Trang chủGiáo dụcNghiên cứu khoa họcHai nữ sinh Cần Thơ sáng chế sản phẩm bảo vệ nữ...

Hai nữ sinh Cần Thơ sáng chế sản phẩm bảo vệ nữ giới chống xâm hại và bắt cóc

Hơn 7 tháng sáng chế, thiết bị SEGI nhằm hỗ trợ trong việc bảo vệ, phòng chống xâm hại nữ giới của hai nữ sinh tại TP.Cần Thơ đạt giải thưởng liên tục tại các hội thi vì sản phẩm mang tính sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong đời sống.

• Sinh viên Đà Nẵng chế tạo robot điều khiển từ xa cho khu cách ly
• HI-P – Robot trợ lý đắc lực mang thương hiệu Việt

Nhận thấy nạn nhân của việc xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ nhỏ ngày càng  tăng cao, kéo theo đó là các hệ lụy nặng nề mà các nạn nhân phải chịu. Hai học sinh Trần Như Huỳnh – lớp 11A1 và Nguyễn Thị Trúc Mai – lớp 10C9 học cùng trường Phan Văn Trị, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã sáng tạo ra SEGI – một sản phẩm hỗ trợ bảo vệ nữ giới chống xâm hại và bắt cóc.

Em Nguyễn Thị Trúc Mai, lớp 10C9 (bên trái) và em Trần Như Huỳnh, học sinh lớp 11A1 trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Ảnh: NVCC

Sản phẩm dựa trên cơ sở là sự tích hợp giữa phần cứng là vi điều khiển, cảm biến flex, module gps Neo 6M, module sim800L,… và thiết kế thi công phần mềm Segi V1.0. Sản phẩm là một thiết bị được cài đặt trên áo ngực phụ nữ, khi sử dụng thiết bị sẽ được lắp vào một sim điện thoại, sau đó người dùng thực hiện các thao tác kết nối với điện thoại của người thân để tạo ra mô hình hoạt động được lập trình sẵn.

Thiết bị có các tính năng chính như: Lưu số điện thoại để gọi điện cầu cứu, tích hợp thiết bị định vị, nhận biết khi người sử dụng té ngã, tự động nhận thấy người sử dụng gặp nguy hiểm hay có nguy cơ bị xâm hại,…

Em Nguyễn Thị Trúc Mai, lớp 10C9 cho biết: “Thiết bị có chức năng nhận biết người sử dụng té ngã, nếu trong trường hợp các em bé té ngã hoặc vô ý làm rơi thiết bị, trong vòng 5 giây nếu các bé có thể đứng lên hoặc nhặt lên được, thì sản phẩm sẽ không gửi cảnh báo về người thân. Vì thiết bị nhận biết đây là trường hợp không cần tới sự hỗ trợ. Nếu không, thiết bị sẽ gửi cảnh báo về cho gia đình để đến ứng cứu.

Sản phẩm đạt được nhiều thành tích tại các Hội thi. Ảnh: NVCC

Sản phẩm sáng tạo của các em học sinh đã đạt giải Nhất tại Hội thi Tin học trẻ TP.Cần Thơ năm 2022 và giải Nhì Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 28.

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

Bất động sản Công nghiệp – một trong thế mạnh thu hút đầu tư của Hải Phòng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” diễn ra chiều ngày 22/9 tại Hà Nội cho thấy bên cạnh những yếu tố chính sách thuận lợi khác, bất động sản công nghiệp cũng chính là điểm thu hút các nhà đầu tư vào Hải Phòng trong thời gian qua.

Sinh viên có cơ hội trúng thưởng Tín dụng DigiKey để phát huy tài năng thiết kế

Chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho bất kỳ sinh viên nào có địa chỉ email của trường đại học hoặc cao đẳng, các mục có thể được nhập bằng ngôn ngữ địa phương của sinh viên.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.