Trang chủ Tự động hóa An ninh - An toàn Hệ sinh thái mở Fabric của Fortinet gia tăng khả năng bảo...

Hệ sinh thái mở Fabric của Fortinet gia tăng khả năng bảo mật tích hợp cho mọi khách hàng

Fortinet® mới đây công bố rằng kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric đã đạt được hơn 400 giải pháp tích hợp công nghệ trong Hệ sinh thái mở Fabric. Điều này giúp kiến trúc bảo mật này cung cấp tốt hơn khả năng bảo mật toàn diện với hiển thị trên phạm vi rộng và quản lý liền mạch thông qua các giái pháp tích hợp và được xác thực trước.

Kết quả này có được nhờ Chương trình Đối tác Fabric – Ready của Fortinet đã tạo ra được những hợp tác chiến lược với các tổ chức hàng đầu trong ngành nhằm cung cấp các giải pháp được xác thực trước mang đến tính năng bảo mật nâng cao và khả năng hiển thị được cải tiến trên khắp toàn bộ hạ tầng kỹ thuật số.

Loại bỏ các khoảng trống và độ phức tạp về bảo mật

Tình trạng mối đe dọa trên mạng đang ngày càng phát triển và lực lượng lao động phân tán cao đang là hai yếu tố khiến bề mặt tấn công kỹ thuật số mở rộng nhanh chóng. Nhiều tổ chức sử dụng đa dạng nhà cung cấp đang phải chật vật với các giải pháp công nghệ thông tin hoạt động tách biệt, dẫn đến các khoảng trống nghiêm trọng làm tăng rủi ro về an ninh mạng. Thực tế, gần 2/3 các doanh nghiệp trong báo cáo khảo sát Network Management Megatrends năm 2020 của EMA cho biết họ sử dụng từ 4 tới 10 công cụ quản lý mạng khác nhau.

Kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric đã đạt được hơn 400 giải pháp tích hợp công nghệ

Fortinet giúp các tổ chức củng cố các giải pháp của họ thông qua Security Fabric – một kiến trúc mở và nền tảng tích hợp cho khả năng hiển thị hoàn thiện và bảo mật toàn diện trên từng phân đoạn và thiết bị của hệ thống mạng, cho dù đó là phần cứng, ảo hóa hay ứng dụng đám mây. Hệ sinh thái mở Fabric của Fortinet vì thế giúp phát hiện, giám sát, ngăn chặn và khắc phục các cuộc tấn công trên toàn bộ bề mặt tấn công một cách hiệu quả.

Ông John Maddison, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách về sản phẩm kiêm Giám đốc Marketing của Fortinet cho biết: “Fortinet sở hữu một trong những hệ sinh thái lớn nhất trong ngành giúp mở rộng phạm vi năng lực của kiến trúc bảo mật Security Fabric ra rộng hơn cả tính năng sản phẩm của chính chúng tôi, từ đó mang lại khả năng bao quát toàn diện hơn về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Với sự phối hợp của hơn 400 giải pháp tích hợp này, khách hàng được hưởng lợi từ hiệu quả bảo mật cải tiến, độ phức tạp giảm đi và hoạt động vận hành được đơn giản hóa, nhờ đó họ có được hiệu quả đầu tư tổng thể cao hơn và khả năng bảo vệ toàn diện trên toàn bộ bề mặt tấn công kỹ thuật số.”

Chương trình Đối tác Fabric – Ready của Fortinet được ra mắt vào năm 2016 cung cấp cơ sở hạ tầng, tài nguyên và công cụ cho chương trình để các đối tác liên minh có thể tích hợp với Security Fabric, phát triển các giải pháp chung và trở thành một phần của hệ sinh thái. Mối quan hệ đối tác của liên minh công nghệ Fabric-Ready hiện trải dài trên nhiều lĩnh vực công nghệ, bao gồm đám mây, OT, IoT, SD-WAN, kết nối mạng và hơn thế nữa. Các đối tác mới quan trọng đã tham gia Chương trình Đối tác Fabric – Ready của Fortinet vào năm 2020 bao gồm:

  • OT/IoT: Dragos, Medigate, Ordr, Radiflow, Network Perception, Industrial Defender và Asavie.
  • Ảo hóa/Đám mây: Arm, NVIDIA, NXP, Advantech, Guardicore và cPacket Networks.
  • Networking: Equinix, AudioCodes, Megaport, PacketFabric và RingCentral.
  • Trí tuệ về mối đe dọa trên mạng: Anomali, EclecticIQ, Sixgill và Bambenek Labs.
  • Vận hành bảo mật: Braintrace, Darktrace, Empow, HYAS, LinkShadow, PowerDMARC, RangeForce, SumoLogic và Vectra.

Fortinet Open Fabric Ecosystem phát triển kiến trúc bảo mật Security Fabric của Fortinet, và nhờ đó khách hàng được hưởng lợi từ các loại giải pháp hệ sinh thái tích hợp sau:

  • Kết nối Fabric: Các tích hợp sâu do Fortinet phát triển vào các nền tảng đối tác công nghệ để tự động hóa các hoạt động vận hành, các chính sách và quy trình.
  • Fabric API: Các tích hợp API Fabric do đối tác phát triển cho một loạt các giải pháp hệ sinh thái để bảo mật toàn bộ bề mặt tấn công kỹ thuật số.
  • Fabric DevOps: Bộ công cụ và tập lệnh tự động hóa và điều hành bảo mật và tự động hóa hướng tới cộng đồng phát triển bởi Fortinet, các đối tác và khách hàng.
  • Hệ sinh thái Fabric mở rộng: Hợp tác chia sẻ trí tuệ về mối đe dọa trên mạng và các giải pháp tích hợp công nghệ của các nhà cung cấp khác.

Để biết thêm thông tin về cách trở thành thành viên của Chương trình Đối tác Fabric – Ready, hãy truy cập vào đây

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xây dựng hệ thống thực phẩm an toàn hơn nhờ AI

Một loạt các cải tiến mới sử dụng trí thông minh nhân tạo đang thúc đẩy tiềm năng tạo ra một hệ thống thực...

TBA số đầu tiên tại Việt Nam dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 4/2021

Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại huyện Thủy Nguyên, TP....

Google ra mắt đồng hồ thông minh trong năm nay

Thiết kế tròn, mặt kính cường lực 2.5D cùng khung kim loại chống va đập, đồng hồ thông minh Google Pixel Watch có thể...

Giật mình với webcam có thiết kế giống hệt mắt người

Eyecam có khả năng liếc nhìn, chớp mắt,… theo dõi chuyển động của người dùng, thậm chí có thể biểu lộ cảm xúc.

Doanh nghiệp công nghệ cao phải đạt doanh thu ít nhất 70%

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 10/2021/QĐ-TTg quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao có hiệu lực...

Bài viết nổi bật

TBA số đầu tiên tại Việt Nam dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 4/2021

Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại huyện Thủy Nguyên, TP....

5 việc cần làm để không mất việc trong các ngành công nghiệp tự động

Định hướng làm việc của các doanh nghiệp hiện đại đang chuyển dịch sang mô hình tự động hóa. Hơn 90% các tổ chức...

Chọn ngành nghề nào để không thất nghiệp

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng ngày 11/4/2021...