Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmSản phẩm, giải phápHexagon ra mắt phần mềm chế tạo khuôn mẫu đẩy nhanh tiến...

Hexagon ra mắt phần mềm chế tạo khuôn mẫu đẩy nhanh tiến độ sản xuất trong thời gian ngắn

Bộ phận Sản xuất thông minh của Hexagon công bố phát hành phần mềm chế tạo khuôn mẫu HxGN. Đây là bộ công cụ chuyên dụng được tự động hóa thiết kế giúp các nhà chế tạo khuôn mẫu và công cụ tăng được hiệu quả, giảm chi phí, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao về khuôn ép nhựa, khuôn dập liên tục, khuôn định hình và các công cụ tương tự cho khách hàng trong các ngành công nghiệp từ ô tô đến hàng không vũ trụ,…

• Phần mềm cải tiến mới của Hexagon giúp tối ưu vận hành xưởng sản xuất
• Hexagon giới thiệu hệ thống đo tự động tiên tiến tại châu Á
• Hexagon tăng tốc kiểm tra bề mặt lớn bằng máy quét laze 3D mới

Phần mềm chế tạo khuôn mẫu HxGN cho phép thiết kế mô hình 3D sản phẩm chi tiết.

HxGN được hỗ trợ bởi CAD, CAM để lập trình máy công cụ CNC, mô phỏng quy trình và tối ưu hóa xác minh mã G, thông tin phân xưởng sản xuất cũng như tự động hóa quy trình. Nó cũng được hỗ trợ bởi nền tảng kỹ thuật số Nexus của Hexagon nhằm đơn giản hóa việc phối hợp, hợp nhất dữ liệu công việc, từ đó các nhóm sản xuất – kinh doanh có thể cải thiện hiệu quả và chất lượng công việc ở mọi khâu.. Các công cụ mô phỏng của bộ phần mềm này cũng giúp các nhà sản xuất hiểu được tính khả thi và chi phí của quy trình tạo khuôn.

HxGN được hỗ trợ bởi CAD, CAM để lập trình máy công cụ CNC.

Chuck Mathews – Giám đốc khối phần mềm sản xuất của HEXAGON cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng mọi thứ mình biết về sản xuất khuôn mẫu, bao gồm những công nghệ Hexagon tốt nhất để xây dựng một bộ sản phẩm chuyên dụng giúp hỗ trợ các nhà chế tạo khuôn mẫu ở mọi quy mô đạt được kết quả tốt nhất nhanh hơn”. Nền tảng kỹ thuật số Nexus của HEXAGON đã mang lại lợi thế cạnh tranh cho các nhà chế tạo, nhờ kết nối đám mây, tăng khả năng tự động hóa.

Phần mềm HxGN cũng giúp các nhóm thiết kế chia sẻ mô hình 3D một cách dễ dàng, trực quan với khách hàng thông qua bộ công cụ thư viện trên máy tính.“Bộ phần mềm thiết kế khuôn mẫu HxGN được phát triển dựa trên thách thức của khách hàng và những kiến ​​thức, kinh nghiệm chuyên sâu của HEXAGON để đạt được nhiều thành tựu hơn. Chúng tôi đang tập trung đổi mới để kết hợp các công nghệ trong hệ sinh thái của mình, giúp các nhóm sản xuất đưa ra quyết định sáng suốt hơn, nhanh hơn”, Parth Joshi – Giám đốc Sản phẩm và Công nghệ Hexagon cho biết thêm.

Đối với các nhà sản xuất khuôn ép nhựa, bộ phần mềm này cung cấp các công cụ thiết kế và kỹ thuật mô phỏng xuôi, kỹ thuật ngược, thiết kế tự động và gia công CNC. Ngoài ra, nhờ được xây dựng dựa trên phần mềm VISI và WORKNC nổi bật của Hexagon, mà HxGN có khả năng lập trình CAM đa trục toàn diện, lập mô hình trực tiếp các khối và bề mặt, đồng thời hỗ trợ xây dựng, chỉnh sửa hình học 3D phức tạp. Các công cụ kỹ thuật đảo ngược cũng cho phép các nhà sản xuất khuôn tạo ra các mô hình rắn một cách hiệu quả từ dữ liệu được quét – tính năng quan trọng để sửa chữa và thiết kế lại khuôn cũng như tạo các mô hình rắn để sản xuất khi không có tệp CAD.

Bộ phần mềm này cũng cung cấp các công cụ phân tích dòng nhựa giúp sản xuất ra những khuôn mẫu đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí theo yêu cầu. Đặc biệt, những khả năng mô phỏng mạnh mẽ này rất dễ sử dụng, kể cả những nhân viên không phải là kỹ sư hoặc ít kinh nghiệm. Việc tạo ra các tính năng khuôn phun phức tạp hoặc khó gia công hơn được đơn giản hóa nhờ gia công EDM và các giá đỡ liên quan.

Đối với các nhà sản xuất khuôn tiến bộ, phần mềm HxGN chế tạo khuôn mẫu cung cấp quy trình làm việc được kết nối với các công cụ dành cho thiết kế, kỹ thuật mô phỏng và sản xuất. Nó cho phép triển khai từng bước các mô hình bề mặt và khối, giúp các nhà thiết kế kiểm soát tốt hơn sự tiến triển của từng giai đoạn tạo hình. Khả năng kết nối dữ liệu xuyên suốt và khả năng mô phỏng hiệu suất ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình thiết kế giúp bạn nhanh chóng phân tích được kết quả khi có thay đổi thiết kế.

Phần mềm này còn giúp các nhà sản xuất dự đoán độ đàn hồi và đưa ra các chiến lược cải thiện khi xác định được những thách thức hiệu quả từ vật liệu. Sự kết hợp giữa Hexagon VISI và WORKNC cũng giúp các lập trình viên tối ưu hóa chu trình gia công dành riêng cho sản xuất khuôn mẫu. Trước khi gia công, các chương trình CNC có thể được mô phỏng và xác minh mã G bằng NCSIMUL.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập hexagon.com/solutions/mould-die-design-manufacturing hoặc liên hệ với văn phòng Hexagon tại địa phương của bạn.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Thiết bị giám sát, điều khiển từ xa không dây kích thước nhỏ 2,4 GHz FH hiệu quả trong công nghiệp

Để nâng cao hiệu quả điều khiển từ xa trong các ứng dụng công nghiệp, tháng 12 năm 2021, Circuit Design, Inc.- nhà cung cấp hàng đầu các module vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản đã ra mắt bộ đầu vào KST2.4S và bồ đầu ra KSR2.4 cho ứng dụng điều khiển công nghiệp với tín hiệu vào/ra là tín hiệu mức High/Low.

Bất động sản thời 4.0: Tương lai nào cho các nhà môi giới?

Những đột phá mạnh mẽ về công nghệ trong thời đại 4.0 có ảnh hưởng lên đến mọi mặt của đời sống xã hội, định hình lại bản chất hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực Môi giới Bất động sản.

ICCAIS 2023 bế mạc với 5 nhóm tác giả được trao giải bài báo hay nhất

Bế mạc ICCAIS 2023, có 2 nhóm tác giả các nhà khoa học và 3 nhóm tác giả nghiên cứu sinh đã được Ban tổ chức vinh danh Hạng mục Bài báo hay nhất (Best Paper).

Tận dụng tốt FTA để phát triển hai chiều giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều trong 10 tháng đầu năm 2023 giữa Việt Nam – Vương quốc Anh đạt 5,87 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.