Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpHiệp hội Doanh nghiệp Đức công bố Ban lãnh đạo mới

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức công bố Ban lãnh đạo mới

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) thông báo về việc bầu ra Hội đồng quản trị mới gồm 15 thành viên trong cuộc họp Đại hội thường niên diễn ra vào ngày 29/1/2024.

Đại hội được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của 134 thành viên. Ông Alexander Ziehe đã được bầu làm Chủ tịch GBA tại cuộc họp đầu tiên của Hội đồng quản trị vào ngày 30/1/2024.

Các Phó Chủ tịch gồm: Ông Martin Koerner – Giám đốc Thương mại Tập đoàn The Anam Group, ông Torben Minko – Giám đốc Điều hành B. Braun Việt Nam, bà Minh Nguyễn – Giám đốc Điều hành Quốc gia Allianz Partners Việt Nam.

Đại hội thường niên GBA có sự thạm dự của Đại sứ Đức tại Việt Nam, Tiến sĩ Guido Hildner. Trong bài phát biểu khai mạc, ông đã nêu rõ vai trò của GBA vì những nỗ lực không ngừng trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại và kinh doanh giữa các doanh nghiệp Đức và Việt Nam.

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) ra mắt Đại hội thường niên.

“Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam) gần đây đã tổ chức thành công buổi tọa đàm giữa các doanh nghiệp Đức. Hội nghị này tạo cơ hội cho Tổng thống Đức Steinmeier cùng đoàn đại biểu, cũng như các doanh nghiệp Đức, chia sẻ quan điểm của họ về những cơ hội và thách thức trong kinh doanh tại Việt Nam”, Đại sứ Guido Hildner nhấn mạnh.

“Chúng tôi rất lạc quan về tương lai của mối quan hệ hợp tác này, đặc biệt là khi GBA bầu ra Hội đồng quản trị mới. Chúng tôi cũng muốn bày tỏ lòng tri ân đối với Hội đồng quản trị nhiệm kỳ trước về những cống hiến và đóng góp của họ. Chúng tôi đảm bảo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng quản trị GBA mới. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự đa dạng và tiềm năng phát triển trong cơ cấu Hội đồng quản trị của GBA, và chúng tôi vui mừng khi thấy nhiều ứng cử viên nữ trong số các đề cử”, Đại sứ Guido Hildner nêu rõ.

Đại sứ Đức tại Việt Nam, Tiến sĩ Guido Hildner phát biểu tại Đại hội thường niên Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA).

Đại hội thường niên GBA đã điểm lại những thành tích, hoạt động nổi bật và báo cáo tài chính trong năm 2023, đồng thời trình bày triển vọng và định hướng chiến lược cho năm tới. Các thành viên GBA cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 thông qua hệ thống bỏ phiếu điện tử, với 15 đại diện đến từ các doanh nghiệp Đức hiện đang đầu tư, sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

“Chúng tôi, Hội đồng quản trị mới vô cùng trân trọng khi kế thừa di sản của những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng và Hội đồng quản trị nhiệm kỳ trước trong việc định hình tương lai của GBA và các thành viên”, Chủ tịch GBA năm 2024, ông Alexander Ziehe chia sẻ.

Toàn cảnh Đại hội thường niên Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA).

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) tiên phong trong số các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Trong suốt 30 năm qua, GBA đã trở thành trung tâm kết nối doanh nghiệp, văn hóa và giá trị của Đức tại Việt Nam. Hiệp hội hỗ trợ các doanh nghiệp Đức phát triển hoạt động, tư vấn về nhiều lĩnh vực khác nhau và tạo cơ hội giao lưu kinh doanh và xã hội trên khắp Việt Nam.

Hiện nay, GBA có gần 400 thành viên và các đối tác doanh nghiệp, phản ánh những cơ hội và sự năng động của thị trường Việt Nam. Đây là một trong những Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và là đối tác uy tín trong cộng đồng địa phương. Ngoài ra, GBA là một trong những thành viên sáng lập của EuroCham Vietnam, một tổ chức đại diện cho các hoạt động và lợi ích của toàn bộ các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Siemens đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển chip bán dẫn

Tại Việt Nam, Siemens vừa có thỏa thuận hợp tác với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn FPT trong phát triển ngành Công nghiệp chip bán dẫn.

Ngọc Thơm Foods khai trương nhà máy sản xuất thực phẩm

Ngày 19/2/2023, Ngọc Thơm Food đã long trọng tổ chức khai trương nhà máy sản xuất tại Cụm Công nghiệp Hải Sơn, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

HEINEKEN chọn Siemens làm đối tác cho lộ trình Net Zero toàn cầu

Siemens sẽ triển khai các giải pháp và dịch vụ từ nền tảng Siemens Xcelerator để giảm tiêu thụ năng lượng tại hơn 15 nhà máy sản xuất bia và mạch nha của HEINEKEN, bao gồm cả các cơ sở tại châu Á - Thái Bình Dương, châu Mỹ và châu Âu

VIETCIS giới thiệu các thiết bị đo nổi bật của PULSAR

Sự kiện ALL Session được tổ chức chiều 15/12 tại Hà Nội, bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Thiết bị Đo và Hệ thống Điều khiển (VIETCIS) phối hợp với hãng PULSAR  - một trong những nhà sản xuất thiết bị đo hàng đầu châu Âu đến từ Anh.

Khởi công xây dựng văn phòng làm việc Công ty CP Bệnh viện Răng Hàm Mặt Nhân Tâm

Ngày 12 tháng 12 năm 2023, Nha khoa Nhân Tâm, đơn vị nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam đã khởi công xây dựng văn phòng làm việc Công ty CP Bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt Nhân Tâm tại địa chỉ 205, Nguyễn Văn Cừ, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...