Trang chủChuyên sanHệ thống cơ sở hạ tầng mạng cho các ứng dụng tòa...

Hệ thống cơ sở hạ tầng mạng cho các ứng dụng tòa nhà thông minh hướng tới tiện nghi người dùng và tiết kiếm năng lượng

Tác giả: Hoang Duc Chinh, Sindhu Santosh Shetty, Krishnanand Kaippilly Radhakrishnan, Sanjib Kumar Panda

Tóm tắt: Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đã giúp cho các tòa nhà hiện đại trở nên thông minh hơn. Các tòa nhà thông minh được mong đợi sẽ hoạt động hiệu quả hơn để phục vụ người sử dụng. Hệ thống hạ tầng mạng là chìa khóa chính để phục vụ mục tiêu này. Hệ thống này bao gồm rất nhiều cảm biến và thiết bị chấp hành, các thiết bị điện toán biên, giao diện người-máy, các dịch vụ phân tích dữ liệu để trợ giúp cho người vận hành tòa nhà theo dõi và ra quyết định. Trong bài báo này, chúng tôi trình bày một hệ thống như vậy đã được phát triển và tích hợp trong một không gian văn phòng. Hệ thống có thể thu thập dữ liệu môi trường quanh người dùng, năng lượng tiêu thụ của mỗi cá nhân, tương tác giữa người dùng và hệ thống, v.v… Sự liên hệ giữa các thông tin này được phân tích trước khi đưa ra quyết định thay đổi chế độ vận hành. Một số các kết quả phân tích được trình bày để cung cấp cái nhìn rõ hơn về hoạt động của hệ thống tòa nhà.

Abstract: Rapid development of information technologies facilitates modern buildings to be smarter. The smart buildings are expected to operate more efficiently to serve the occupants well. Cyber-physical systems are the key enablers for these objectives. They include various sensors and actuators, edge computing devices, human-machine interface, data analysis services to assist building operators in monitoring and decision-making. In this paper, we present such a cyber-physical system integration which has been developed and deployed in an office space. It is capable of acquiring environmental conditions of the occupants, their personal energy consumption, human interaction with the system, etc. Correlations of these information are analyzed before making any decision on adjusting the building operation. A few cases of data analyses are presented to provide the understanding of the system behaviour.

Đọc đầy đủ tại đây

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Điều khiển tối ưu theo tác động nhanh và cực tiểu năng lượng tiêu thụ ở quá trình gia nhiệt cảm ứng định kỳ...

Đối tượng nghiên cứu là quá trình gia nhiệt cảm ứng định kỳ của phôi thép hình trụ trước khí xử lý áp lực. Mô hình số hai chiều của quá trình được tạo ra trong gói phần mềm FLUX để phân tích sự tương tác lẫn nhau giữa trường nhiệt và trường điện từ.

Nhận dạng khuôn mặt trực tiếp và ứng dụng trong mở cửa tự động

Bài báo này đề xuất một phương pháp phát hiện khuôn mặt trực tiếp và nhận dạng người thực hiện trên máy tính nhúng Rasperbery Pi. Các ảnh đầu vào được thu thập từ camera và đưa vào thuật toán phát hiện khuôn mặt trực tiếp và nhận dạng khuôn mặt.

Ứng dụng bộ quan sát High-Gain điều khiển không đo tốc độ quay động cơ đồng bộ ổ đỡ từ

Hệ truyền động động cơ đồng bộ kích thích vĩnh cửu tích hợp ổ đỡ từ thực hiện điều khiển tốc độ và điều khiển rotor cân bằng ở giữa hai stator. Bài báo tập trung điều chỉnh tốc độ động cơ chỉ đo thành phần dòng điện stator mà không đo tốc độ quay.

Thiết kế điều khiển trượt sử dụng hàm mũ áp dụng cho robot VNR T1 5-DOF

Điều khiển trượt đã được nghiên cứu và áp dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp do có khả năng bền vững và lớp đối tượng rộng. Điểm hạn chế ở điều khiển trượt truyền thống là tồn tại hiện tượng rung trong hệ, do tín hiệu điều khiển có thành phần không liên tục.

Nghịch lưu tăng áp tựa khóa chuyển mạch một pha 5 bậc với độ lợi điện áp cao

Trong bài báo này, một cấu hình mới kết hợp giữa mạng nguồn kháng tựa khóa chuyển mạch và cấu hình nghịch lưu năm bậc ghép tầng dạng cầu H được trình bày.

Bài viết nổi bật

Tự động hóa đang thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Hiện nay, những tiến bộ mới trong công nghệ như robot, máy bay không người lái, phần mềm máy tính đã và đang làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp hiện đại. Người nông dân hiện có quyền truy cập vào các công cụ, ứng dụng thông minh, qua đó giúp họ nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu về lương thực đang ngày càng tăng.

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động - Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.