Trang chủBản tin công nghiệpHàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp...

Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp Vật liệu

Ngày 24/4, tại Hà Nội đã diễn ra “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Viện Kỹ thuật và Công nghệ Hàn Quốc (KICET) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC)”. Tham dự buổi lễ có đại diện của lãnh đạo Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) và các đơn vị có liên quan thuộc Cục Công nghiệp.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa KICET và IDC

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp và Viện Kỹ thuật và Công nghệ Hàn Quốc (KICET) đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vật liệu cũng như ngành công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp phụ trợ của Việt Nam trong thời gian tới. Việc hợp tác này cũng giúp hiện thực hóa được việc hợp tác bền chặt, thiết thực giữa hai nước mà lãnh đạo Bộ Công thương, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo Cục Công nghiệp cho biết, việc Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp phối hợp với các đối tác nước ngoài để hợp tác nâng cao năng lực trong sản xuất, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực vật liệu tiên tiến, đặc biệt các đối tác như viện nghiên cứu, doanh nghiệp Khoa học công nghệ, doanh nghiệp sản xuất hoạt động trong lĩnh vực vật liệu đến từ Hàn Quốc, một đất nước có nền khoa học về công nghê vật liệu phát triển vượt bậc trong thời gian vừa qua sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất của Samsung cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngành công nghiệp vật liệu có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các thị trường sản xuất hiện nay, đây là ngành công nghiệp nền tảng, là điều kiện cần thiết để phát triển nền công nghiệp hiện đại nói chung và ngành công nghiệp chế biến chế tạo nói riêng. Là yếu tố tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế, cơ sở phát triển cho nhiều ngành, nghề và sản phẩm mới, tạo điều kiện khai thác tối ưu các nguồn lực phục vụ phát triển sản xuất, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, vị thế cạnh tranh và tham gia toàn cầu hóa.

Tại Việt Nam, việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ nhằm phát triển vật liệu công nghiệp được Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm, điều này được thể hiện bằng rất nhiều các chính sách, nghị quyết của Đảng đã ban hành trong thời gian vừa qua.

Duyên Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi xếp thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Việt Nam sẽ có công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s

Ngày 31/5/2023, Nokia đã công bố chương trình hợp tác với VNPT để triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10 Gigabit trên giây (10 Gb/s) đầu tiên tại Việt Nam.

Nvidia công bố siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI

Nvidia vừa công bố một siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI. DGX GH200 siêu máy tính Nvidia ra mắt được trang bị bộ nhớ gấp gần 500 lần so với các hệ thống mà chúng ta quen thuộc hiện nay.

Ngày hội STEM 2023: Việt Nam bứt phá tầm cao

Với sự thay đổi về mục tiêu, cấu trúc, nhận diện, Ngày hội STEM 2023 bao gồm các hoạt động chính như: Cuộc thi bắn tên lửa, Cuộc thi robot, hội thảo, diễn đàn STEM, triển lãm và không gian trưng bày xúc tiến STEM, hoạt động trải nghiệm,…

Hợp tác thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn

Hợp tác giữa Khu công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh và Công ty Cadence sẽ giúp phát triển nhân lực lĩnh vực điện tử, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.