Trang chủGiáo dụcNghiên cứu khoa họcHàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên...

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 – 2/3 đã kết thúc với ngôi Vô địch thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển SUDO (ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.
• Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Toàn cảnh lễ trao giải Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024.

Tối ngày 2/3, tại Khách sạn Pan Pacific, Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo các bộ ngành như Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Thông tin Truyền thông và lãnh đạo nhiều trường Đại học, Cao Đẳng cùng đại diện các nhà tài trợ Quốc tế và Việt Nam. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các doanh nghiệp CNTT-TT và đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo chuẩn ICPC toàn cầu, sáng ngày 2/3 các đội tuyển bắt đầu làm bài từ 9h-14h. Trong khoảng thời gian này, các đội sẽ phải thực hiện giải 13 bài thuật toán để giành thứ hạng cao nhất và cũng là các vị trí đại diện Châu Á – Thái Bình dương tham dự Chung kết ICPC toàn cầu năm 2024 tại Kazakhstan.

GS TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ.

Tại buổi lễ, GS TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ chia sẻ: ” Chúng tôi vô cùng tự hào khi nhìn lại hành trình qua. Ngày hôm nay là lúc chúng ta tôn vinh những nỗ lực và sự cống hiến không ngừng nghỉ của 65 đội tuyển. Điều thành công nhất là thông qua cuộc thi này, chúng tôi phát hiện được tài năng, thu hút và khuyến khích sinh viên trên toàn thế giới khám phá khả năng sáng tạo và niềm đam mê CNTT của mình.

Đối với các em học sinh và huấn luyện viên, niềm đam mê và sự quyết tâm của các em chính là động lực tạo nên sự thành công của sự kiện này. Sự chăm chỉ và kiên trì của bạn đã được chú ý và chúng tôi khen ngợi bạn vì thành tích xuất sắc của bạn”.

Ngôi Vô định đã thuộc đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul.

Trải qua 5 tiếng tranh tài hết sức gay cấn, Ngôi Vô định đã thuộc đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul với tổng số bài giải được là 9 bài. Hồi tháng 12/2023, đội cũng đã giành ngôi Vô địch ICPC Asia Hue City 2023.

Huy chương vàng thuộc về đội Speed Star (trường Đại học Tokyo); đội KUB1sharp (trường Đại học Kyoto); đội absinthe (trường Đại học Quốc gia Singapore).

Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Huy chương Bạc thuộc về đội đội Sudo (Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội); đội tonosama (Viện Công nghệ Tokyo); đội PS akgwi (trường Đại học Soongsil) và đội Rigor Mormist (Đại học Indonesia).

Huy chương Đồng thuộc về đội HCMUS-ExploringWorld của trường Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM; Đội HUST Kite (trường Đại học Bách khoa Hà Nội); đội RngBased (Đại học Quốc gia Đài Loan); đội AllSolvedin1557 (Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang); đội UknoWho (trường đại học công nghệ Nayang).

ICPC Asia Pacific Championship 2024 quy tụ 195 sinh viên CNTT (65 Đội tuyển) và 50 huấn luyện viên đến từ 39 trường Đại học danh tiếng.

ICPC Asia Pacific Championship 2024 quy tụ 195 sinh viên CNTT (65 Đội tuyển) và 50 huấn luyện viên đến từ 39 trường Đại học danh tiếng nhất từ các Quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Các đội tuyển đến Việt Nam dự Chung kết được lựa chọn từ tốp đầu tại các vòng loại ICPC khu vực tại: ICPC Asia Yokoham, Seoul, Jakarta và Hue City.

Cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, trọng tâm là kỹ năng lập trình, thuật toán, hoàn thiện, làm việc nhóm và ngoại ngữ là những nền tảng cơ bản cho các chuyên gia CNTT tương lai. Với đẳng cấp kỳ thi ICPC toàn cầu từng bước đưa thương hiệu các trường đại học Việt Nam sánh vai trong tốp 100 trường đại học có chất lượng sinh viên CNTT hàng đầu trên thế giới.

Toàn cảnh Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 diễn ra sáng ngày 2/3.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội đã đảm bảo cơ sở vật chất và phương tiện kỹ thuật đầy đủ, đáp ứng đủ yêu cầu cho kỳ thi theo tiêu chuẩn thi ICPC toàn cầu. Trường đã ỗ lực để có một kỳ thi đẳng cấp công nghệ – kỹ thuật tốt nhất, tạo không khí lễ hội ấn tượng nhất với các bạn trẻ tài năng về thuật toán và lập trình – nguồn nhân lực trẻ CNTT chất lượng cao.Kỳ thi được vận hành toàn bộ trên các hệ thống chấm trực tuyến theo chuẩn Quốc tế, hệ thống giám sát online VNOJ do CLB Olympic Việt Nam vận hành, GS Rie Shigetomi Yamaguchi (Nhật Bản) làm Giám đốc kỹ thuật. Ban ra đề, Hội đồng giám khảo (HĐGK) gồm đại diện các chuyên gia hàng đầu đến từ các Quốc gia trong khu vực, chủ tịch HĐGK là ông Jonathan Irvin Gunawan (Indonessia).

Theo congnghevadoisong

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng

Bộ trưởng Bộ Công thương vừa ký Quyết định 854/QĐ-BCT ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.

Vì cam kết Net Zero, doanh nghiệp xây dựng phải thay đổi

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự triển khai tích cực của nhiều giải pháp, tập trung vào việc hoàn thiện các cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy cam kết Net Zero. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thấy được nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc xây dựng các công trình xanh.

Siemens thúc đẩy các giải pháp xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày hội Trung tâm Dữ liệu (Siemens Vietnam Data Center Day) do công ty Siemens Việt Nam tổ chức, diễn ra vào sáng ngày 9/4 đã cập nhật thông tin đa chiều và thảo luận về giải pháp xây dựng, vận hành và quản lý các trung tâm dữ liệu sao cho bền vững.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.