ nông nghiệp thế giới. Với việc dân số toàn cầu vẫn đang tăng, nhu cầu đối với thực phẩm sẽ tiếp tục mở rộng trong những năm tới. Thực tế này đòi hỏi các quốc gia chuyển đổi ngành nông nghiệp với việc sử dụng công nghệ nhiều hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
Chuyển đổi kỹ thuật số đang trở thành mục tiêu chiến lược đối với các nhà sản xuất thực phẩm, vì máy học (machine learning), tự động hóa và các công nghệ mới nổi khác đang tạo ra những thay đổi lớn lao trong hầu hết các ngành công nghiệp.
Các trang trại sẽ sử dụng AI để phân tích dữ liệu được thu thập bởi các trạm theo dõi thời tiết và cảm biến độ ẩm của đất để kiểm soát hệ thống tưới. Hệ thống sẽ được thiết kế để giúp xác định thời điểm để cung cấp nước cho cây và lượng nước hợp lý. Hitachi dự kiến sẽ tạo ra một hệ thống tưới tiêu hoàn toàn tự động dựa trên AI trong tương lai.
Hoạt động bón phân cho cây trồng được kiểm soát bằng công nghệ IoT. Các cảm biến sử dụng năng lượng Mặt Trời được lắp đặt trên các máy bơm thoát nước theo dõi lượng phân bón thải ra sông để giảm thiểu lượng phân bón thất thoát và hạn chế tác động đến môi trường của trang trại. Hệ thống dự báo thời điểm chuối sẵn sàng cho thu hoạch cũng sẽ được lắp đặt.
Một hệ thống theo dõi chuỗi cung ứng sử dụng thẻ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) được gắn vào cây chuối và sẽ theo dõi trái cây trong suốt chu trình từ nông trại đến chợ. Các thẻ này có thể lưu trữ một loạt thông tin và sử dụng sóng vô tuyến để truyền dữ liệu. Một thiết bị theo dõi sử dụng chức năng GPS và cảm biến nhiệt độ sẽ được sử dụng để giữ chuối ở điều kiện tối ưu trong quá trình vận chuyển.
Theo Viện nghiên cứu Chính sách của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, sản lượng lúa mỳ trung bình trên toàn cầu đã vượt mức tiêu thụ trung bình là 800 tấn trong giai đoạn năm 2017-2019. Nhưng giờ đây, thị trường dự kiến sẽ thiếu hụt 700.000 tấn vào năm 2030. Triển vọng ảm đạm đó càng làm nổi bật sự cần thiết trong việc phát triển các giải pháp nông nghiệp thông minh dựa trên chuyển đổi kỹ thuật số.
Công ty nghiên cứu thị trường Global Information, giá trị thị trường công nghệ nông nghiệp toàn cầu được dự báo sẽ đạt 41,1 tỷ USD vào năm 2027, tăng 450% so với năm 2019.

Trước tiềm năng tăng trưởng này, các công ty khởi nghiệp đang đổ xô vào thị trường. Năm ngoái, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp đã huy động được tổng cộng 30,5 tỷ USD vốn đầu tư, theo số liệu của quỹ đầu tư mạo hiểm AgFunder.
Hitachi đang tìm cách tận dụng xu hướng này bằng cách cung cấp các dịch vụ dựa trên nền tảng IoT mang tên Lumada, với mục tiêu biến dữ liệu thành thông tin chuyên sâu nhằm thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số.

Công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ Lumada cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả nông nghiệp. Doanh thu của các dịch vụ này dự kiến sẽ đạt 1.580 tỷ yen (14 tỷ USD) vào năm tài chính 2021, tăng 42% so với năm trước.

Minh Vũ (Theo:Nikkei Asia Review)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Chống lại vi khuẩn kháng thuốc nhờ trí tuệ nhân tạo

Mới đây, tại Thụy Sĩ, các nhà khoa học tại Đại học ETH Zürich đã đào tạo các thuật toán AI trên dữ liệu khối phổ để dạy chúng tự phát hiện tình trạng chống thuốc của kháng sinh.

Hệ thống thông báo người dùng tiếp xúc F0 trên ứng dụng PC-Covid

Ứng dụng phòng chống dịch quốc gia PC-Covid trong thời gian qua đang liên tục nhận bản cập nhật và bổ sung các tính năng mới.

Ưu điểm của trục tuyến tính igus trong ngành sản xuất thực phẩm

Việc làm sạch máy móc sẽ tốn nhiều thời gian dẫn đến hoạt động sản xuất phải tạm ngưng lâu hơn và gây tốn kém ở nhiều công ty về công nghệ thực phẩm. Để giảm bớt vấn đề này, igus đã tung ra thị trường trục tuyến tính drylin ZLW với truyền động đai răng và thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Mỹ thử nghiệm xe tải đầu kéo tự động

Một chiếc xe tải đầu kéo đã hoàn thành chặng đường gần 130 km ở Arizona mà không cần có người trong buồng lái, cũng như không có sự can thiệp nào khác của con người trong chuyến hành trình. Đây là mẫu xe được phát triển bởi Công ty TuSimple ở San Diego (Mỹ).

VinAI ra mắt bộ sản phẩm công nghệ cao tại CES 2022

Trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 tại Las Vegas, Mỹ (diễn ra từ ngày từ 6-8/01/2022), VinAI đã ra mắt bộ sản phẩm công nghệ cao gồm: Smart Mobility, Smart Data  và Smart Edge.

Bài viết nổi bật

Tự động hóa đang thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Hiện nay, những tiến bộ mới trong công nghệ như robot, máy bay không người lái, phần mềm máy tính đã và đang làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp hiện đại. Người nông dân hiện có quyền truy cập vào các công cụ, ứng dụng thông minh, qua đó giúp họ nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu về lương thực đang ngày càng tăng.

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động - Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.